Thứ Năm, Tháng Mười Một 24, 2022
Trang chủCryptoBitcoin một lần nữa mất ngưỡng 20.000 USD

Bitcoin một lần nữa mất ngưỡng 20.000 USD

Cafeforexvn – Nỗ lực biến ngưỡng 20.000 USD làm hỗ trợ của Bitcoin đã thất bại. Việc đồng tiền số này quay trở lại bên dưới ngưỡng 19.000 USD đã xóa sạch các mức tăng của nó trước đó trong phiên ngày 27/9.

Tin xấu cho Bitcoin, đồng USD vẫn chưa chạm đỉnh

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở khoảng 18.500 USD, giảm 6% so với 24 giờ trước đó và thấp hơn mức giá mở cửa tuần. Ether (ETH) giảm 6,6%, giao dịch ở mức 1.270 USD, với khối lượng giao dịch cao hơn mức trung bình. Hầu hết các altcoin trên thị trường cũng chìm trong sắc đỏ.

Bitcoin một lần nữa mất ngưỡng 20.000 USDHiệu suất thị trường tiền kỹ thuật số hàng ngày. Nguồn: Coin360

Tham khảo thêm

Như đã xảy ra kể từ ngày 25/3 tới nay, Bitcoin đã không thể vượt qua và duy trì lâu trên ngưỡng kháng cự của đường xu hướng giảm dần trong dài hạn, hiện đang ở mức 20.100 USD. Việc giá giảm xuống bên dưới đường xu hướng này vào ngày 27/9 khiến Bitcoin quay lại và tiếp tục di chuyển bên trong cờ giảm, ngụ ý xu hướng giảm giá sẽ vẫn được duy trì.

Biểu đồ BTC/USD trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView

Sự suy yếu của thị trường tiền số song hành với đà giảm của thị trường chứng khoán Mỹ, khi đồng USD tiếp tục mạnh lên. Tại thời điểm viết bài, chỉ số Dollar Index (DXY) đã giảm 0,15% xuống 114, nhưng vẫn gần mức cao nhất kể từ giữa năm 2002 tới nay.

Nhà giao dịch nổi tiếng Crypto Tony cảnh báo, đồng USD vẫn đang tiếp tục mạnh hơn được xem là tín hiệu tiêu cực cho Bitcoin.

“Tin xấu cho Bitcoin, đồng USD vẫn chưa chạm đỉnh. Vì vậy, đồng bạc xanh nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng và gây áp lực lên Bitcoin,” ông nhận định. “Hãy chú ý tới điều này nếu bạn có ý định sử dụng đòn bẩy với Bitcoin.”

Bitcoin một lần nữa mất ngưỡng 20.000 USDBiểu đồ DXY trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView

Vẫn có tín hiệu tích cực

Bất chấp đà giảm hiện tại của Bitcoin, công ty phân tích on-chain Glassnode đã mang tới một tin tích cực khi cho biết rằng các nhà đầu tư có kinh nghiệm đã quyết định đứng ngoài lề và nắm giữ vị thế của họ thay vì bán ra ở mức giá hiện tại.

Theo chỉ số Nguồn cung hồi sinh có độ tuổi từ 1 năm trở lên, một chỉ số theo dõi “tổng lượng đồng coin quay trở lại lưu thông sau khi không được sử dụng trong ít nhất 1 năm”, khả năng dịch chuyển của nhóm nguồn cung tiềm ẩn sang nhóm nguồn cung đang hoạt động là “cực kỳ thấp.”

Bitcoin một lần nữa mất ngưỡng 20.000 USDNguồn cung hồi sinh của các coin có độ tuổi từ 1 năm trở lên. Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, tổng khối lượng Bitcoin CDD (một chỉ báo đo lường số ngày mà một đồng coin chưa được sử dụng) trong 90 ngày qua đã chạm mức thấp nhất mọi thời đại (ATL). Điều này cho thấy một số lượng lớn các đồng coin được nắm giữ lâu dài (HODL) đã không hoạt động trong vài tháng nay. Nói cách khác, những người nắm giữ dài hạn đã quen với sự biến động và không muốn bán ở mức giá hiện tại.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI