Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủBài học đầu tưThế hệ gen Z - 1 Lời khuyên dành cho nhà đầu...

Thế hệ gen Z – 1 Lời khuyên dành cho nhà đầu tư gen Z

Lớn lên cùng Internet, thế hệ Gen Z (thế hệ Z, sinh sau năm 1997) được tiếp cận kiến thức tài chính cá nhân và có ý thức đầu tư sớm hơn hẳn so với các thế hệ trước. Tuy nhiên, liệu các bạn trẻ đã thực sự có nhận thức đúng đắn về kiến thức đầu tư hay chưa?

Lời khuyên dành cho nhà đầu tư gen Z

“Đầu tư gen Z càng sớm càng tốt” là lời khuyên đến từ vị huyền thoại trong lĩnh vực đầu tư tài chính_Tỷ phú Warren Buffett. Tuy nhiên, nếu bạn đầu tư sai phương pháp thì hệ quả đi kèm càng nghiêm trọng hơn.

gen Z 1
Gen Z đầu tư càng sớm càng tốt

Xem thêm: Tám lời khuyên hữu ích cho nhà đầu tư mới

Do vậy, để đầu tư như Warren Buffett, trước tiên hãy chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết đã nhé. Bài viết này sẽ tổng hợp lại toàn bộ những kinh nghiệm giúp các bạn trẻ có nhận thức đúng hơn về đầu tư tài chính thời đại 4.0.

Kiến thức đầu càng nhiều, rủi ro càng ít

Giới đầu tư nằm lòng câu nói nổi tiếng của Buffett: “Mua cổ phiếu của một công ty tuyệt vời với mức giá hợp lý thì tốt hơn nhiều so với mua của công ty tầm tầm với mức giá tuyệt vời”.

Muốn biết công ty nào là “tầm tầm” hay “tuyệt vời”, thì bạn phải tìm hiểu thật cặn kẽ về uy tín doanh nghiệp, kinh nghiệm quản lý, hoạt động kinh doanh… Nếu bỏ qua bước này, khoản đầu tư của bạn sẽ không hiệu quả.

Trong đầu tư gen Z, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả sinh lời – thua lỗ của một quyết định. Nếu bạn chỉ hiết biết ở mức tàng tàng, thì rủi ro càng lớn.

Ưu tiên đầu tư dài hạn

Đầu tư “Lướt sóng” chưa bao giờ là chiến lược khôn ngoan đặc biệt đối với các nhà đầu tư mới. “Nếu bạn không muốn giữ một cổ phiếu trong 10 năm, thì cũng đừng nghĩ đến chuyện sở hữu nó trong 10 phút”, Warren Buffett nhấn mạnh.

Về cơ bản, nếu bạn có đủ vốn và lựa chọn phong cách giao dịch dài hạn, bạn chỉ cần tập trung vào khâu quan trọng nhất: Lựa chọn mã cổ phiếu tiềm năng trong tương lai.

Thị trường có thể lên – xuống, nhưng nếu doanh nghiệp bạn chọn có tiềm năng phát triển bền vững, thì những yếu tố vĩ mô xung quanh không làm ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của nó. Và đương nhiên, giá trị cổ phiếu của bạn sẽ không bị ảnh hưởng, thậm chí còn có thể tăng giá.

Lắng nghe ý kiến từ những chuyên gia đáng tin cậy

Việc tìm đúng “người thầy” trong lĩnh vực đầu tư là vô cùng quan trọng đối với một nhà đầu tư mới.

Giới gen Z được coi là thế hệ trẻ đầy năng động, nhiệt huyết, do vậy, các khóa học offline, hay những buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm là nơi hoàn hảo cho các bạn trau dồi thêm kiến thức.

Tuổi trẻ đừng vội vàng, đừng đơn phương độc mã, hãy đồng hành cùng những người thầy dày dặn kinh nghiệm để trau dồi thêm vốn kiến thức đầu tư của mình.

Tóm lại đầu tư gen Z, việc các bạn trẻ tìm hiểu về đầu tư sớm là một tín hiệu đáng mừng cho sự phát triển của nền kinh tế đất nước trong tương lai. Đầu tư là phương pháp hiệu quả giúp gia tăng nguồn vốn và đạt các mục tiêu tài chính cá nhân.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những kiến thức bổ ích!

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI