Thứ Tư, Tháng Mười Một 23, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuCổ phiếu tăng trưởng chất lượng này đã chiết khấu giá đến...

Cổ phiếu tăng trưởng chất lượng này đã chiết khấu giá đến 64%

Trade Desk là công ty đi đầu trong lĩnh vực quảng cáo bằng lập trình.

  • Công ty này đã vượt mọi khó khăn để tăng thị phần trong năm nay.
  • Trade Desk có rất nhiều cơ hội thuận lợi để tiếp tục thúc đẩy đà tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.

Cổ phiếu tăng trưởng chất lượng này đã chiết khấu giá đến 64%

Cổ phiếu tăng trưởng chất lượng này đã chiết khấu giá đến 64%
Cổ phiếu tăng trưởng chất lượng này đã chiết khấu giá đến 64%

The Trade Desk được xem là một cổ phiếu chất lượng cao, đáng cân nhắc trong một thị trường đầy thách thức.

Thị trường giá xuống bắt đầu vào đầu năm nay đã có tác động đặc biệt nặng nề đối với các cổ phiếu công nghệ. Chỉ số công nghệ Nasdaq Composite đã giảm đến 35% so với mức đỉnh, thê thảm hơn so với mức giảm 22% của S&P 500. Đà suy thoái đã bị ảnh hưởng bởi lạm phát đạt đỉnh cao nhất gần 40 năm qua, lãi suất tăng và dẫn đến tình trạng bất ổn kinh tế.

Điều quan trọng cần nhớ, đặc biệt là giữa thời kỳ suy thoái kinh tế tồi tệ nhất kể từ năm 2008, là thị trường giá xuống sẽ làm mọi thứ thay đổi theo cả chiều hướng tốt và xấu. Trong những lúc như vậy, thị trường sẽ luôn xuất hiện những món hời rẻ bèo, đặc biệt là dành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp vì những người này có thể biết khi nào giá cổ phiếu giảm nhưng không liên quan gì đến sức mạnh cơ bản của doanh nghiệp.

Một trong những công ty đã liên tục hoạt động ổn định với sức mạnh cơ bản vẫn khỏe như thường chính là The Trade Desk (TTD, 2,65%). Cổ phiếu TTD đã tăng khủng đến 2.100% kể từ khi phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) vào năm 2016. Mặc dù nhiều nhà đầu tư chưa bao giờ nghe nói về nhà tiên phong quảng cáo bằng lập trình này, nhưng các giám đốc điều hành quảng cáo đã quá quen thuộc với cái tên The Trade Desk và nền tảng công nghệ quảng cáo (adtech) tiên tiến của họ.

Xem thêm: Enbridge là cổ phiếu trả cổ tức đáng mua không cần nghĩ vì lý do này

Công ty adtech hàng đầu

Quảng cáo bằng lập trình là quá trình sử dụng các thuật toán phức tạp và máy tính tốc độ cao để đưa quảng cáo phù hợp đến đúng khách hàng vào đúng thời điểm. Nền tảng của The Trade Desk sẽ xử lý các tác vụ cơ bản nhất, tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng đặt giá đấu thầu theo thời gian thực, qua đó giúp khách hàng nhận được lợi ích cao nhất từ khoản đầu tư.

Hơn nữa, công ty này còn có mối quan hệ chặt chẽ với các agency quảng cáo lớn nhất thế giới và với một liên minh rất lớn gồm các công ty “nặng ký” trong ngành đã sử dụng Unified ID (UID) 2.0, giải pháp định danh bảo mật quyền riêng tư của Trade Desk, vốn được cho là giải pháp thay thế cho các cookie theo dõi quảng cáo.

Cuối cùng, The Trade Desk gần đây đã ra mắt OpenPath. Giải pháp này cho phép các nhà quảng cáo truy cập trực tiếp vào khoảng không quảng cáo kỹ thuật số cao cấp, loại bỏ nhu cầu trung gian và giúp các nhà xuất bản tối đa hóa doanh thu từ các lần hiển thị quảng cáo của họ.

Xem thêm: 1 cổ phiếu xe điện nên mua và 2 cổ phiếu nên tránh

Ba yếu tố thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ và liên tục

Trong cuộc thảo luận về kết quả BCTC, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Jeff Green cho biết The Trade Desk đã giành được nhiều thị phần hơn bất kỳ thời điểm nào trong lịch sử hoạt động của công ty nhờ ba yếu tố thúc đẩy quan trọng.

Đầu tiên, ông Green lưu ý rằng trong bối cảnh kinh tế vĩ mô đầy khó khăn, hoạt động quảng cáo bằng lập trình mang lại cho các nhà tiếp thị lợi nhuận cao nhất, cung cấp “một trong những cách hiệu quả nhất để thúc đẩy mức độ phù hợp và sự khác biệt”. Ngoài ra, The Trade Desk còn nhận thấy những giá trị ngày càng tăng trên không gian Internet mở, trái ngược với những “khu vườn có tường bao quanh” như Google của Alphabet và Facebook của Meta Platforms.

Thứ hai, ông Green cũng đề cập đến “vai trò chuyển đổi” của truyền hình kết nối (CTV). Ông cho biết CTV là “kênh tăng trưởng nhanh nhất của The Trade Desk và đã nhanh chóng trở thành kênh lớn nhất của chúng tôi”. Mức chi tiêu quảng cáo cho CTV đã tăng nhanh ở phần lớn các thị trường quốc tế của công ty, nhanh hơn so với thị trường Hoa Kỳ. Ông Green ghi nhận “tốc độ phát triển của phân khúc này đang tăng lên ở tất cả các nơi trên thế giới”, được thúc đẩy bởi “quan hệ đối tác làm việc với hầu hết mọi nhà cung cấp CTV cao cấp trên toàn thế giới”. Càng tuyệt vời hơn nữa là Netflix và Disney+ sẽ sớm cung cấp các gói đăng ký có kèm quảng cáo trên kênh dịch vụ phát trực tuyến phổ biến của họ, từ đó mở rộng thị trường quảng cáo CTV hơn nữa. 

Cuối cùng, UID đang đạt đến mức khối lượng tới hạn”, theo đánh giá của ông Green. Khả năng nhắm mục tiêu quảng cáo một cách chính xác, mà không xâm phạm quyền riêng tư, đang thúc đẩy sự thay đổi dài hạn trong thị trường này và The Trade Desk là bên hưởng lợi nhiều nhất. Trên thực tế, ông Green dự đoán rằng vào đầu năm tới, “hơn một nửa kho dữ liệu chạy qua nền tảng của chúng tôi” sẽ là đến trực tiếp từ UID 2.0.

Xem thêm: Cổ phiếu Nasdaq 100 này được dự báo giảm tới 88%, theo Phố Wall

Ngay cả giữa thời kỳ suy thoái, The Trade Desk vẫn tiếp tục đạt được những kết quả ấn tượng. Trong quý thứ ba, công ty đạt doanh thu 395 triệu USD, tăng 31% so với năm ngoái, trong khi lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) đã điều chỉnh là 0,26 USD, tăng 44%. Kết quả này hoàn toàn trái ngược với Alphabet khi công ty mẹ của Google chỉ tăng doanh thu 6% trong cùng kỳ và Meta lại sụt giảm doanh thu 4%, đánh dấu quý thứ hai liên tiếp giảm so với cùng kỳ năm ngoái.

Kết quả của The Trade Desk cũng vượt xa kỳ vọng của Phố Wall, khi ước tính đồng thuận của các nhà phân tích cho doanh thu là 386,2 triệu USD và EPS là 0,23 USD. Công ty này đã vượt chỉ tiêu ở cả hai thông số đó một cách dễ dàng.

Họ cũng giữ được tỷ lệ giữ chân khách hàng ở mức 95%, một kỷ lục mà The Trade Desk đã duy trì trong hơn tám năm qua.

Định giá vẫn đắt?

The Trade Desk sở hữu tất cả các đặc điểm của một công ty hàng đầu trong ngành quảng cáo, nhưng cổ phiếu này khá chát. TTD hiện giao dịch ở mức giá gấp 14 lần doanh thu, trong khi tỷ lệ giá trên doanh thu (P/S) hợp lý phải là từ 1 đến 2. Tuy nhiên, với sự kết hợp độc đáo của các động lực tăng trưởng mạnh mẽ, các yếu tố thuận lợi dài hạn và hiệu suất nhất quán, The Trade Desk đã cho thấy họ xứng đáng với một mức định giá đắt hơn mặt bằng chung. Những yếu tố đó cũng làm cho The Trade Desk trở thành một trong những cổ phiếu mà nhà đầu tư nên săn đón càng sớm càng tốt.

Xem thêm: Giảm gần 20% từ đầu năm, cổ phiếu Pfizer vẫn là giao dịch mua tuyệt vời trong dài hạn

Đăng Khoa – Theo fool.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI