Trang chủBài cần sửa SEOCoinbase sụt giảm sau khi báo cáo doanh thu thấp hơn dự...

Coinbase sụt giảm sau khi báo cáo doanh thu thấp hơn dự kiến

Coinbase sụt giảm sau khi báo cáo doanh thu thấp hơn dự kiếnCafeforexvn – Cổ phiếu của Coinbase Global Inc. đã giảm gần 12% trong phiên giao dịch chứng khoán ngoài giờ. Đây là kết quả sau khi sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất Hoa Kỳ đã thông báo kết quả tồi tệ hơn dự kiến, sau một mùa hè căng thẳng trên thị trường tiền điện tử đầy biến động.

Coinbase sụt giảm sau khi báo cáo doanh thu

Coinbase đổ lỗi bước thụt giảm này của mình cho sự hỗn loạn của thị trường và việc giá tiền điện tử giảm trong đầu quý III. Họ đã công bố doanh thu 1,24 tỷ USD, so với mức dự báo là 1,57 tỷ USD của các nhà phân tích. Trong khi doanh thu nối tiếp thấp hơn dự kiến ​​sau khi giá đồng tiền giảm từ mức cao kỷ lục vào cuối quý II, nhiều nhà phân tích gần đây đã tăng ước tính của mình. Quyết định này được khuyến khích phần nào nhờ sự phục hồi về lượt tải xuống ứng dụng di động chính của Coinbase.

Trong thư gửi các cổ đông, Coinbase nói rằng: “Điều kiện thị trường đã có những cải thiện ý nghĩa vào cuối quý, và chúng tôi đã nhận thấy được yếu tố này từ trước” cho đến quý hiện tại hoặc quý IV. Bitcoin đạt mức cao nhất từ trước tới nay là hơn 68.000 đô la vào thứ Ba tuần vừa rồi.

Chris Brendler, một nhà phân tích tại D.A. Davidson & Co., bình luận: “Các con số phân tích rất tệ, mà thực tế cũng tệ như vậy. Khi công bố báo cáo thế này, thường mọi người sẽ muốn biết điều gì sẽ xảy ra trong quý tới”.

Số lượng người dùng định kỳ hàng tháng của Coinbase đã giảm trong quý III, dù rằng các chuyên gia dự kiến con số ấy sẽ phục hồi. Coinbase cho biết người dùng giao dịch hàng tháng trên nền tảng của họ đạt 7,4 triệu. Con số này đã giảm so với 8,8 triệu trong quý II. Số người dùng đã xác minh lại tăng lên 73 triệu. Công ty cũng đã cập nhật dự báo về số người dùng giao dịch trung bình hàng tháng trong cả năm. Hiện công ty dự kiến ​​sẽ có từ 8 triệu đến 8,5 triệu người dùng trong nhóm này, số liệu tăng so với khoảng 5,5 triệu cho đến 8 triệu hồi tháng 8.

Alesia Haas, giám đốc tài chính của Coinbase, trong cuộc họp báo thu nhập của công ty đã cho biết: “Trong các giai đoạn biến động thấp hơn, chúng tôi có thể thấy rằng các trader theo phe giảm giá đồng USD hoạt động kém sôi động hơn.”

Phân tích Quý III

  • Doanh thu: 1,31 tỷ USD, – 41% so với quý trước, ước tính 1,57 tỷ USD (khoảng 1,27 tỷ USD đến 1,96 tỷ USD) (Đồng thuận của Bloomberg)
  • EPS: 1,62 USD so với 6,42 USD quý trước
  • Người dùng giao dịch hàng tháng: 7,4 triệu, – 16% so với quý trước, ước tính 7,09 triệu
  • Khối lượng giao dịch: 327 tỷ USD, – 29% so với quý trước, ước tính 308,88 tỷ USD
  • Khối lượng giao dịch cá nhân: 93 tỷ USD, – 36% so với quý trước, ước tính 99,42 tỷ USD
  • Khối lượng giao dịch tổ chức: 234 tỷ USD, -26% so với quý trước, ước tính 210,91 tỷ USD
  • Tài sản trên nền tảng: 255 tỷ USD, + 42% so với quý trước
  • Ebitda đã điều chỉnh: 618 triệu USD, – 46% so với quý trước, ước tính 662,3 triệu USD (khoảng 324,0 triệu USD đến 1,06 tỷ USD)

Julie Chariell, một nhà phân tích tại Bloomberg Intelligence, nhận định rằng: “Theo những gì tôi thấy khối lượng giao dịch về cơ bản giống như mong đợi. Doanh thu dường như cao hơn nhờ lợi nhuận và giá thu được trên mỗi giao dịch tăng. Câu hỏi lớn ở đây là tại sao. Một phần lý do dường như đến từ sự chuyển dịch người dùng liên tục [từ cá nhân sang các tổ chức]. Khi sự thay đổi kết hợp tiếp tục, giá trung bình mà Coinbase kiếm được sẽ giảm xuống.”

Trong những tuần gần đây, các nhà phân tích cho biết Coinbase được hưởng lợi từ việc niêm yết meme token Shiba Inu, một loại token khá phổ biến với các nhà đầu tư, vào hồi tháng 9. Bên cạnh đó, thị trường tiền điện tử tăng giá đang thúc đẩy nhiều nhà đầu tư tham gia. Các yếu tố này đã khiến số lượt tải xuống ứng dụng di động chính của Coinbase tăng lên đáng kể. Công ty cũng cho biết Coinbase đang tạo ra một sức hút mạnh mẽ với các nhà đầu tư tổ chức, điển hình là những khách hàng như PIMCO.

Coinbase cũng đang đa dạng hóa các dịch vụ của mình. Công ty này đã lên kế hoạch tung ra các sản phẩm phái sinh cũng như một nền tảng để giao dịch các NFT (Non-fungible token: Mã token không thể thay thế). Mảng kinh doanh NFT có thể sinh lợi cao: Doanh thu của các thị trường lâu đời như OpenSea đã bùng nổ và OpenSea thu lợi nhuận 2,5% trên giao dịch.

“Chúng tôi kỳ vọng rất lớn vào NFT, đây sẽ là một lĩnh vực lớn cho tiền điện tử trong tương lai. Nó có thể sẽ tiếp tục lớn mạnh hơn thế nữa.” Trong hội nghị công bố BCTC, Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong cho biết.

Đồng thời trong tháng 9, Coinbase đã phải tạm hoãn kế hoạch cho vay của mình do áp lực từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Mục đích của kế hoạch này là để người dùng kiếm tiền lãi từ việc nắm giữ tiền điện tử.

Phân tích Quý III

Tham khảo thêm:

Cổ phiếu của Coinbase sụt giảm trong phiên giao dịch chứng khoán ngoài giờ sau khi công bố báo cáo thu nhập, nhưng chúng đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày thứ Ba và tăng hơn 40% kể từ khi bắt đầu giao dịch vào tháng Tư.

Hậu Dương-Theo bloomberg

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI