Thứ Năm, Tháng Tám 11, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuChip máy chủ cao cấp – “Ngựa chiến” của AMD

Chip máy chủ cao cấp – “Ngựa chiến” của AMD

Cafeforexvn – Bất chấp những khó khăn đang tồn tại trên , của Advanced Micro Devices (AMD) vẫn được các chuyên gia phố Wall khuyến nghị mua vào.

Chip máy chủ cao cấp – “Ngựa chiến” của AMD

Chip máy chủ cao cấp – “Ngựa chiến” của AMD

Nhìn chung, năm 2022 cho đến nay là một năm khó khăn đối với các cổ phiếu chip, trong bối cảnh giới đầu tư quan ngại về sự sụt giảm của nhu cầu chip nói riêng và sự suy yếu của nền toàn cầu nói chung. Cổ phiếu AMD đã giảm khoảng 32% trong năm nay, trong khi quỹ iShares Semiconductor (SOXX) – theo dõi hiệu suất của ICE Semiconductor Index – đã giảm 24%.

Trong báo cáo thu nhập công bố hôm 3/8, AMD dự báo doanh thu cho quý tháng 9 sẽ thấp hơn ước tính của các nhà phân tích do nhu cầu máy tính suy yếu nhanh chóng. Ngoài ra, doanh số lĩnh vực máy tính cá nhân (PC) ước tính sẽ sụt giảm khoảng 14-16% trong năm nay, cao hơn so với con số trước đó là khoảng 7-9%.

Xem thêm

Phố Wall vẫn khuyến nghị mua

Bất chấp những khó khăn chung của nền kinh tế cũng như các điểm yếu tiềm ẩn của thị trường PC, các chuyên gia phân tích vẫn khuyến nghị giới đầu tư mua vào cổ phiếu AMD bất cứ khi nào cổ phiếu giảm giá. Nguyên nhân bắt nguồn từ sự tăng trưởng mảng chip máy chủ cao cấp của AMD.

Nhà phân tích Han Mosesmann của Rosenblatt đã ví sự vươn lên của AMD so với đối thủ Intel ở mảng chip máy chủ cao cấp x86 giống như “một hiện tượng hành tinh thẳng hàng chưa từng thấy ở Thung lũng Silicon”.

Cả AMD và Intel đều sử dụng kiến ​​trúc chip x86 để tạo ra các bộ xử lý hoạt động như bộ não máy tính chính cho PC và máy chủ. Sự vươn lên mạnh mẽ của AMD trong mảng này khiến ngay cả Intel cũng phải thừa nhận có có khả năng mất thị phần trong thị trường chip máy chủ cao cấp vào tay AMD.

Những dữ liệu trong quý tháng 6 đã củng cố thực tế này. Doanh thu quý 2 mảng trung tâm dữ liệu của AMD đã tăng 83% so với một năm trước. Trong khi đó, Intel đã báo cáo doanh thu cho đơn vị máy chủ trung tâm dữ liệu giảm 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều đó cho thấy một sự chuyển đổi thị phần lớn giữa hai đối thủ trên thị trường chip máy chủ cao cấp.

Với triển vọng này, ông Mosesmann đã duy trì mức xếp hạng Mua cho cổ phiếu AMD với giá mục tiêu 200 , ngụ ý cổ phiếu có thể tăng gấp đôi trong 12 tháng tới.

Đồng quan điểm, nhà phân tích Stacy Rasgon của Bernstein cũng tự tin vào khả năng của AMD, do đó xếp hạng Hiệu suất vượt trội và đưa ra mức giá mục tiêu 135 USD cho cổ phiếu công ty.

“Câu chuyện dài hạn vẫn có vẻ thực sự tốt, với một cơ hội rộng mở từ việc Intel tiếp tục trì hoãn lộ trình và hủy bỏ sản phẩm, cùng một mức độ tiếp xúc vững chắc với thị trường,” nhà phân tích này cho biết.

Rõ ràng, chip máy chủ cao cấp đang là chú ngựa chiến của AMD trong cuộc đua với Intel. Và nếu AMD thực sự có thể thu hẹp được khoảng cách thị phần với Intel, đây sẽ là tín hiệu tốt cho giá cổ phiếu của Advanced Micro Devices trong dài hạn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI