Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Trang chủSàn môi giớiCySEC cảnh cáo Ayers Alliance và BCS

CySEC cảnh cáo Ayers Alliance và BCS

  • Ayers Alliance đã vi phạm quy định về nhân sự đối với bộ phận quản lý rủi ro.
  • BCS (Síp) không thiết lập được hệ thống phát hiện giao dịch đáng ngờ.

CySEC cảnh cáo Ayers Alliance và BCS

CySEC cảnh cáo Ayers Alliance và BCS

Cơ quan giám sát thị trường tài chính Síp CySEC vừa thông báo rằng họ sẽ thực hiện các biện pháp cảnh cáo đối với hai công ty vi phạm quy định là Ayers Alliance Financial Group Limited và BrokerCreditService (Cyprus) Limited.

Ayers Alliance bị phát hiện vi phạm các yêu cầu bắt buộc của CySEC về nhân sự đối với bộ phận quản lý rủi ro. CySEC hiện đã yêu cầu công ty này ngừng sử dụng nhân sự không có kỹ năng, kiến ​​thức và chuyên môn cần thiết để đảm nhiệm vị trí giám đốc quản lý rủi ro.

Trong khi đó, BrokerCreditService đang phải đối mặt với khoản phạt hành chính 10.000 EUR vì không tuân thủ quy định về lạm dụng thị trường của Síp. Công ty đã không thiết lập và duy trì hiệu quả được hệ thống phát hiện các giao dịch đáng ngờ. Do đó, họ đã không tính được các trường hợp thay đổi giá của các công cụ tài chính đang được giao dịch. Chính vì vậy, một giao dịch trên công cụ tài chính của họ có khả năng cấu thành giao dịch nội gián.

Tham khảo thêm: Ba lý do thời điểm hiện tại là cơ hội vàng để mua cổ phiếu PayPal

Ayers Alliance và BCS

Cả hai công ty đều cung cấp dịch vụ đầu tư và giao dịch tài chính.

Theo giấy phép CySEC, các dịch vụ của BrokerCreditService (BCS) bao gồm quyền truy cập điện tử để thực hiện bán và mua cổ phiếu và các công cụ phái sinh trên sàn MICEX (Nga), sàn LSE và một số sàn giao dịch khác.

Ngoài ra, BCS là một trong số rất ít các công ty môi giới forex được cấp phép tại Nga.

Trong khi đó, Ayers Alliance chuyên cung cấp các dịch vụ quản lý tài sản và các sản phẩm đầu tư cấu trúc. Công ty này từng có tên là Harbourx Ltd.

Gần đây, CySEC đã liên tục cảnh cáo và xử lý các tổ chức không tuân thủ quy định. Trong vài ngày qua, CySEC đã rút giấy phép Công ty Đầu tư Síp (CIF) của ba công ty, nhưng tất cả các công ty này đều tự nguyện từ bỏ giấy phép của mình.

Ngoài ra, trong quyền hạn của mình, CySEC cũng đang tích cực lập danh sách đen các công ty dịch vụ tài chính lừa đảo. Hầu hết các công ty này là các tổ chức nước ngoài chuyên cung cấp dịch vụ bất hợp pháp hoặc lừa đảo hoàn toàn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI