Thứ Sáu, Tháng Tám 5, 2022
Trang chủCryptoGiá UNI có thể tăng 100% dựa trên mô hình cổ điển...

Giá UNI có thể tăng 100% dựa trên mô hình cổ điển này

– Uniswap (UNI) cần vượt qua ngưỡng kháng cự kỹ thuật quan trọng để kích hoạt kịch bản tăng giá 100%. Nếu không, giá có thể giảm 45% dựa trên mô hình cờ giảm giá đang hình thành hiện tại.

Tại thời điểm viết bài, giá Uniswap đã giảm 8,93% trong vòng 24 giờ, ở 4,92 với khối lượng giao dịch là 140.593.365 USD. Khối lượng giao dịch đã tăng trong cùng kỳ do hành động chốt lời của nhà đầu tư tại các mức giá cao hơn.

tiền số nhìn chung suy yếu trong ngày thứ Tư (29/6), trong bối cảnh tâm lý thị trường tiếp tục tiêu cực trước các sự kiện toàn cầu quan trọng. Trên khung thời gian 4 giờ, giá Uniswap đang giao dịch bên dưới các đường SMA 20, 50, cho thấy giảm giá mạnh trong ngắn hạn.

Xem thêm:

Đà giảm hiện tại có thể đẩy giá đồng tiền số này xuống dưới ngưỡng hỗ trợ tại 4,50 USD. Nếu hỗ trợ này bị mất, đà thoái lui sẽ được tăng cường, đẩy giá rơi về ngưỡng 4 USD. Ngược lại, nếu giá bật lên từ vùng hỗ trợ này, những người mua sẽ lại cố gắng đẩy giá về phía kháng cự ở 5,50 USD.

Biểu đồ giá UNI/USD trên khung thời gian 4 giờ
giá UNI/USD trên khung thời gian 4 giờ

Trên biểu đồ ngày, chỉ báo đã giảm xuống dưới ngưỡng trung bình (50) và hiện đang giao dịch ở mức 49,31. Điều này cho thấy rằng giá của Uniswap vẫn có khả năng giảm xuống khi đồng tiền số này hướng về vùng quá bán. Khoảng cách giữa đường và đường tín hiệu của nó đang bị thu hẹp. Quy mô biểu đồ histogram (màu xanh lá) giảm, củng cố xu hướng giảm mà Uniswap đang phải đối mặt hiện tại.

Biểu đồ giá UNI/USD trên khung thời gian hàng ngày.
Biểu đồ giá UNI/USD trên khung thời gian hàng ngày.

Giá Uniswap có thể tăng gấp đôi

Bất chấp những tín hiệu tiêu cực hiện tại, một số chuyên gia phân tích cho rằng giá Uniswap có thể tăng 100% trong nửa cuối năm 2022 vì nó đang vẽ ra một mô hình đảo chiều giảm giá cổ điển.

Mô hình kỹ thuật “vai đầu vai nghịch đảo” hình thành khi giá thiết lập ba đáy liên tiếp dưới ngưỡng hỗ trợ chung (đường viền cổ), với đáy ở giữa (đầu) sâu hơn hai đáy còn lại (vai).

Mô hình này sẽ hoàn thành sau khi giá vượt qua ngưỡng hỗ trợ.

Xu hướng giá của Uniswap kể từ ngày 23/5 đã đáp ứng tất cả các yêu cầu để hình thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo, ngoại trừ phần vai phải. Việc kiểm lại đường viền cổ gần 5,71 USD sẽ tạo thành vai phải, làm tăng khả năng xảy ra kịch bản giá phá vỡ ngưỡng hỗ trợ chung, như được hiển thị bên dưới.

Biểu đồ giá UNI/USD trên khung thời gian hàng ngày.
Biểu đồ giá UNI/USD trên khung thời gian hàng ngày.

Theo quy tắc, giá sau khi phá vỡ mô hình vai đầu vai nghịch đảo có thể tăng lên bằng khoảng cách tối đa giữa điểm thấp nhất của đầu và đường viền cổ. Như vậy, mục tiêu tăng giá tối đa cho UNI là khoảng 9,78 USD, tương đương mức tăng hơn 100% so với giá hiện tại.

Tuy nhiên, trên các khung thời gian dài hơn, dường như đồng tiền số này sẽ phải đối mặt với những mức kháng cự khiến nó không thể đạt được mục tiêu giá tối đa ở trên.

Các ngưỡng kháng cự này bao gồm mức kháng cự tạm thời khoảng 6 USD. Giá Uniswap đã bị từ chối ở ngưỡng này ít nhất ba lần kể từ tháng 5. Việc thành công bứt phá lên trên mức 6 USD, đồng tiền số này có thể phải tiếp tục đối mặt với ngưỡng hỗ trợ của tháng 2/2022 là khoảng 7,52 USD.

Ngưỡng này cũng trùng với đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 tuần của UNI (sóng xanh trong biểu đồ bên dưới), hiện ở gần 7,9 USD.

Biểu đồ giá UNI/USD trên khung thời gian hàng tuần.
Biểu đồ giá UNI/USD trên khung thời gian hàng tuần.

Ngược lại, một đợt điều chỉnh từ mức kháng cự 6 USD có thể kích hoạt thiết lập mô hình cờ giảm giá.

Giá Uniswap đang giảm dần sau khi kiểm tra các mức quanh ngưỡng 6 USSD, trùng với đường xu hướng trên của cờ giảm. Điều này dẫn đến hai kịch bản tiềm năng: hoặc giá sẽ giảm về phía đường xu hướng dưới của lá cờ gần 3,92 USD, hoặc giá sẽ phục hồi và hình thành một cú đột phá tiềm năng lên trên đường xu hướng trên.

Biểu đồ giá UNI/USD trên khung thời gian 3 ngày.
Biểu đồ giá UNI/USD trên khung thời gian 3 ngày.

Việc Uniswap hướng tới ngưỡng 3,92 USD có thể kích hoạt khả năng giá phá vỡ cờ giảm, tương đương mức giảm 45% xuống 2,75 USD so với giá ngày 2/6. Ngược lại, việc giá phá vỡ đường xu hướng trên sẽ làm thiết lập cờ giảm này bị mất hiệu lực.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI