Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Trang chủCryptoBitcoin ổn định, song vẫn cần cảnh giác với nguy cơ giảm...

Bitcoin ổn định, song vẫn cần cảnh giác với nguy cơ giảm sâu

Các nhà đầu tư cần lập kế hoạch dự phòng cho mọi trường hợp có khả năng xảy ra, nhất là trong bối cảnh nhiều chuyên gia phân tích vẫn giữ vững mục tiêu giá giảm 16.000 USD cho Bitcoin.

Bitcoin 1
Cập nhật giá bitcoin mới nhất

Bitcoin trong ngày 23/6

Bitcoin (BTC) tiếp tục giữ vững mức 20.000 USD trong ngày 23/6, song nguy cơ phải đối mặt với mức giảm 20% vẫn còn hiện hữu.

Bitcoin 2
Biểu đồ BTC/USD trên khung thời gian 1 giờ. Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ TradingView cho thấy phạm vi giao dịch của Bitcoin vẫn neo quanh mức 20.000 USD trong vòng 24 giờ qua. Phản ứng của thị trường tiền kỹ thuật số phản ánh các động thái trên thị trường chứng khoán Mỹ, khi các chỉ số chứng khoán chính tăng nhẹ vào cuối phiên giao dịch ngày 23/6.

Xem thêm: Bạn muốn mua Amazon? Sau đây là 1 tín hiệu tích cực cho cổ phiếu

Những lời bình luận của chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell đã tác động tới các thị trường chung và thị trường tiền kỹ thuật số nói riêng. Chủ tịch FED đã tái khẳng định cam kết mạnh mẽ của ngân hàng trung ương nước trong việc kéo giảm lạm phát, đồng thời lưu ý suy thoái “có thể xảy ra”. Những nhận định này đã làm dấy lên lo ngại về việc lãi suất sẽ tiếp tục được nâng cao hơn.

Ngoài ra, FED hiện đã bắt đầu kế hoạch thu hẹp quy mô bảng cân đối kế toán, với mục tiêu trước mắt là giảm khoảng 3 nghìn tỷ USD trong số 9 nghìn tỷ USD giá trị tài sản của mình.

Vào thời điểm tháng 2/2020, bảng cân đối kế toán của FED đã ở mức 4,8 nghìn tỷ USD. Điều này có nghĩa là con số sau khi cắt giảm vẫn sẽ cao hơn mức trước đại dịch.

Bitcoin 2
Biểu đồ bảng cân đối kế toán của FED. Nguồn: Cục Dự trữ Liên bang Mỹ

Trong khi đó, bảng cân đối kế toán của Ngân hàng Trung ương Châu Âu cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này bất chấp lạm phát lan tràn.

Trong bối cảnh này, các nhà bình luận tiền điện tử vẫn đang giữ vững quan điểm trước đó, cho rằng triển vọng là không chắc chắn, và Bitcoin có thể sẽ phải đối mặt với đợt giảm tiềm năng mới, hướng đến khu vực 16.000 USD.

“Bitcoin đang củng cố trong một phạm vi rộng và sau đó tăng lên. MDD (mức giảm tối đa) chỉ có thể chạm ngưỡng 20%,” Ki Young Ju, giám đốc điều hành của nền tảng phân tích on-chain CryptoQuant cho biết.

Ông cũng đã retweet lại phân tích của il Capo Of Crypto, người từ lâu đã dự đoán về một nhịp giảm nữa cho Bitcoin.

Trong một bài đăng mới trên Twitter, ông Ki tuyên bố rằng, “hầu hết các chỉ báo chu kỳ của Bitcoin đang cho thấy mức đáy” và việc mở vị thế Short Bitcoin ở mức hiện tại là điều không nên.

“Không chắc rằng Bitcoin sẽ mất bao lâu để củng cố trong phạm vi này. Mở một vị thế Short tại đây có vẻ không phải là một ý tưởng hay trừ khi bạn nghĩ rằng Bitcoin sẽ về 0,” CEO CryptoQuant cho biết.

Tuy nhiên, đối với các nhà phân tích của Material Indicators, Bitcoin vẫn có nhiều khả năng sẽ tiếp tục giảm mạnh.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI