Trang chủBài cần sửa SEOCaterpillar giúp Dow Jones tăng 116 điểm với dự luật cơ sở...

Caterpillar giúp Dow Jones tăng 116 điểm với dự luật cơ sở hạ tầng

Caterpillar giúp Dow Jones tăng 116 điểm với dự luật cơ sở hạ tầngCafeforexvn – Quốc hội cuối cùng đã thông qua dự luật chi tiêu cho cơ sở hạ tầng của lưỡng đảng mà các nhà đầu tư kỳ vọng sẽ thúc đẩy chi tiêu cho thiết bị của Caterpillar.

Cổ phiếu Caterpillar giúp Dow Jones tăng

Sau nhiều tháng tranh cãi, Quốc hội Hoa Kỳ cuối cùng đã thông qua một dự luật chi tiêu lớn cho cơ sở hạ tầng. Và mặc dù con số cuối cùng thấp hơn nhiều so với dự kiến ​​và hy vọng của nhiều người, khoản tiền bổ sung 1 nghìn tỷ USD – sẽ được chi cho giao thông, năng lượng, an ninh mạng và băng thông rộng, nước và cơ sở hạ tầng khác – đã được đón nhận và vô cùng cần thiết.

Nhưng nói chung, cộng đồng đầu tư đã phản ứng với một chút phô trương, đưa chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones tăng 116 điểm, tương đương khoảng 0,3%, vào lúc 3 giờ 07 phút chiều theo giờ EST vào ngày 8 tháng 11. Trong số các thành phần của Dow, chỉ có cổ phiếu Caterpillar (NYSE:CAT) là gây được tiếng vang lớn trong ngày hôm nay, tăng gần 4% với kỳ vọng rằng công ty sẽ là một trong những người chiến thắng rõ ràng từ dự luật chi tiêu mới này.

Các dự án lớn có thể giúp thúc đẩy kết quả của Cat

Dưới đây là một số lĩnh vực chính sẽ nhận được nguồn tài trợ đáng kể:

  • 110 tỷ USD cho cầu đường và các dự án giao thông vận tải lớn khác.
  • 105 tỷ USD cho các dự án đường sắt và vận tải công cộng.
  • 76 tỷ USD cho nước và loại bỏ ô nhiễm mặt đất, và nước uống sạch.
  • 73 tỷ USD cho việc mở rộng và hiện đại hóa lưới điện.

Những dự án kiểu này đòi hỏi nhiều máy móc hạng nặng để hoàn thành và khách hàng của Cat đang chuẩn bị cho nhu cầu ngày càng cao. Trong Q3 của Cat, khối lượng đơn hàng tồn đọng của công ty đã tăng 7,2 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 2,2 tỷ USD so với quý trước.

Tất nhiên, các khách hàng của Cat không chỉ mua cho công việc kinh doanh mà họ sẽ nhận được từ dự luật cơ sở hạ tầng. Nhiều dự án tư nhân và các chính sách cấp vốn khác, cùng với chi tiêu toàn cầu cho cơ sở hạ tầng, sẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh của Cat.

Đừng bỏ qua Verizon, IBM với dự luật hỗ trợ cơ sở hạ tầng

Ngoài giao thông, năng lượng và nước, an ninh mạng và truy cập băng thông rộng là hai trong số những ưu tiên chi tiêu chính trong dự luật này. 50 tỷ USD sẽ được dùng cho biến đổi khí hậu và tấn công mạng trong khi 65 tỷ USD được dùng cho cơ sở hạ tầng băng thông rộng.

Điều này có thể là một yếu tố tích cực cho cả IBM (NYSE:IBM) và Verizon Communications (NYSE:VZ). Tăng cường cho truy cập băng thông rộng đồng nghĩa với việc tăng doanh thu định kỳ cho Verizon. Đối với IBM, mặt thuận lợi là sẽ có nhiều doanh nghiệp có thể tận dụng các dịch vụ đám mây và quản lý dữ liệu hơn.

Tham khảo thêm:

Tương lai của các cổ phiếu Dow Jones

Walt Disney (NYSE:DIS) dự kiến ​​sẽ báo cáo kết quả Q4 và cả năm tài chính 2021 sau khi thị trường đóng cửa vào ngày 10 tháng 11. Các chỉ số quan trọng được nhà đầu tư theo dõi đối với Disney bao gồm tăng trưởng số lượng khách hàng cho các dịch vụ truyền phát trực tuyến của hãng, đặc biệt là Disney+, mà còn cả Hulu, cũng như các bản cập nhật mới nhất về tác động của COVID-19 đối với công viên giải trí và hoạt động kinh doanh tàu du lịch của hãng.

Cũng sẽ có rất nhiều sự quan tâm được dành cho chiến lược phát hành phim của Disney. Giữa một loạt các bộ phim không nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình như trước đây và những tác động đại dịch đang tạo ra đối với lượng khán giả đến rạp, điều quan trọng là công ty phải tìm ra cách tận dụng tối đa các tài sản trí tuệ vô cùng quý giá của mình.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI