Trang chủChứng khoánCổ phiếu Netflix tăng gần 7% sau báo cáo kết quả lạc...

Cổ phiếu Netflix tăng gần 7% sau báo cáo kết quả lạc quan hơn dự kiến cho năm 2022

Cafeforexvn – Công ty dịch vụ phim ảnh trực tuyến khổng lồ của Mỹ Netflix (NFLX) đã kết thúc năm 2022 với hơn 230 triệu người đăng ký toàn cầu, đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích khi các bộ phim ăn khách giúp lôi kéo thêm nhiều người xem mới. Cổ phiếu của Netflix đã tăng gần 7% lên 337,31 USD/cổ phiếu trong các giao dịch ngoài giờ thị trường sau khi công ty công bố số liệu kinh doanh.

Cổ phiếu Netflix tăng gần 7% sau báo cáo kết quả lạc quan hơn dự kiến cho năm 2022
Cổ phiếu Netflix tăng gần 7% sau báo cáo kết quả lạc quan hơn dự kiến cho năm 2022

Trong thông báo ngày 19/1, “gã khổng lồ” phim ảnh trực tuyến cho biết đã thu hút được 7,7 triệu thành viên mới trong ba tháng cuối của năm 2022, nâng tổng số thành viên Netflix trên toàn thế giới lên 230 triệu người.

Netflix đã nêu tên một loạt nội dung mới thành công, bao gồm bộ phim hài kinh dị “Wednesday”, phim tài liệu kể về vợ chồng hoàng tử Harry cũng như phim trinh thám “Glass Onion: A Knives Out Mystery” như yếu tố chính giúp thu hút người dùng.

Các tựa phim mới đã giúp thu hút người dùng đăng ký gói “Cơ bản có quảng cáo” mới có giá thấp hơn, khi người tiêu dùng cắt giảm chi tiêu cho giải trí trong bối cảnh lạm phát tăng cao và nền kinh tế không chắc chắn.

Doanh thu trong khoảng thời gian từ tháng 10 – 12/2022 của Netflix đạt 7,85 tỷ USD, phù hợp với ước tính của thị trường. Netflix khẳng định rằng việc tính số người dùng mới không còn là tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá “sức khỏe” hoạt động của công ty. Thay vào đó, doanh thu nên là thước đo chính.

Các mục tiêu của Netflix trong năm 2023 bao gồm việc “thúc đẩy” những người xem sử dụng tính năng chia sẻ mật khẩu của người đăng ký dịch vụ chuyển sang tự thanh toán cho tài khoản của mình.

Ông Spencer Neumann – Giám đốc tài chính của Netflix cho biết công ty rất tin tưởng vào khả năng tăng doanh thu trong suốt năm 2023, khi Netflix mở rộng quy mô quảng cáo và triển khai tính năng chia sẻ tài khoản có trả tiền.

Dù báo cáo kết quả khả quan, Netflix cũng thông báo rằng nhà đồng sáng lập Reed Hastings đã rời khỏi vị trí Giám đốc điều hành (CEO), kết thúc 25 năm lãnh đạo đã chứng kiến công ty phát triển từ dịch vụ DVD cho thuê qua thư thành một công ty giải trí khổng lồ. Ông Hastings sẽ nhường quyền kiểm soát Netflix cho hai cộng sự lâu năm của mình là ông Greg Peters và ông Ted Sarandos.

Cổ phiếu của Netflix đã tăng gần 7% lên 337,31 USD/cổ phiếu
Cổ phiếu của Netflix đã tăng gần 7% lên 337,31 USD/cổ phiếu

Cổ phiếu của Netflix đã tăng gần 7% lên 337,31 USD/cổ phiếu trong các giao dịch ngoài giờ thị trường sau khi công ty công bố số liệu kinh doanh.

Netflix vẫn phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các đối thủ giàu có, bao gồm cả Disney+. Nhưng bất chấp những thách thức, Netflix là một trong những “đại gia” công nghệ hiếm hoi giành được niềm tin từ Phố Wall với giá cổ phiếu tăng gần 50% trong sáu tháng qua. Những tên tuổi lớn khác như Disney đều bị ảnh hưởng khi họ sa thải nhân viên và cắt giảm chi phí sau đợt tuyển dụng và chi tiêu ồ ạt vào giai đoạn cao điểm của đại dịch COVID-19.

Phân tích kỹ thuật cổ phiếu Netflix

Cổ phiếu Netflix tăng gần 7% sau báo cáo kết quả lạc quan hơn dự kiến cho năm 2022
Biểu đồ 4 giờ cổ phiếu Netflix (NFLX)

NFLX đang di chuyển bên trong một kênh giá tăng ngắn hạn và hiện đang bật khỏi ngưỡng kháng cự. Điều này có nghĩa là Netflix có thể giảm xuống vùng đáy kênh một lần nữa và mức giá 300 USD có vẻ như là một điểm vào lệnh hấp dẫn cho phe mua.

Nếu nhịp điều chỉnh khiến giá lùi về sâu hơn thì NFLX có thể chạm đến đường xu hướng tăng dài hạn trùng với đường SMA 200, và đây có thể là giới hạn thấp nhất đối với xu hướng tăng.
Tuy nhiên, đường SMA 100 vẫn nằm trên đường SMA 200, xác nhận rằng xu hướng tăng có nhiều khả năng sẽ tiếp tục kéo dài thay vì đảo chiều.

Chỉ báo stochastic vẫn còn một chút dư địa để giảm xuống trước khi chạm đến vùng quá bán. Do đó, nhịp điều chỉnh giảm có thể tiếp tục diễn ra cho đến khi chỉ báo dao động này báo hiệu tình trạng kiệt cung.

Yến Anh 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI