Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
Trang chủChứng khoánCổ phiếu Trung Quốc niêm yết tại Hoa Kỳ tăng vọt

Cổ phiếu Trung Quốc niêm yết tại Hoa Kỳ tăng vọt

Các mã cổ phiếu của công ty Trung Quốc niêm yết tại sàn New York đã tăng vọt vào thứ Sáu. Điều này xảy ra là do có một vài nguồn tin cho rằng đã có báo cáo xác minh việc Trung Quốc đang xem xét chia sẻ thông tin kiểm toán nội bộ của các công ty. Đây sẽ là nguồn báo cáo quan trọng cho phép các công ty tiếp tục giao dịch công khai tại Hoa Kỳ.

Cổ phiếu Trung Quốc niêm yết tại Hoa Kỳ tăng vọt

Theo Bloomberg đưa tin hôm thứ Sáu, các nhà quản lý Bắc Kinh đang làm việc để cấp cho các cơ quan chức năng của Hoa Kỳ quyền truy cập đầy đủ vào các cuộc kiểm toán của các công ty Trung Quốc được niêm yết công khai ở New York. Theo Bloomberg, quyền truy cập này có thể sẽ được áp dụng vào ngay giữa năm nay.

Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc cũng nói với CNBC trong một tuyên bố rằng họ đã gặp một số công ty kế toán trong nước. Phía Bắc Kinh đã yêu cầu họ xem xét chuẩn bị cho các cuộc thanh tra chung. Dữ liệu kiểm toán sẽ được công khai cho phía Hoa Kỳ. Điều này sẽ giúp các nhà đầu tư có nguồn thông tin chính xác và minh bạch hơn khi đầu tư cổ phiếu của các công ty Trung Quốc tại Hoa Kỳ.

Tin tức từ phía Bắc Kinh đã khiến nhà đầu tư hoan nghênh. Theo đó,  giá cổ phiếu của các công ty Trung Quốc cũng tăng vọt. Alibaba tăng 7,3%, JD.com tăng 4%, Baidu tăng 8% và Pinduoduo tăng 9% vào lúc 10:20 sáng theo giờ ET vào thứ Sáu.

Cổ phiếu Trung Quốc niêm yết tại Hoa Kỳ tăng vọt
Cổ phiếu Trung Quốc niêm yết tại Hoa Kỳ tăng vọt

Xem thêm: Tăng trưởng bùng nổ của Nvidia có ý nghĩa gì đối với Intel?

Tuy nhiên, theo Bloomberg, một số công ty có “dữ liệu nhạy cảm” có thể bị hủy niêm yết. Động thái này diễn ra sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ thêm công ty sở hữu công cụ tìm kiếm Baidu của Trung Quốc vào danh sách các cổ phiếu Trung Quốc giao dịch tại Hoa Kỳ có thể bị hủy niêm yết nếu các cơ quan quản lý Mỹ không được phép xem xét các cuộc kiểm toán tài chính trị giá 3 năm.

Đầu tháng 3, Trung Quốc đã phát tín hiệu ủng hộ các công ty Trung Quốc niêm yết tại Hoa Kỳ và cho biết các nhà quản lý đang tiến tới một kế hoạch hợp tác đối với các cổ phiếu Trung Quốc niêm yết tại Hoa Kỳ. Mùa hè năm ngoái, các cơ quan quản lý nước này đã tăng cường giám sát đối với các cổ phiếu Trung Quốc niêm yết tại Hoa Kỳ. Các cơ quan quản lý được cho là đã yêu cầu gã khổng lồ gọi xe Trung Quốc Didi hủy niêm yết tại Hoa Kỳ vài tháng sau khi công ty IPO.

Minh Huỳnh tổng hợp

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI