Giá bitcoin giảm xuống dưới 57.000 đô la vì tin tức biến thể omicron

CafeForexVN – Các báo cáo liên tục về biến thể Covid-19 đang lan rộng toàn cầu đã ảnh hưởng nặng nề đến chứng khoán và tiền điện tử trong những ngày gần đây. Tin tức về biến thể Covid-19 Omicron, được xác định lần đầu tiên ở Nam Phi nhưng sau đó đã được phát hiện ở nhiều quốc gia khác, bao gồm cả Hoa Kỳ, đã phá hủy thị trường cổ phiếu và tiền điện tử trong những ngày gần đây.

Giá bitcoin giảm xuống dưới 57.000 đô la vì tin tức biến thể omicron

Trong khoảng giờ đầu tiên giao dịch trên thị trường chứng khoán vào ngày 1 tháng 12, Bitcoin đã nhanh chóng phá vỡ mức giá 59.000 đô la. Tuy nhiên, khi các nhà đầu tư bắt đầu bình tĩnh trước những lo ngại về biến thể omicron – cùng với các biến số kinh tế khác như doanh số khả quan từ ngày Black Friday thì thị trường đã ổn định hơn vào cuối phiên.

Bitcoin đã chững lại, chạm mức thấp nhất sau khi mở cửa thị trường là khoảng 56.600 đô la trước khi châm ngòi cho hoạt động mạnh mẽ trong một phạm vi hẹp, trung bình khoảng 57.000 đô la. Tại thời điểm viết bài, BTC-USD vừa vượt qua mức 57.000 đô la, có lẽ cho thấy rằng một số người ủng hộ tiền điện tử tin rằng đợt bán tháo liên quan đến omicron đã quá hạn. Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 68.000 đô la vào ngày 10 tháng 11 và một số người cho rằng mức giảm sau đó của nó là do dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1,2 nghìn tỷ đô la mà Tổng thống Joe Biden đã ký vào ngày 15 tháng 11, vì luật mới có thể có tác động về thuế đối với các nhà đầu tư tiền điện tử. Nhưng sự biến động liên tục có liên quan rộng rãi hơn đến sự không chắc chắn xung quanh biến thể Omicron, khiến tình trạng của Bitcoin như một “nơi trú ẩn an toàn trong thời gian thử thách” bị nghi ngờ. 

Giá bitcoin giảm xuống dưới 57.000 đô la vì tin tức biến thể omicron

Tham khảo thêm:

Giám đốc điều hành Coindesk Emily Parker nói với Yahoo Finance, “Chúng tôi đã thấy điều này vào năm 2020 khi thị trường sụp đổ do Covid, lo ngại về Covid. Bitcoin đi xuống cùng với nó. Vì vậy, Bitcoin chắc chắn không phải lúc nào cũng hoạt động như một nơi trú ẩn an toàn. Và có rất nhiều về mối tương quan giữa Bitcoin và chỉ thị trường truyền thống. “

Cần phải nhớ rằng đây không phải là lần đầu tiên các cơ quan chính phủ quốc tế bày tỏ lo ngại về chủng Covid-19. Đầu năm nay, các tiêu đề trên các phương tiện truyền thông chính thống tập trung vào biến thể lambda, biến thể này gần thời điểm được phát hiện đi kèm với một cảnh báo quen thuộc rằng nó có thể kháng vắc xin.

Theo như tôi biết, kể từ đó, giới truyền thông đã không thảo luận nhiều về lambda, mặc dù điều đó không nhất thiết có nghĩa là nó không phải là một mối đe dọa. Và omicron có thể thậm chí còn tệ hơn những gì mà nó được truyền thông. Hiện tại, Bitcoin đang ở trong một mô hình nắm giữ, nhưng đó là điều cần theo dõi. Bất chấp những thăng trầm gần đây, nhiều chuyên gia tin rằng giá Bitcoin sẽ sớm vượt qua 100.000 USD, có lẽ là sớm nhất trong năm tới.

Minh Huỳnh tổng hợp

Đánh giá bài viết
[ 1 Lượt | Đánh giá 5 ]