Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023
Trang chủChứng khoánPhố Wall khuyến nghị cổ phiếu vốn hóa nhỏ khi suy thoái,...

Phố Wall khuyến nghị cổ phiếu vốn hóa nhỏ khi suy thoái, có mã có thể tăng 40%

Các cổ phiếu vốn hóa lớn thường được coi là kênh đầu tư an toàn trong thời kỳ biến động, nhưng một số chuyên gia của Phố Wall cho rằng các cổ phiếu vốn hóa nhỏ đang ngày càng hấp dẫn khi rủi ro suy thoái tăng lên.

Phố Wall khuyến nghị cổ phiếu vốn hóa nhỏ khi suy thoái, có mã có thể tăng 40%

Phố Wall khuyến nghị cổ phiếu vốn hóa nhỏ khi suy thoái, có mã có thể tăng 40%
Phố Wall khuyến nghị cổ phiếu vốn hóa nhỏ khi suy thoái, có mã có thể tăng 40%

Các cổ phiếu vốn hóa nhỏ thường ít được yêu thích hơn so với các cổ phiếu vốn hóa lớn do thu nhập không ổn định, do bị thiên vị tại thị trường nội địa và ít nổi tiếng hơn. Các công ty này cũng thường bị xa lánh khi thị trường biến động, vì giới đầu tư thích các lựa chọn ổn định hơn.

Nhưng lịch sử cho thấy các nhà đầu tư có thể đã nhầm.

“Từ trước đến nay, suy thoái thường là cơ hội tốt để mua các cổ phiếu vốn hóa nhỏ,” Lori Calvasina, giám đốc chiến lược chứng khoán Hoa Kỳ tại RBC Capital Markets, cho biết. “Chúng tôi cũng nhận thấy rằng rất nhiều yếu tố tiêu cực về nền kinh tế đã được phản ánh hết vào giá cổ phiếu của các công ty vốn hóa nhỏ rồi.”

Công ty môi giới này tin rằng các cổ phiếu vốn hóa nhỏ đang có mức định giá “rất gần” với mức định giá trong thời kỳ suy thoái, mà điều này cho thấy “khá rõ ràng” rằng nhà đầu tư có thể kiếm lời từ đây. RBC Capital Markets lưu ý rằng các cổ phiếu vốn hóa nhỏ hiện có vẻ rất rẻ so với các cổ phiếu vốn hóa lớn, khi mà mức P/E của Chỉ số vốn hóa nhỏ Russell 2000 “có xu hướng chạm đáy”.

Theo nhà quản lý chiến lược thị trường Christian Galipeau tại Putnam Investments, các cổ phiếu vốn hóa nhỏ không chỉ tăng trưởng tốt hơn trong thời kỳ suy thoái mà duy trì được thành tích như vậy trong một thời gian dài sau khi nền kinh tế thoát khỏi giai đoạn suy thoái.

Theo quan sát của ông, các cổ phiếu vốn hóa nhỏ có xu hướng tăng trưởng tốt hơn các cổ phiếu vốn hóa lớn trong những tháng trước và trong thời kỳ suy thoái, cũng như “trong ba năm tiếp theo” khi nền kinh tế thoát khỏi suy thoái.

Citigroup lưu ý rằng các cổ phiếu vốn hóa nhỏ là nhóm đầu tiên bị suy yếu do áp lực lạm phát kéo dài, và chính vì vậy, đó có thể là “nhóm đầu tiên phục hồi” ở thời điểm này.

Citigroup cho biết với mức định giá của các cổ phiếu vốn hóa nhỏ hiện nay, dễ thấy nhóm này đã được “khử rủi ro đáng kể” và định giá đó đã phản ánh những lo ngại về suy thoái.

“Giá trị các cổ phiếu vốn hóa nhỏ và vốn hóa lớn đang ở gần mức đáy sau Khủng hoảng Tài chính và định giá tương đối của chúng không cách xa mức đáy 20 năm qua,” các chiến lược gia của Citigroup do Scott Chronert dẫn đầu chia sẻ vào ngày 26/07.

Xem thêm: Fed tỏ thái độ “diều hâu”, USD/JPY và US10Y tăng song hành

Khuyến nghị hàng đầu của Bank of America

Bank of America cho biết “nhiều thứ đã thay đổi” kể từ đầu năm nay, với một số diễn biến như: chính sách của Fed, vấn đề địa chính trị, biến động thị trường, lạm phát tăng cao và lo ngại suy thoái.

Trong một báo cáo gần đây, chuyên gia chiến lược Jill Hall của Bank of America có đoạn viết rằng: “Nhưng làn sóng biến động và thay đổi cục diện đã mang đến những cơ hội và chúng tôi vẫn thấy bối cảnh này rất thuận lợi cho việc đầu tư chứng khoán”.

BoFa cho rằng các cổ phiếu có tỷ suất lợi nhuận cao và có quyền định giá đã được tưởng thưởng trong môi trường lãi suất và lạm phát đều tăng. Ngân hàng này đánh giá cao nhà cung cấp dịch vụ giao thực phẩm DoorDash. Theo công ty này, họ không hề dính líu đến các mặt hàng thô chưa qua chế biến và không bị ảnh hưởng bởi lạm phát giá thực phẩm do bản chất của doanh nghiệp này là một nền tảng thuộc bên thứ ba.

BofA đặt mức giá mục tiêu là 90 USD cho DoorDash sau khi cổ phiếu này đóng cửa ở mức 72 USD vào ngày thứ Hai, thể hiện tiềm năng tăng giá đến 20%.

Bank of America cũng khuyến nghị mua một công ty có trụ sở tại Illinois với tên gọi Option Care Health. Dịch vụ chăm sóc tại nhà này gần như không bị áp lực chi phí lao động. Bà Hall cho biết công ty này có thể tăng trưởng hơn nữa khi cải thiện thêm dòng tiền tự do.

Mức giá mục tiêu mà BofA đưa ra là 38 USD, ngụ ý khả năng tăng 11,8% so với giá đóng cửa khoảng 34 USD vào ngày thứ Hai.

Nhà sản xuất thiết bị điện tử Jabil có trụ sở tại Florida cũng lọt vào danh sách khuyến nghị. Công ty này được thúc đẩy bởi những thị trường tiêu thụ cuối với ​​đà tăng trưởng dài hạn, cũng như các lĩnh vực khác như chăm sóc sức khỏe, mà theo ngân hàng này là “miễn nhiễm với suy thoái”. Cổ phiếu Jabil đóng cửa ở mức khoảng 59 USD vào ngày thứ Hai, thể hiện tiềm năng tăng 40% so với mức giá mục tiêu 82 USD mà Bank of America đề ra.

Bank of America cũng chú ý đến nhà sản xuất chip ON Semiconductor vì doanh nghiệp này có tiềm năng đảo chiều để phục hồi mạnh mẽ, lại cho ra lò những sản phẩm cao cấp và có khả năng tiếp cận đến xu hướng tăng trưởng siêu tốc trong lĩnh vực xe điện. Ngân hàng này đặt giá mục tiêu là 80 USD cho ON Semiconductor, thể hiện mức tăng tiềm năng là 25% so với giá đóng cửa của cổ phiếu ở khoảng 64 USD vào ngày 01/08

Barclays cũng nêu tên một loạt các cổ phiếu vốn hóa nhỏ với khuyến nghị mua cùng đánh giá là “có sức thuyết phục cao”. Nhà băng này cho rằng nhóm vốn hóa nhỏ có tiềm năng sinh lời cao hơn (trên cơ sở đã điều chỉnh theo rủi ro). Các mã khuyến nghị của Barclays còn bao gồm công ty an ninh mạng CyberArk, công ty dược phẩm sinh học Sarepta Therapeutics và công ty xây dựng nhà Skyline Champion.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI