Thứ Năm, Tháng Tám 4, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuBa lý do thời điểm hiện tại là cơ hội vàng để...

Ba lý do thời điểm hiện tại là cơ hội vàng để mua cổ phiếu PayPal

Cafeforexvn hàng đầu trong lĩnh vực fintech đã giảm hơn 60% trong năm qua.

Ba lý do thời điểm hiện tại là cơ hội vàng để mua cổ phiếu PayPal

Tham khảo thêm:

Các cổ đông của PayPal (PYPL) đã trải qua những giai đoạn tốt nhất và tồi tệ nhất chỉ trong vài năm ngắn ngủi. Cổ phiếu của ông lớn fintech đã tăng hơn 200% kể từ khi bắt đầu đại dịch cho đến tháng 9 năm 2021. Nhiều điều đã thay đổi kể từ đó – cổ phiếu đã giảm đến 63% trong sáu tháng qua trong khi chỉ số S&P 500 chỉ giảm 1,9%. Việc bán tháo có thể do nhiều yếu tố, trong đó đáng chú ý nhất là lãi suất tăng cao tiếp tục gây áp lực lên các cổ phiếu công nghệ. Gần đây hơn, cuộc chiến -Ukraine và dự báo đáng thất vọng cho năm 2022 của công ty cũng đã làm dấy lên nhiều lo ngại.

Làm thế nào mà công ty thanh toán di động lớn nhất thế giới lại giảm hơn một nửa giá trị trong một khoảng thời gian ngắn đến như vậy? Những khó khăn gần đây của PayPal bắt nguồn từ những vấn đề chủ yếu là ngắn hạn. Triển vọng trong dài hạn của công ty vẫn còn nguyên vẹn. Và do đó, nhà đầu tư đang có cơ hội để mua cổ phiếu. Hãy cùng xem xét ba lý do nhà đầu tư nên xem xét thêm PayPal vào danh mục đầu tư của mình ngay hôm nay.

1. Con hào fintech đẳng cấp thế giới

PayPal đã tạo dựng được danh tiếng là một công ty xử lý thanh toán di động an toàn và đáng tin cậy. Là một lựa chọn thanh toán tại 76% trong số 1.500 nhà bán lẻ lớn nhất, PayPal là ví kỹ thuật số được chấp nhận nhiều nhất trên khắp Bắc Mỹ và Châu Âu. Apple Pay (AAPL), chỉ được cung cấp ở 27% các nhà bán lẻ lớn nhất, xếp thứ hai với khoảng cách rất xa.

Theo Statista, PayPal kiểm soát hơn 50% ngành công nghiệp phần mềm xử lý thanh toán toàn cầu. Với 426 triệu tài khoản đang hoạt động, công ty đã có tổng khối lượng thanh toán (TPV) vượt qua 1 nghìn tỷ lần đầu tiên vào năm 2021, tăng 33% so với cùng kỳ năm trước lên 1,3 nghìn tỷ USD. Công ty cũng không có dấu hiệu chậm lại – ban lãnh đạo dự kiến ​​tăng trưởng TPV sẽ đạt 22% trong năm 2022.

Đối với PayPal, mặc dù có quy mô khổng lồ, công ty vẫn tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động sang các phân khúc khác nhau. Khi cuộc chiến về tiền mặt tiếp tục nóng lên, PayPal có vị trí tốt để tiếp tục dẫn đầu trong những năm tới.

2. Nguồn tài chính ổn định kết hợp với tiềm năng thị trường rộng lớn

Các chỉ số cơ bản của PayPal trông cực kỳ mạnh mẽ đối với một công ty đã mất hơn một nửa giá trị thị trường trong năm qua. Công ty đã kết thúc năm 2021 với doanh thu đạt 25,4 tỷ USD và thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) sau điều chỉnh đạt 4,60 USD, tương ứng với mức tăng trưởng 18% và 19% so với năm 2020. Công ty fintech hàng đầu đã tiếp tục tỏa sáng trên phương diện dòng tiền – dòng tiền tự do của PayPal và tiền từ hoạt động kinh doanh đã tăng lần lượt 38% và 31% lên 1,6 tỷ USD và 1,8 tỷ USD  trong Q4/2021. Với vị thế tiền mặt ròng 5,2 tỷ USD và tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu chỉ 45%, bảng cân đối kế toán của công ty đang ở trong tình trạng rất tuyệt vời.

Tương lai cũng tươi sáng cho lĩnh vực fintech. Dan Schulman, CEO của công ty, ước tính lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số sẽ phát triển thành một thị trường trị giá 100 nghìn tỷ USD trong tương lai. Các nhà đầu tư của PayPal có thể “cười ngoác mang tai” khi biết tin tức này với hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ và định vị thị trường ưu tú của công ty.

3. Định giá hấp dẫn

Đợt bán tháo trong thời gian qua đã khiến giá cổ phiếu PayPal trở nên cực kỳ hấp dẫn. Công ty đang với giá cao gấp khoảng 29 lần thu nhập ở thời điểm hiện tại, chỉ bằng hơn một nửa so với hệ số giá trên thu nhập trung bình trong năm năm gần nhất là 54 lần. Định giá của cổ phiếu PayPal hiện thấp hơn so với trước đại dịch bất chấp tất cả các cột mốc mà công ty đã đạt được trong thời gian trong vài năm qua.

HỆ SỐ GIÁ TRÊN THU NHẬP CỦA PAYPAL. DỮ LIỆU THEO YCHARTS

Hệ số giá trên thu nhập của PayPal cũng rẻ so với các đối thủ cạnh tranh khác như Visa, MastercardBlock; ba cổ phiếu này hiện đang giao dịch với hệ số giá trên thu nhập lần lượt là 35, 41 và 368 lần.

PayPal là một cổ phiếu đáng mua

PayPal đại diện cho một cơ hội mua tuyệt vời ở thời điểm hiện tại. Công ty cung cấp cho nhà đầu tư một sự kết hợp tốt giữa giá trị và tốc độ tăng trưởng ở mức giá hiện tại. Ông lớn này cũng nằm ở tâm điểm của một lĩnh vực đang tăng trưởng khổng lồ. Những sóng gió ngắn hạn có thể tiếp tục ảnh hưởng đến giá cổ phiếu PayPal trong tương lai gần; tuy nhiên, các nhà đầu tư dài hạn nên tin tưởng rằng cổ phiếu này sẽ phục hồi tốt trong tương lai xa hơn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI