Trang chủBài học đầu tưBốn kênh đầu tư hiệu quả cho người mới bắt đầu

Bốn kênh đầu tư hiệu quả cho người mới bắt đầu

Đầu tư tài chính hiện đang ngày càng được nhiều người quan tâm. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của nền kinh tế quốc gia nói riêng và nền kinh tế thế giới nói chung.

Bốn kênh đầu tư hiệu quả cho người mới bắt đầu

Bốn kênh đầu tư hiệu quả cho người mới bắt đầu
Bốn kênh đầu tư hiệu quả cho người mới bắt đầu

Xem thêm: Apple, Mastercard, Microsoft: 3 cổ phiếu công ty chia cổ tức mua ngay kẻo nguội

Đây được coi là điều hiển nhiên khi người người, nhà nhà đang tham gia đầu tư tài chính để tránh cho các khoản tiền nhàn rỗi bị mất giá. Tuy nhiên, không phải ai cũng đầu tư tài chính hiệu quả và không phải kênh đầu tư nào cũng phù hợp với tất cả mọi người.

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều kênh đầu tư. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm, rủi ro và tiềm năng sinh lời riêng. Đầu tư không khó, nhưng đầu tư như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất mới là vấn đề hàng đầu được các nhà đầu tư chuyên nghiệp quan tâm. Dưới đây là 4 kênh đầu tư được nhiều chuyên gia đánh giá là mang lại hiệu quả cao, đặc biệt là với những người mới bắt đầu.

  1. Bất động sản

Từ trước đến nay, bất động sản vẫn được biết đến là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao và hiệu quả cho các nhà đầu tư. Khả năng sinh lời của kênh đầu tư này đôi khi rất đáng ngạc nhiên.

Tuy nhiên, không nhiều nhà đầu tư có thể gia nhập thị trường này. Để giao dịch bất động sản, nhà đầu tư cần có số vốn lớn và đảm bảo có thể nắm giữ lâu dài, do tính thanh khoản của sản phẩm bất động sản khá thấp. Vì vậy, các nhà đầu tư có nguồn vốn hạn hẹp nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định bước vào kênh đầu tư này.

  1. Vàng

Vàng được coi là nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư trong thời kỳ khủng hoảng. Đây được coi là hình thức đầu tư lâu dài và an toàn vì về bản chất, vàng là đồng tiền chung của thế giới và có giá trị ở tất cả các quốc gia. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang có nhiều tác động đến nền kinh tế thế giới như hiện nay, vàng có thể được coi là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, một điều bạn cần cân nhắc trước khi đầu tư vào vàng đó là kim loại quý này không phải là kênh đầu tư mang lại thu nhập thụ động. Vàng cũng không mang lại cho bạn cổ tức như thị trường chứng khoán. Điều duy nhất bạn có thể làm là bán chúng khi giá tăng và tạo ra lợi nhuận.

  1. Gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng cũng là hình thức đầu tư phổ biến của nhiều người bởi tính an toàn tuyệt đối (đối với ngân hàng được nhà nước bảo lãnh). Tuy nhiên, kênh đầu tư này dường như chưa đáp ứng được kỳ vọng của các nhà đầu tư lớn vì khả năng sinh lời thấp.

  1. Chứng khoán quốc tế

Trong những năm gần đây, số lượng nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán quốc tế đang ngày càng tăng mạnh. Đây là kênh đầu tư giúp bạn có thể thu về lợi nhuận cao trong thời gian ngắn. Nhà đầu tư có thể bắt đầu với quy mô nhỏ và tận dụng đòn bẩy để mua, nắm giữ cổ phiếu và bán khi chúng tăng giá. Trên thị trường này, các nhà đầu tư cũng có thể nhận được “lợi nhuận kép” thông qua việc nhận được cổ tức từ các công ty mà họ đang nắm giữ cổ phiếu.

Thị trường chứng khoán có tính thanh khoản cao nên nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm rằng mình có thể chuyển đổi cổ phiếu thành tiền mặt bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, đi kèm với lợi nhuận lớn là mức độ rủi ro cao. Vì vậy, trước khi tham gia thị trường này, nhà đầu tư cần chuẩn bị những kiến ​​thức cơ bản nhất và tìm hiểu kỹ lưỡng về loại hình đầu tư này nhằm giảm thiểu đáng kể những rủi ro có thể xảy ra

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI