Trang chủBài học đầu tư3 yếu tố cần có ở khoản đầu tư bất động sản...

3 yếu tố cần có ở khoản đầu tư bất động sản Metaverse hiệu quả

Cafeforexvn – Khi mua bất động sản, bạn sẽ phải phân tích về bất động sản đó để xác định xem nó có đáp ứng được nhu cầu đầu tư của bạn hay không. Điều này cũng tương tự trong metaverse nhưng đi kèm với một số lưu ý.

Những điểm chính

  • Bất động sản Metaverse có thể rất khác nhau giữa các nền tảng nên điều quan trọng là phải nghiên cứu nền tảng mới bạn định chọn trước khi làm bất kỳ điều gì.
  • Tuy nhiên, vị trí vẫn là một yếu tố cực kỳ quan trọng.
  • Các chỉ số đo lường khác được dùng trong bất động sản thương mại truyền thống cũng có thể được áp dụng trong metaverse.

Ba yếu tố cần có ở khoản đầu tư bất động sản Metaverse hiệu quả

Lựa chọn một bất động sản đầu tư phù hợp trong thế giới thực có thể cực kỳ phức tạp bởi nó không chỉ đòi hỏi bạn phải hiểu rõ về thị trường bất động sản địa phương mà còn cả về môi trường kinh tế lớn cũng như phụ thuộc vào kế hoạch phát triển hay cho thuê bất động sản đó của bạn. Nhiều yếu tố cần xem xét có thể khiến bạn bị hoàn toàn bị ngợp trong thông tin.

Bây giờ, hãy tưởng tượng bạn làm điều tương tự nhưng trên một hành tinh hoàn toàn mới và mới chỉ phát triển thưa thớt.

Đầu tư bất động sản trong metaverse có lẽ không khác gì mua những tòa nhà thương mại đầu tiên trên mặt trăng. Song hoạt động này lại không có gì khác so với bình thường. Xét cho cùng, bất động sản thì vẫn là bất động sản, và rất nhiều các yếu tố tạo thành những bất động sản có tính đầu tư tốt trên Trái đất vẫn được tính đến khi xem xét các bất động sản dù là trên mặt trăng, hay trong metaverse. Dưới đây là ba điều cần ghi nhớ.

Ba yếu tố cần có ở khoản đầu tư bất động sản Metaverse hiệu quả

Nguồn ảnh: Getty Images.

Tham khảo thêm:

  1. Nền tảng phù hợp

Vị trí là một yếu tố quan trọng đối với bất kỳ loại bất động sản nào và khi đầu tư vào metaverse, bạn cần xem xét vị trí ở các cấp độ khác nhau. Cấp độ quan trọng nhất là nền tảng của bất động sản bạn đang muốn mua. Bạn có thể coi mỗi nền tảng như hành tinh nhỏ hoặc một thành phố có tường bao quanh nếu bạn muốn. Các quy tắc của mỗi nền tảng cũng khác nhau như số liệu nhân khẩu học của người dùng.

Ví dụ: một số nền tảng, như Decentraland, đặt ra giới hạn cứng về số lượng lô đất tồn tại nhưng có các quy tắc cho phép người dùng bỏ phiếu bầu chọn về việc tăng số lượng này lên trong tương lai. Điều này sẽ bảo vệ bạn khỏi việc các lô mới nào được tạo và làm hạ giá tài sản của bạn.

  1. Vị trí phân lô phù hợp

Đây cũng là một dạng vị trí. Như đã đề cập ở trên vị trí đóng vai trò rất quan trọng. Khi lựa chọn một bất động sản metaverse, điều quan trọng là bạn phải chọn được đúng vị trí cho thứ mà bạn muốn xây dựng, đã xây dựng hoặc đầu cơ trên đó. Ví dụ, thật không hợp lý nếu bạn chỉ định làm bảng quảng cáo mà lại đi chọn mua các lô ở các khu vực được chỉ định cho hoạt động kinh doanh vốn có thể tốn của bạn hàng đống tiền thay vì lô đất trong khu dân cư ngay phía bên kia đường nhưng cũng cùng khu vực đó.

Mặt khác, vì không thực sự có nhiều phân vùng trong metaverse nên việc xây dựng một trung tâm mua sắm cho thuê dành cho các doanh nghiệp thương mại ở giữa khu bạn sống có thể không có ý nghĩa gì cho dù là bạn hoàn toàn có thể làm điều đó. Song vị trí dự án của bạn vẫn cần phải có tự tương quan cao nhất và tốt nhất với mục tiêu sử dụng tài sản trong metaverse, giống như nó sẽ cần một khu đất mới hoàn toàn mới trên mặt trăng (hoặc trên Trái đất).

  1. Những người hàng xóm phù hợp

Có những nhà đầu tư bất động sản thương mại đã tham gia vào metaverse và một số trong số họ đang làm một số điều khá khó tin ở đó. Nếu bạn đang tìm kiếm sức mạnh tổng hợp từ những gì đã có xung quanh, thì việc cân nhắc những người hàng xóm của bạn là điều hoàn toàn cần thiết. Cũng giống như trong thế giới vật chất, có một số loại tài sản chỉ lưu chuyển cùng nhau.

Ví dụ: nếu bạn muốn xây một tòa nhà chung cư để cho những người trong metaverse thuê dài hạn. Đó là những người chỉ cần nơi để đặt đồ đạc của họ và bạn muốn đặt tòa nhà đó càng gần những tiện ích khác càng tốt. Có một lý do khiến những người này không mua hoặc thuê những lô đất riêng lẻ yên tĩnh hơn, nơi mà họ có thể tự xây dựng nhà của họ đó là: Họ muốn trải nghiệm thế giới mà họ đang ở mà không gặp phải tất cả những vấn đề phức tạp khi phải bảo trì một tòa nhà (có lẽ vấn đề này sẽ có vẻ quen thuộc với bạn). Họ muốn ở gần khu vực hoạt động trong metaverse đó, một khu trải nghiệm, một khu mua sắm hoặc một địa điểm.

Các chỉ số đo lường truyền thống vẫn được áp dụng

Thật dễ dàng khi bạn chỉ cần nhớ tất cả các chỉ số truyền thống và áp dụng chúng cho một lô đất metaverse vì nó cũng giống như lô đất trong thế giới thực vậy. Song kiểu áp dụng này lại làm đơn giản hóa vấn đề quá mức. Bởi vì lịch sử của hầu hết các nền tảng metaverse đều rất ngắn so với bất động sản trong thế giới thực, bạn sẽ buộc phải mạo hiểm và đặt niềm tin vào lựa chọn của mình. Đây là lý do tại sao việc mua bất động sản metaverse được so sánh với việc mua ở một mảnh đất hoàn toàn mới trên mặt trăng.

Sẽ chẳng biết trước được ai sẽ là người ghé qua chung cư trong metaverse của bạn chỉ để có trải nghiệm mới lạ và ai sẽ ghé qua để ở lại. Một số nền tảng đã có một vài năm lịch sử để hoạt động, nhưng sự bùng nổ metaverse đã thay đổi toàn bộ cục diện. Những người vốn chưa từng biết đến sự tồn tại của những nền tảng này bỗng nhiên trở nên quan tâm đến chúng và một phần trong số họ sẽ tiếp tục sử dụng các nền tảng và đầu tư vào chúng một cách đầy cảm tính.

Những người đó sẽ cần đến các dịch vụ và công trình hữu ích cho họ trong thế giới này. Nó không chỉ đơn giản như kiểu “nếu bạn xây dựng nó thì họ sẽ đến”. Mà bạn phải dự đoán ai sẽ sử dụng tài sản đầu tư của bạn, cũng như cách họ sử dụng tài sản đó. Những chỉ số truyền thống như lưu lượng truy cập và khả năng hiển thị có thể phát huy tác dụng ở đây, miễn là bạn lưu ý rằng bạn đang làm việc với một tập dữ liệu mà phần lớn vẫn đang trong giai đoạn thu thập.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI