Trang chủBài cần sửa SEO340 lý do để thêm Disney vào danh sách mua sắm cuối...

340 lý do để thêm Disney vào danh sách mua sắm cuối năm

340 lý do để thêm Disney vào danh sách mua sắm cuối nămCafeforexvn – Ông lớn giải trí Disney đang phát triển rất nhiều nội dung mới để củng cố thư viện truyền phát trực tiếp đến người tiêu dùng của mình.

Disney đang phát triển rất nhiều nội dung mới

Nhà đầu tư đã không quá hài lòng với quý tài chính thứ tư của Walt Disney (NYSE:DIS) (giai đoạn ba tháng kết thúc vào ngày 2 tháng 10). Mặc dù doanh số của công ty đã tăng trở lại với mức tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái, thu nhập lại thấp hơn ước tính đồng thuận của các chuyên gia phân tích và tăng trưởng ròng số lượng người dùng của Disney+ chỉ ở mức thấp 2,1 triệu người.

Cổ phiếu đã giảm khoảng 10% sau báo cáo thu nhập của công ty. Tuy nhiên, ban lãnh đạo công ty lại không quá lo lắng về số lượng người dùng đăng ký, với niềm tin tăng trưởng sẽ không thẳng đều từ quý này sang quý khác, và tiếp tục duy trì các mục tiêu tổng thể của mình. Ngoài ra, còn có những lý do khác giúp cổ phiếu tiếp tục tăng giá: chính xác là 340 lý do.

Nội dung thúc đẩy doanh thu

Năm ngoái, CEO Bob Chapek nói rằng công ty đang có kế hoạch phát hành khoảng 100 phần nội dung mỗi năm thông qua các kênh truyền thông khác nhau của mình. Một số nội dung sản xuất trong năm nay đã bị trì hoãn vì các hạn chế ngừa COVID-19. Tuy nhiên, công ty đang lên kế hoạch cho nội dung trong vài năm tại khắp các rạp chiếu phim, truyền hình trực tiếp đến người tiêu dùng, truyền hình cáp và truyền hình truyền thống.

Đó là cách để Disney chiếm thêm thị phần trong cuộc chiến truyền phát trực tuyến bởi vì nội dung sẽ thúc đẩy mức độ tương tác, đăng ký dịch vụ và doanh số. Thực tế này đã được thể hiện rõ ràng trong Q3/2021 của Netflix (NASDAQ:NFLX), khi loạt phim ăn khách Squid Game giúp tăng số lượng người dùng đăng ký thêm 4,4 triệu lên tổng số 213 triệu người. Chapek thừa nhận “chúng tôi nhận thấy cách duy nhất và hiệu quả nhất để tăng trưởng nền tảng truyền phát trực tuyến của mình trên toàn thế giới là với nội dung tuyệt vời.”

Ông cho biết, vào năm 2022, công ty sẽ tăng gấp đôi số lượng nội dung từ các thương hiệu “đình đám” của mình: Disney, Marvel, Pixar, Star Wars và National Geographic. Đây là những thương hiệu mà người hâm mộ Disney đang đăng ký sử dụng và việc cung cấp nội dung mới từ các thương hiệu được yêu thích này là chìa khóa để thu hút và giữ chân họ. Nhưng có lẽ cơ bản hơn, công ty cần phải tiếp cận các cộng đồng địa phương để thu hút những người xem không phải là người hâm mộ tiêu chuẩn của Star Wars hoặc các công chúa Disney, điều mà Netflix đã thành công làm được. Để đạt được mục tiêu đó, công ty có 340 tựa phim gốc địa phương đang được phát triển để ra mắt trong vài năm với. Đó là một bổ sung sớm cho chiến lược ra mắt dịch vụ Disney+ ở nhiều khu vực hơn trong hai năm tới.

Động thái mở rộng kho nội dung này là một yếu tố quan trọng, một cấp độ tiếp theo trong nỗ lực bổ sung thêm người dùng mới, và cụ thể là bổ sung thêm khách hàng quốc tế vào danh sách tổng số người dùng đăng ký Disney+. Cũng rất thú vị khi lưu ý rằng Squid Game là một bộ phim truyền hình của Hàn Quốc, được quay ở Hàn Quốc và có sự tham gia của dàn diễn viên Hàn Quốc (và nói tiếng Hàn). Nội dung địa phương rõ ràng có thể mang lại thêm người dùng đăng ký địa phương nhưng cũng có khả năng thu hút khán giả quốc tế.

Tăng trưởng số lượng người dùng đăng ký dịch vụ truyền phát trực tuyến

Số lượng người dùng đăng ký Disney+ ghi nhận được là rất ấn tượng vì dịch vụ này thậm chí còn chưa được cung cấp ở nhiều khu vực. Dịch vụ truyền phát trực tuyến hiện chỉ có mặt ở 60 quốc gia và chỉ mới ra mắt gần đây ở Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc và Hồng Kông. Disney có kế hoạch ra mắt Disney+ tại thêm 50 quốc gia nữa trong năm 2022, bao gồm các khu vực như Trung Âu, Trung Đông và Nam Phi. Và kế hoạch tối hậu của Disney là phục vụ 160 quốc gia vào năm tài chính 2023. Điều đó chắc chắn sẽ mang lại cho Disney một đòn bẩy mạnh mẽ để tăng đáng kể số lượng người dùng đăng ký dịch vụ truyền phát trực tuyến của mình vào năm tới. Chapek cho biết “Chúng tôi vẫn tập trung vào việc quản lý hoạt động kinh doanh [trực tiếp đến người tiêu dùng] trong dài hạn, không phải chỉ là quý này sang quý khác.”

ESPN+ cũng đã thu hút thêm 6,8 triệu người dùng đăng ký mới so với cùng kỳ năm ngoái, đạt tổng số 17,1 triệu người trong quý trước. Hulu cũng đã thu hút thêm 7,2 triệu người dùng đăng ký mới so với cùng kỳ năm ngoái, đạt tổng số 43,8 triệu người. Ban lãnh đạo công ty dự kiến ​​Disney+ sẽ có 230 triệu đến 260 triệu người dùng đăng ký vào năm 2024, với tổng số 300 triệu đến 350 triệu người dùng trả phí trên cả ba dịch vụ của mình.

Tham khảo thêm:

Hiện tại có phải là cơ hội mua cổ phiếu Disney không?

Mặc dù quý tài chính thứ tư của Disney có vẻ là một trục trặc, ông lớn giải trí đang trên đường đạt được các mục tiêu đã đề ra cho Disney+ và có thể sẽ vượt qua Netflix để trở thành công ty truyền phát trực tuyến hàng đầu thế giới trong dài hạn. Đợt điều chỉnh vừa rồi của cổ phiếu có vẻ là một phản ứng thái quá xét đến việc phân khúc công viên đang phục hồi vững chắc và ban lãnh đạo có chiến lược phát triển nội dung để tăng tỷ lệ đăng ký và ra mắt dịch vụ ở các khu vực mới.

Ở mức giá hiện tại, cổ phiếu Disney đang giao dịch với định giá hợp lý gấp 34 lần thu nhập trong 12 tháng gần nhất. Với giá thấp hơn 14% so với mức đầu năm, hiện tại có lẽ là thời điểm tuyệt vời để nhà đầu tư mua cổ phiếu Disney và giữ trong dài hạn.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI