Trang chủBài cần sửa SEOBitcoin đang retest để hướng tới mốc 75.000 USD

Bitcoin đang retest để hướng tới mốc 75.000 USD

Bitcoin đang retest để hướng tới mốc 75.000 USDCafeforexvn – Lạm phát tại Mỹ gia tăng và những nỗi sợ hãi bị thổi phồng quá mức về khả năng lây lan của cuộc khủng hoảng nợ Evergrande có thể là những yếu tố đằng sau đợt giảm giá gần đây của Bitcoin, nhưng hầu hết các nhà phân tích đều coi sự sụt giảm này là một động thái “retest cần thiết”.

Bitcoin đang retest để hướng tới mốc

Biến động là từ luôn được nhắc đến mỗi khi nói về thị trường tiền kỹ thuật số, và đợt bán tháo Bitcoin hôm thứ Năm (11/11) là một lời nhắc nhở rằng ngay sau khi tiền số đạt mức giá cao nhất mọi thời đại (ATH), thị trường cũng sẽ xuất hiện những đợt điều chỉnh về các mức hỗ trợ cơ bản.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy, sau khi giảm xuống mức thấp gần 62.800 USD, giá Bitcoin đã cố gắng tăng trở lại mức 65.000 USD, nơi “phe bò” hiện đang tìm cách hợp nhất và tập hợp động lực để đẩy giá tiếp tục tăng cao hơn.

Dưới đây là những gì các nhà phân tích đang nói về triển vọng của Bitcoin nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung, trong bối cảnh lo ngại về lạm phát gia tăng ở Mỹ.

Bitcoin đang retest để hướng tới mốc

Bitcoin giảm giá là “nhất thời”

Nhiều người đã bị sốc khi thấy giá Bitcoin đột ngột giảm mạnh tới 7.000 USD, nhưng với nhà phân tích có tài khoản Twitter là ‘Nunya Bizniz’, hành động giá trong vài ngày qua là chuyện rất bình thường nếu xem xét bản chất dựa trên hiệu suất trong quá khứ của Bitcoin.

Biểu đồ bên dưới cho thấy sau khi tăng cao, giá Bitcoin sẽ thường quay xuống chạm hoặc thậm chí nhúng xuống dưới đường MA 20 trước khi hướng lên mức cao hơn một lần nữa.

Bitcoin giảm giá là “nhất thời”

Evergrande và lạm phát ảnh hưởng đến thị trường

Jean-Marc Bonnefous, giám đốc bộ phận quản lý tài sản tại Tellurian ExoAlpha đã cung cấp cái nhìn sâu sắc về các yếu tố vĩ mô. Ông đã nhấn mạnh thực tế rằng “đã có nhiều cuộc thảo luận về tác động của Evergrande đối với đợt bán tháo gần đây trên thị trường”.

Để giải thích một cách rõ ràng hơn về sự liên quan này, ông Bonnefos cho biết, “tin tức về Evergrande tương đương với những gì Elon Musk đã tweet về tiền điện tử”, cả hai đều là “tin tức có phần bị thao túng để ảnh hưởng đến thị trường”.

Cũng theo ông Bonnefos, “thị trường tiền điện tử dường như đang phản ứng quá mức” đối với các tin tức, và “sự sụt giảm gần đây có lẽ là một đợt củng cố kỹ thuật sau đợt tăng mạnh trong vài ngày qua”.

Bên cạnh những tiêu cực về Evergrande và những dòng tweet từ những người có ảnh hưởng, hành động giá trên thị trường tiền điện tử còn bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố khác. Cụ thể, mức tăng 6,2% của chỉ số CPI tháng 10 của Mỹ cũng là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến thị trường tài chính toàn cầu và giá Bitcoin.

Tham khảo thêm:

Bitcoin đang trong quá trình retest

Theo nhà phân tích có tài khoản Twitter là ‘GalaxyBTC’, Bitcoin đang trong quá trình hướng tới mốc 75.000 USD trong ngắn hạn.

Bitcoin đang trong quá trình retest

“Động thái retest ngày hôm qua là cần thiết để Bitcoin tiếp tục chu kỳ tăng giá một cách vững chắc. Tôi nghĩ chúng ta sẽ bắt đầu chứng kiến dòng tiền bơm mạnh vào thị trường”.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện là 2.846 tỷ USD và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 43%.

Đỗ Hiền-Theo cointelegraph

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI