Trang chủBài cần sửa SEOUPS, Raytheon và Alphabet: 3 cổ phiếu nên giữ suốt 20 năm...

UPS, Raytheon và Alphabet: 3 cổ phiếu nên giữ suốt 20 năm tới

Cafeforexvn – 3 cổ phiếu  UPS, Raytheon Technologies và Alphabet chắn chắn sẽ tạo ra lợi nhuận trong nhiều thập kỷ tới.

  • UPS có cơ hội tăng trưởng nhờ khối lượng thương mại điện tử đang tăng mạnh.
  • Đà phục hồi của thị trường hàng không thương mại sẽ mang lại nhiều lợi ích cho Raytheon Technologies.
  • Công ty con Google của Alphabet sẽ tiếp tục tạo ra dòng tiền khổng lồ cho các nhà đầu tư.

Ba cổ phiếu nên giữ UPS, Raytheon và Alphabet

Để quyết tâm mua và nắm giữ một cổ phiếu trong vòng 20 năm không phải là việc dễ dàng. Nếu bạn muốn đầu tư theo phương pháp này, bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng công ty mà mình chọn vẫn sẽ hoạt động tốt từ đây trở về sau. Do đó, tốt hơn hết bạn nên mua cổ phiếu của các công ty lớn, có chỗ đứng vững vàng trên thị trường và có triển vọng tăng trưởng tuyệt vời trong dài hạn. Các công ty như United Parcel Service (NYSE: UPS), công ty hàng không vũ trụ Raytheon Technologies (NYSE: RTX) và Alphabet – công ty mẹ của Google (NASDAQ:GOOG) (NASDAQ:GOOGL) chính là những ứng cử viên thích hợp nhất.

Cổ phiếu UPS

Gã khổng lồ giao hàng trọn gói UPS đang hưởng lợi khi khối lượng giao dịch thương mại điện tử tăng vọt và công ty này đã bắt đầu thuyết phục được các nhà đầu tư rằng họ có thể tăng trưởng khối lượng giao vận và mở rộng biên lợi nhuận cùng một lúc. Đó chính là bí quyết tuyệt vời để tăng thu nhập trong dài hạn.

Có ba lý do mà nhà đầu tư nên nhìn nhận lạc quan về cổ phiếu này trong cả khung thời gian ngắn hạn và dài hạn. Đầu tiên, UPS có vẻ sắp đạt được các mục tiêu năm 2023 vốn dĩ được đề ra trong buổi giới thiệu nhân ngày nhà đầu tư vào hồi tháng 6. Đơn cử, phương pháp tiếp cận quan trọng nhất trong kế hoạch mở rộng biên lợi nhuận tổng thể của UPS là tăng biên lợi nhuận phân khúc nội địa tại Mỹ lên mức mục tiêu từ 10,5% đến 12% vào năm 2023, nhưng ban lãnh đạo của công ty đã dự báo sẽ đạt đến 10,5% ngay trong năm 2021.

Cổ phiếu UPS

Thứ hai, nhà đầu tư không nên lo lắng quá nhiều về mối đe dọa từ Amazon, vì trên thực tế khối lượng thương mại điện tử đang rất lớn. Bài toán của UPS là làm sao để đảm bảo đúng loại khối lượng mà họ cần, và điều này đã được nhắc đến trong khuôn khổ “tốt hơn, chứ không lớn hơn” do CEO Carol Tomé vạch ra.

Thứ ba, chiến lược chuyển đổi của công ty được công bố vào năm 2018 đã được thúc đẩy nhờ đại dịch. Trở lại vào năm 2018, ban lãnh đạo hãng đã vạch kế hoạch mở rộng ra sân chơi quốc tế, qua đó nâng cao thêm lợi nhuận cho phân khúc giao vận thương mại điện tử và phát triển trong thị trường chăm sóc sức khỏe và doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB). Khi lệnh phong tỏa ở các nơi khiến người dân buộc phải lưu trú tại nhà, khối lượng thương mại điện tử cũng gia tăng tương ứng, từ đó UPS đã cố gắng xây dựng các mối quan hệ ở mảng SMB và chăm sóc sức khỏe.

Với triển vọng tăng trưởng nhìn có vẻ rất tốt của UPS trong ngắn hạn, con đường tiến đến các mục tiêu năm 2023 có vẻ sẽ không thành vấn đề và nhà đầu tư có thể đặt niềm tin vào khả năng tăng trưởng dài hạn từ một công ty có mạng lưới độc nhất vô nhị trong ngành như thế này.

Cổ phiếu Raytheon Technologies

Khả năng kinh doanh đa dạng hóa của gã khổng lồ hàng không vũ trụ Raytheon Technologies chắc chắn đã giúp ích nhiều cho họ trong thời kỳ đại dịch. Ví dụ, khi các mảng hàng không thương mại của hãng này như Pratt & Whitney và Collins Aerospace bị ảnh hưởng do các chuyến bay khởi hành và vận chuyển đường hàng không bị hủy, hai mảng tập trung sâu vào mảng quốc phòng gồm Raytheon Missiles & Defense và Raytheon Intelligence & Space đã giúp doanh nghiệp này có được thu nhập và dòng tiền.

Sự cân bằng đó sẽ tiếp tục mang lại nguồn lợi cho Raytheon trong những năm tới khi thị trường hàng không thương mại phục hồi trong nhiều năm nữa. Động cơ máy bay của Pratt & Whitney (cụ thể là động cơ phản lực có hộp số trên máy bay Airbus A320 NEO) có doanh thu hậu mãi hàng thập kỷ. Trong khi đó, Collins Aerospace là nhà cung cấp thiết bị hàng không vũ trụ toàn diện nhất trên toàn cầu, chuyên cung ứng mọi thứ từ cabin đến cấu trúc hàng không, bộ nguồn, thiết bị hạ cánh cho đến thiết bị điện tử và điện tử hàng không.

Cổ phiếu Raytheon Technologies

Các hoạt động kinh doanh quốc phòng của Raytheon trong các lĩnh vực chi tiêu quân sự (an ninh mạng, tình báo, phòng thủ tên lửa, hệ thống máy bay không người lái, v.v.) được cập nhật nhiều trước các mối đe dọa an ninh ngày nay.

CEO Greg Hayes tin rằng sự kết hợp giữa các này sẽ giúp Raytheon tạo ra dòng tiền tự do (FCF) hơn 10 tỷ USD trong vào năm 2025. Để hình dung rõ hơn, mức vốn hóa thị trường hiện tại của Raytheon là khoảng 129 tỷ USD. Nếu công ty này có thể đạt được các mục tiêu đề ra thì nhà đầu tư sẽ có thể gặt hái nguồn lợi nhuận đáng kể từ đây trở về sau.

Cổ phiếu Alphabet

Alphabet là một cái máy in tiền đúng nghĩa, và họ sẽ vẫn như vậy cho dù có bị chia nhỏ trong tương lai hay không. Nếu nói rằng một công ty có vốn hóa thị trường gần 2 nghìn tỷ USD như vậy đang bị định giá thấp thì có vẻ hơi vô lý. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích Phố Wall, Alphabet dự kiến sẽ ​​tạo ra dòng tiền tự do 235 tỷ USD trong ba năm tới. Con số đó tương đương gần 12% vốn hóa thị trường hiện tại. Hơn nữa, doanh thu, thu nhập và FCF của tập đoàn này được dự báo sẽ tăng trưởng ở mức 15-16%.

Dù nhìn nhận theo cách nào thì Alphabet vẫn là một công ty đang tăng trưởng. Hơn nữa, kết quả tài chính quý 3 mới cập nhật gần đây nhất cho thấy Alphabet tăng trưởng đáng kể trong các lĩnh vực không liên quan đến mảng tìm kiếm (như YouTube và Google Cloud). Tìm kiếm vẫn là mảng hoạt động chính của Alphabet (Google Cloud vẫn chưa có lãi), nhưng tốc độ tăng trưởng chóng mặt ở mảng đám mây cho thấy Alphabet sẽ giảm sự phụ thuộc vào mảng tìm kiếm trong tương lai.

Cổ phiếu Alphabet

Tham khảo thêm:

Để hình dung rõ hơn, số liệu tăng trưởng quý thứ ba trong bảng dưới đây sẽ sử dụng mức tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) từ năm 2019 để xác định các tác động của đại dịch từ năm 2020.

Các phân khúc của Alphabet

Doanh thu Q3 2019

Doanh thu Q3 2020

Doanh thu Q3 2021

CAGR (2019-2021)

Google Search

(Google tìm kiếm)

24,7 tỷ USD

26,4 tỷ USD

37,9 tỷ USD

24%

YouTube ads

(quảng cáo Youtube)

3,8 tỷ USD

5 tỷ USD

7,2 tỷ USD

38%

Google network

(mạng lưới Google)

5,3 tỷ USD

5,7 tỷ USD

8 tỷ USD

23%

Google other

(Khác)

4 tỷ USD

5,5 tỷ USD

6,8 tỷ USD

29%

Google services

(Dịch vụ Google)

37,8 tỷ USD

42,6 tỷ USD

59,9 tỷ USD

26%

Google Cloud

(Đám mây Google)

2,4 tỷ USD

3,4 tỷ USD

5 tỷ USD

45%

Tổng doanh thu

40,5 tỷ USD

46,2 tỷ USD 

65,1 tỷ USD

27%

 

Tóm lại, với dòng tiền cực lớn và vị thế thống trị trong mảng tìm kiếm và Android, Alphabet sẽ có thể tạo ra một lượng lớn nguồn thu nhập cho các nhà đầu tư trong nhiều năm tới. Ngoài ra, ban lãnh đạo của hãng còn có thể sử dụng dòng tiền để đầu tư vào các dự án kinh doanh mới.

Đăng Khoa-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI