Thứ Hai, Tháng Năm 23, 2022
Trang chủBài học đầu tưBí quyết đầu tưXem ngay 7 bài học đầu tư trader cần lưu ý khi...

Xem ngay 7 bài học đầu tư trader cần lưu ý khi đặt dừng lỗ và chốt lời cho chiến lược giao dịch

Khi nói đến việc chọn mức cắt lỗ và chốt lời cho chiến lược giao dịch, có 7 cân nhắc chính mà các nhà giao dịch nên thực hiện.

Nhiều nhà giao dịch quá tập trung vào việc tìm kiếm một điểm vào lệnh tốt mà họ quên rằng việc có một chiến lược vững chắc đòi hỏi nhiều thứ hơn là chỉ một điểm vào lệnh tốt. Điểm thoát tạo nên phần cuối cùng của một chiến lược. Và đôi khi nó còn cần thiết hơn cả điểm đầu vào.

Xem ngay 7 bài học đầu tư trader cần lưu ý khi đặt cắt lỗ và chốt lời cho chiến lược giao dịch

Bài viết này sẽ dạy bạn 7 yếu tố quan trọng cần nhớ khi đặt lệnh cắt lỗ và chốt lời, những yếu tố này sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể trong quá trình giao dịch và tăng kết quả giao dịch của bạn.

Quyết định cắt lỗ trước khi quyết định mục tiêu lợi nhuận

Đây là một chi tiết nhỏ, nhưng nó có tác động đáng kể đến cách bạn suy nghĩ về giao dịch. Trước tiên, bạn phải xác định điểm dừng lỗ của mình, vì đây là nơi mà chiến lược giao dịch của bạn sẽ thất bại. Chọn điểm dừng lỗ của bạn dựa trên tiềm năng lợi nhuận hoặc tỷ lệ RR bạn muốn đạt được, không dựa trên tiềm năng lợi nhuận hoặc tỷ lệ RR bạn muốn đạt được.

Tìm kiếm mức chốt lời phù hợp sau khi bạn đã tìm thấy mức cắt lỗ. Điểm chốt lời nên được xác định bởi bối cảnh thị trường và biến động giá cả. Bạn không bao giờ nên đặt mức chốt lời dựa trên số tiền bạn muốn kiếm. Điều này trái với tiêu chuẩn giao dịch của một nhà giao dịch lành nghề.

Cho dù bạn đang đặt lệnh cắt lỗ hay chốt lời, vị trí bạn chọn phải luôn có một nền tảng vững chắc.

Quản lý rủi ro nên được ưu tiên

Nhiều nhà giao dịch đặt mức chốt lời của họ quá cao, điều này có thể gây ấn tượng về kỳ vọng thuận lợi. Tuy nhiên, khi giao dịch, các nhà giao dịch có nhiều khả năng đóng lệnh trước khi giá đạt được lợi nhuận. Động thái này làm giảm kỳ vọng của bạn theo thời gian, có thể biến cách tiếp cận chiến thắng thành thất bại.

Xem ngay 7 bài học đầu tư trader cần lưu ý khi đặt cắt lỗ và chốt lời cho chiến lược giao dịch

Các nhà giao dịch nên tập trung vào việc quản lý rủi ro khi tham gia giao dịch. Điều duy nhất có thể được quản lý là rủi ro. Lợi nhuận không bao giờ được đảm bảo.

Đối với nhiều thị trường, hãy tránh cắt lỗ truyền thống

Các thị trường khác nhau sẽ có các đặc điểm biến động và động lượng khác nhau. Do đó, các nhà giao dịch phải thiết lập một mức cắt lỗ riêng biệt cho từng thị trường dựa trên đặc thù của nó.

Không có lệnh cắt lỗ, không thể tính toán khối lượng giao dịch

Bởi vì nhiều nhà giao dịch không đặt điểm dừng trong khi giao dịch, việc xác định khối lượng giao dịch đôi khi là tùy ý hoặc dựa trên lợi nhuận dự kiến. Tuy nhiên, các nhà giao dịch nên tránh sử dụng chiến lược này vì nó cực kỳ nguy hiểm.

Đặt cắt lỗ là điều quan trọng, hầu như là nguyên tắc mà các nhà giao dịch phải tuân thủ. Sẽ trở nên phi logic khi giao dịch mà không có lệnh cắt lỗ, bất kể khối lượng lớn như thế nào.

Ngay cả khi bạn nghĩ đến việc cắt lỗ, thì Lý do mới nổi là thứ bạn không thể kiểm soát nếu giao dịch gặp nguy hiểm.

Do đó, khối lượng giao dịch nên được quyết định dựa trên mức cắt lỗ, để bạn biết mình sẽ mất bao nhiêu tiền nếu bạn chấp nhận mức cắt lỗ.

Đừng nên cố gắng thay đổi tỷ lệ risk:reward từ xấu thành tốt

Nhiều nhà giao dịch tham gia vào các giao dịch mà họ biết rằng họ không nên làm vì họ vi phạm các nguyên tắc giao dịch. Để đạt được tỷ lệ RR mong muốn, họ tự ý đặt mức cắt lỗ khiêm tốn và mức chốt lời khổng lồ.

Một giao dịch không trở thành một giao dịch tốt đơn giản bởi vì RR của cách tiếp cận được tăng lên một cách tùy ý. Một thỏa thuận tốt là một thỏa thuận tuân theo các nguyên tắc quản lý vốn nghiêm ngặt. Chỉ khi đó, bạn mới có thể tránh bị thua lỗ quá mức đồng thời đánh giá được chất lượng chính hãng của chiến lược kinh doanh.

Lợi ích và hạn chế của việc chốt lời

Nhiều nhà giao dịch sử dụng chốt lời như một trong những chiến lược thoát lệnh của họ. Họ có tùy chọn chốt lời theo cách thủ công hoặc chuyển mức cắt lỗ ra khỏi mức giá hiện tại.

Xem ngay 7 bài học đầu tư trader cần lưu ý khi đặt dừng lỗ và chốt lời cho chiến lược giao dịch

Cách tiếp cận này là tuyệt vời khi thị trường đang có xu hướng, nhưng nó cực kỳ rủi ro khi thị trường không chuyển động. Các nhà giao dịch có thể mất tất cả lợi nhuận hoặc thậm chí mất toàn bộ khoản đầu tư của họ nếu thị trường không có xu hướng. Trong các giai đoạn thị trường biến động không rõ ràng, phương pháp chốt lời này sẽ làm giảm hiệu suất giao dịch của nhà giao dịch, khiến việc xác định tỷ lệ RR khó hơn và không thể đánh giá tiềm năng lợi nhuận của giao dịch.

Nhà giao dịch có thể khắc phục điều này bằng cách chốt lời một phần và để phần còn lại của lệnh cắt lỗ di chuyển theo xu hướng. Vậy thì bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

Đối với các nhà giao dịch mới bắt đầu, lệnh cắt lỗ của bạn là điểm dừng

Các nhà giao dịch nghiệp dư thường đặt lệnh dừng lỗ của họ gần mức hỗ trợ hoặc kháng cự, vùng số tròn, mô hình nến hoặc đường xu hướng.

Những người chơi lớn gần như có thể dự đoán các vùng giá mà hầu hết các nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm đặt lệnh cắt lỗ và họ sẽ sử dụng thông tin đó để bẫy giá và tìm kiếm lệnh cắt lỗ.

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp sẽ đặt xa các vùng giá nhạy cảm như kháng cự hỗ trợ, đường xu hướng, v.v. để tránh các vùng giá rủi ro, dễ bị tấn công.

Bảy điểm được liệt kê ở trên rất quan trọng cần nhớ khi đặt lệnh cắt lỗ và chốt lời cho các nhà giao dịch. Ngoại tuyến là một thuật ngữ được sử dụng bởi mọi người.

Thông tin thêm:

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI