Trang chủChứng khoánCổ phiếu Tesla: 2 chất xúc tăng trưởng chính trong năm tới

Cổ phiếu Tesla: 2 chất xúc tăng trưởng chính trong năm tới

Cafeforexvn – Hoạt động kinh doanh lưu trữ năng lượng của Tesla đang sở hữu đà phát triển đáng kinh ngạc.

cafefx - tesla - 221219

  • Cybertruck được chờ đợi từ lâu của công ty cuối cùng cũng có thể tung ra thị trường vào năm tới.
  • Động thái tham gia vào phân khúc xe bán tải sẽ mở rộng đáng kể cơ hội doanh thu của Tesla.

Sau khi bị nghiền nát vào năm 2022, liệu cổ phiếu có thể phục hồi vào năm tới?

Cổ phiếu Tesla (TSLA) đã giảm giá mạnh trong năm nay. Cổ phiếu giảm hơn 50% từ đầu năm đến hiện tại. Các nhà đầu tư có vẻ lo lắng về tiềm năng tiếp tục tăng doanh số bán hàng quá nhanh của công ty trong môi trường kinh tế vĩ mô khó khăn.

Mặc dù không thể biết giá cổ phiếu sẽ di chuyển theo hướng nào trong năm tới, nhưng có một số lý do để tin rằng cổ phiếu có thể thu hút những chú ý tích cực. Hai chất xúc tác sắp ra mắt có thể kích thích các nhà đầu tư: doanh số tăng vọt trong hoạt động kinh doanh năng lượng của công ty và sự ra mắt đã được chờ đợi từ lâu của Cybertruck.

Hoạt động kinh doanh lưu trữ năng lượng của Tesla

Mặc dù tốc độ tăng trưởng giao xe quý 3 tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái của Tesla là rất ấn tượng, nhưng có một mảng nhỏ hơn trong hoạt động kinh doanh của Tesla đang phát triển rất có ý nghĩa. Công ty đã triển khai 1.100 megawatt giờ lưu trữ năng lượng, tăng 62% so với năm trước. Tesla cho biết trong thư gửi cổ đông hàng quý rằng đây là “mức cao nhất cho đến nay” về triển khai lưu trữ năng lượng mà hãng từng đạt được. Tuy nhiên, nhu cầu đối với các sản phẩm này vẫn đang có xu hướng đi trước nguồn cung.

Theo Tesla, để giải quyết nhu cầu của thị trường kinh doanh lưu trữ năng lượng, công ty đang tăng cường sản xuất tại nhà máy của mình ở Lathrop, California.

Động lực trong lĩnh vực kinh doanh này dường như đã tiếp tục vào Q4. Thật vậy, công ty đã thông báo vào ngày 9 tháng 12 đã triển khai công suất lưu trữ năng lượng 100 megawatt giờ trong một dự án ở Bỉ.

Tham khảo thêm

Cybertruck

Mặc dù mảng kinh doanh lưu trữ năng lượng rất quan trọng đối với Tesla, nhưng vẫn chiếm tỷ lệ tương đối nhỏ so với tổng doanh thu. Chẳng hạn, trong quý 3, doanh thu ô tô chiếm khoảng 18,7 tỷ USD trong tổng doanh thu 21,5 tỷ USD. Vì thế kế hoạch tung ra sản phẩm xe mới của công ty có thể là động lực lớn nhất cho doanh số bán hàng.

Đây là lý do tại sao các nhà đầu tư nên theo dõi chặt chẽ các bình luận của ban quản lý Tesla về Cybertruck. Giám đốc điều hành Elon Musk cho biết chiếc xe tải chạy hoàn toàn bằng điện được chờ đợi từ lâu đang trong giai đoạn chuẩn bị “vòng cuối cùng” trước khi có thể bắt đầu sản xuất. Theo ban quản lý, chiếc xe này dự kiến sẽ được đưa vào sản xuất vào khoảng giữa năm 2023.

Ban đầu, Tesla dự định bắt đầu sản xuất Cybertruck vào cuối năm 2021. Tuy nhiên, những thách thức về chuỗi cung ứng toàn cầu trong thị trường ô tô và những hạn chế về hậu cần đã khiến Tesla phải ưu tiên tăng trưởng sản xuất các mẫu xe hiện có, đồng thời nhiều lần trì hoãn việc ra mắt Cybertruck.

Việc ra mắt Cybertruck luôn có thể bị trì hoãn một lần nữa. Nhưng ngày ra mắt đã đủ gần để các nhà đầu tư bắt đầu chú trọng hơn đến tiềm năng bán hàng của chiếc xe trong phân tích đầu tư. Nhất là cần xét đến sự quan tâm của khách hàng với chiếc xe: Tesla đã thu được khoảng 1,5 triệu lượt đặt trước cho chiếc xe vào tháng 11 năm 2022.

Tất nhiên, thị trường xe bán tải không có gì đáng xem. Theo Grand View Research, thị trường xe bán tải toàn cầu ước tính trị giá 223 tỷ USD vào năm 2021. Công ty nghiên cứu ước tính rằng Bắc Mỹ chiếm khoảng 3/4 thị trường này.

Mặc dù có một số chất xúc tác cho hoạt động kinh doanh và cổ phiếu của Tesla, nhưng hai động lực đáng kể nói trên có thể trở thành động lực chủ đạo vào năm 2023 và xa hơn thế nữa.

Hoàng Dương – Theo fool.com

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI