Trang chủBài cần sửa SEOVàng cần củng cố tâm lý thị trường trước kỳ vọng mốc...

Vàng cần củng cố tâm lý thị trường trước kỳ vọng mốc mới

Vàng cần củng cố tâm lý thị trường trước kỳ vọng mốc mớiCafeforexvn – Mặc dù nhiều nhà phân tích Phố Wall kỳ vọng giá vàng sẽ duy trì trên mức đột phá, nhưng tâm lý thị trường đã giảm từ tuần trước do kim loại quý này đang bước vào giai đoạn củng cố. Vàng cần củng cố tâm lý thị trường trước kỳ vọng mốc mới

Vàng cần củng cố tâm lý thị trường trước kỳ vọng mốc mới

Giá vàng không có nhiều biến động sau đà tăng đột phá của tuần trước. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích nhận định rằng thị trường kim loại quý vẫn ổn định vì giá đã giữ trên mức hỗ trợ quan trọng. Gần đây nhất, vàng đã giao dịch gần với mức cao nhất trong 5 tháng.

Bill Baruch, chủ tịch của Blue Line Futures, chia sẻ: “Tôi đang chờ đợi mức giảm xuống còn 1.830 USD nhưng vẫn chưa thấy. Miễn là chúng tôi giữ trên mức đó, xu hướng thị trường vẫn rất lạc quan.”

Trong khi đó, Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cũng lưu ý về giao dịch sôi động, mạnh mẽ của vàng trong tuần này. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng thị trường cần nhận ra nhu cầu mới đối với các sản phẩm giao dịch bằng vàng để kích thích một đợt tăng giá đáng kể hơn.

Tuần này, 17 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News. Trong số đó, 8 nhà phân tích (chiếm 47%) cho rằng vàng sẽ tăng vào tuần tới. 4 nhà phân tích (chiếm 24%) lựa chọn giảm giá vàng, và 5 nhà phân tích (khoảng 29%) trung lập về giá.

Tâm lý của các nhà phân tích Phố Wall đã giảm mạnh so với tuần trước khi có tới 83% là lạc quan.

Trong khi đó, Phố Chính cũng tổ chức thăm dò trực tuyến với tổng cộng 1.057 phiếu bầu. Trong số này, 747 người được hỏi, tương đương 71%, kỳ vọng vàng tăng giá. 162 ý kiến, tương đương 15% chọn giá sẽ đi xuống, và 14% còn lại, tức 148 phiếu là trung lập.

Tâm lý giữa các nhà đầu tư bán lẻ đang giữ ở mức cao nhất kể từ tháng 5, dễ thấy là việc tham gia khảo sát trực tuyến tiếp tục tăng lên. Giá vàng đã khép lại tuần giao dịch với phiên giảm giá.

Cụ thể, giá vàng kỳ hạn tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức 1.849,5 USD / ounce, giảm 1% so với thứ Sáu tuần trước.

Nhiều nhà phân tích vẫn lạc quan về vàng – tài sản trú ẩn an toàn khi áp lực lạm phát toàn cầu gia tăng. Tuần này lạm phát ở Anh đã tăng lên mức cao nhất trong một thập kỷ; đồng thời, áp lực giá tiêu dùng tại Canada cũng tăng lên mức cao nhất trong 18 năm.

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường trưởng tại SIA Wealth Management vẫn cho rằng thị trường vàng lạc quan bởi lạm phát vẫn hiện hữu và vàng đang củng cố thị trường bằng những điểm đột phá gần đây.

Trong khi đó, nhiều nhà phân tích khác cũng nhìn thấy tiềm năng dài hạn của vàng và cho rằng sự hợp nhất là rất tốt đối với xu hướng tăng hiện tại.

Nicholas Frappell, Tổng giám đốc toàn cầu tại ABC Bullion, cho biết ông dự kiến ​​giá vàng sẽ yếu hơn trong tuần tới do kim loại quý này vẫn gặp mức cản 1.873 USD / ounce.

Theo số liệu được công bố ngày 18/11, số đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Mỹ đã giảm xuống gần mức trước đại dịch trong tuần trước. Bất cứ dấu hiệu nào cho thấy nền kinh tế đang phục hồi cũng sẽ làm giảm nhu cầu đối với tài sản trú ẩn an toàn như vàng.

Theo quan sát của giới chuyên gia, Từ ngày 11/11, vàng bước vào giai đoạn củng cố sau đợt tăng mạnh bắt đầu vào hôm 4/11. Đợt tăng giá bắt đầu một ngày sau khi cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) tháng 11 kết thúc. Sau cuộc họp, FOMC thông báo sẽ bắt đầu thực hiện chương trình cắt giảm thu mua tài sản trị giá 120 tỷ USD/tháng ngay từ tháng 11. Đồng thời, FOMC cũng đồng thuận với ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng trung ương Anh về việc mức lãi suất ở mức phù hợp.

Tham khảo thêm:

Trong tuần giao dịch vừa qua, giá vàng giao dịch trong một phạm vi giá xác định với mức thấp nhất là 1.851 USD và giá đóng cửa cao nhất của ngày 17/11 là 1.870 USD.

Việc vàng tăng hơn 100 USD là phản ứng trực tiếp với áp lực lạm phát gia tăng. Tuy nhiên, lạm phát cao hơn cũng là con dao hai lưỡi vì FED có một công cụ chính để giữ cho lạm phát giảm trở lại, đó là nâng lãi suất. Lãi suất cao hơn sẽ gây áp lực khiến giá vàng giảm, qua đó làm cho việc dự báo giá vàng trong tương lai trở nên khó khăn.

Hiện tại, nếu vàng duy trì được mức giá đóng cửa trên 1.880 USD, kim loại quý sẽ có cơ hội tiến lên mức 1.900 USD, thậm chí cao hơn ở mức 1.920 USD đã đạt được vào tháng 6 vừa qua. Nếu FED tăng lãi suất ngay sau khi thực hiện chương trình cắt giảm thu mua tài sản, vàng sẽ phải chịu áp lực đáng kể. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này, lạm phát vẫn có thể tiếp tục tăng lên và vàng vẫn có thể tiếp tục tăng giá ít nhất cho đến tháng 6/2022.

Hoa Nguyễn-Theo kitco

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI