Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủChứng khoánĐây là các cổ phiếu thương mại điện tử đáng mua nhất...

Đây là các cổ phiếu thương mại điện tử đáng mua nhất tháng 4

Ba công ty này vẫn đang chìm trong sắc đỏ với đợt bán tháo gần đây, nhưng triển vọng của họ vẫn đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

  • Tuy Amazon và Shopify mới thông báo chia tách cổ phiếu, nhưng đó không phải là lý do mà nhà đầu tư nên mua vào trong tháng này.
  • Làn sóng bán tháo cổ phiếu PayPal sau kỳ báo cáo tài chính chỉ là phản ứng thái quá của thị trường và khả năng thành công của họ vẫn còn nhiều hứa hẹn.

Đây là các cổ phiếu thương mại điện tử đáng mua nhất tháng 4

Hiển nhiên, thương mại điện tử đã trở thành một ngành không thể thiếu của nền kinh tế và cả thế giới đầu tư. Có một điều đáng ngạc nhiên là mặc dù doanh số thương mại điện tử đã tăng lên theo thời gian, nhưng khối lượng đó chỉ chiếm 13% tổng doanh số bán lẻ ở Mỹ trong năm 2021. Đối với những doanh nghiệp dẫn đầu trong phân khúc này, thị phần tiềm năng vẫn còn rất nhiều và đó là chỉ mới là sân chơi nội địa tại thị trường Mỹ.

Nếu bạn còn đang băn khoăn trong quyết định chọn kênh đầu tư thì có lẽ những tên tuổi lớn nhất trong mảng thương mại điện tử vẫn sẽ là những lựa chọn tốt nhất cho danh mục đầu tư của bạn. Sau khi duyệt qua các kết quả báo cáo tài chính gần đây của Amazon (AMZN, -2,46%), PayPal (PYPL, -2,72%) và Shopify (SHOP, -4,18%), nếu chú ý thì bạn sẽ nhận thấy rằng có những lý do rất thuyết phục để đưa những mã này lên đầu danh sách cổ phiếu đáng mua trong tháng 4.

Đây là các cổ phiếu thương mại điện tử đáng mua nhất tháng 4
Amazon

Xem thêm: Dầu thô “đứng im”, đợi phán quyết của EU

Amazon

Tin tức quan trọng gần đây nhất liên quan đến Amazon chính là tuyên bố chia tách cổ phiếu của công ty này. Lưu ý rằng việc chia tách cổ phiếu sẽ không làm tăng giá trị tài sản cho cổ đông và nhà đầu tư không nên căn cứ vào điều đó để ra quyết định đầu tư. Tuy nhiên, song song với tin tức chia tách cổ phiếu, Amazon cũng thông báo rằng công ty sẽ mua lại số cổ phiếu trị giá 10 tỷ USD. Làm như vậy, Amazon sẽ mang lại lợi ích cho các cổ đông vì giá trị của mỗi cổ phiếu sẽ cô đặc hơn và tăng lên.

Những thông báo trên được đưa ra chỉ hơn một tháng sau khi Amazon báo cáo kết quả tài chính ấn tượng cho quý 4 và toàn năm 2021. Doanh số tăng 22%, lợi nhuận hoạt động tăng 9% và thu nhập ròng tăng 57% so với năm 2020. Amazon Web Services, phân khúc cơ sở hạ tầng đám mây của Amazon, chính là điểm sáng nhất năm khi tăng doanh thu 37% so với năm 2020 và đóng góp gần 13% tổng doanh thu. Thị trường cơ sở hạ tầng đám mây dự kiến ​​sẽ đạt mốc 210 tỷ USD vào năm 2022. Amazon là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực này với doanh thu từ mảng đám mây đạt 62 tỷ USD vào năm 2021, qua đó cho thấy dư địa tăng trưởng ở đây vẫn còn rất dồi dào.

Tỷ lệ giá trên lợi nhuận (P/E) của cổ phiếu Amazon là 48, “đắt xắt ra miếng”. Tuy nhiên, Amazon chưa bao giờ là một cổ phiếu giá rẻ và mức định giá P/E hiện tại của AMZN đã nằm gần mức thấp nhất từ trước đến nay. Nếu bạn tin rằng hoạt động kinh doanh của Amazon sẽ tiếp tục phát triển thì bây giờ chính là thời điểm tốt để mua cổ phiếu này khi chúng đang được bán với giá chiết khấu, rẻ hơn so với mức định giá trước đây.

Đây là các cổ phiếu thương mại điện tử đáng mua nhất tháng 4
PayPal

PayPal

Mặc dù không phải là một doanh nghiệp bán lẻ trong phân khúc thương mại điện tử, nhưng PayPal là công ty tiên phong trong lĩnh vực thanh toán trực tuyến. Với sự hiện diện rộng khắp trên các mục thanh toán của nhiều trang web, PayPal đã giúp người mua hàng thực hiện giao dịch trót lọt trong nhiều thập kỷ qua. PayPal gần đây đã công bố một thỏa thuận cung cấp cho người mua hàng trên Amazon tùy chọn thanh toán bằng Venmo, một nền tảng thanh toán thuộc sở hữu của PayPal.

PayPal cũng đã công bố báo cáo tài chính toàn năm với kết quả tốt. Năm 2021, doanh thu, thu nhập hoạt động và tổng khối lượng thanh toán tăng lần lượt là 17%, 30% và 31%. Công ty này đã khiến một số nhà đầu tư thất vọng khi vạch kế hoạch kinh doanh sắp tới với mục tiêu khiêm tốn sau kỳ báo cáo tài chính. Thế nhưng trong cuộc họp cổ đông, ban lãnh đạo PayPal đã tuyên bố rõ ràng rằng họ đang chịu cảnh khó khăn trong ngắn hạn để đạt được lợi ích lâu dài vì công ty dự định sẽ tập trung nhiều hơn vào những người dùng mang lại cho họ giá trị cao hơn vì nhóm khách hàng này sẽ thúc đẩy tăng trưởng biên lợi nhuận mạnh mẽ hơn và mang lại mức lãi cao hơn trên nguồn vốn đầu tư.

Hệ số P/E của PayPal thấp hơn Amazon nhưng vẫn không hề rẻ khi đứng ở mức 30. Tuy nhiên, giống như Amazon, làn sóng bán tháo trên thị trường chứng khoán gần đây đã khiến giá trị của PayPal giảm hơn 70% so với mức đỉnh cao nhất mọi thời đại. Nếu bạn tin rằng PayPal có đủ tiềm lực để vượt qua cơn sóng dữ trong khi họ chỉ bị ảnh hưởng vì đặt kế hoạch kinh doanh thấp, thì bây giờ chính là thời điểm tốt để mua vào cổ phiếu này.

Đây là các cổ phiếu thương mại điện tử đáng mua nhất tháng 4
Shopify

Shopify

Mặc dù cái tên Shopify bỗng trở nên “hot” hơn trong thời gian gần đây là vì có tin chia tách cổ phiếu, nhưng trên thực tế, Shopify quả thật là một công ty tốp đầu trong phân khúc thương mại điện tử với một lộ trình tăng trưởng dài hạn ở phía trước. Shopify cung cấp cơ sở hạ tầng thiết yếu cho các doanh nghiệp để tạo trang web và bán sản phẩm. Nếu bạn đã từng mua hàng trực tuyến từ một doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ, rất có thể trang web của doanh nghiệp đó được cung cấp bởi Shopify.

Trong kỳ báo cáo kết quả tài chính năm 2021 gần đây, doanh thu của Shopify đã tăng 57% lên mức 4,6 tỷ USD. Tổng khối lượng buôn bán, tức là tổng giá trị của tất cả các khoản giao dịch được xử lý bởi nền tảng của Shopify, đã tăng 47% so với cùng kỳ năm ngoái và lợi nhuận gộp tăng 61% so với năm 2020. Shopify cũng đã bổ sung các tính năng mới để giúp thúc đẩy hiệu suất tăng trưởng và giúp cho công ty này có thể tiếp tục hỗ trợ tốt cho khách hàng của mình. Chẳng hạn, vào năm 2021, Shopify đã bổ sung một tính năng cho phép các doanh nghiệp có tài khoản TikTok thêm vào các sản phẩm được liên kết trực tiếp đến trang web của họ để mua hàng.

Giống như Amazon, động thái chia tách cổ phiếu của Shopify sẽ không mang lại thêm bất kỳ giá trị nào cho các cổ đông và tin tức này cũng đã không khiến cổ phiếu SHOP tăng giá mạnh. Kết quả là, cổ phiếu Shopify vẫn đang dao động gần mức rẻ nhất từ trước đến nay, với tỷ lệ giá trên doanh số (P/S) là khoảng 16, gần bằng với mức định giá P/S vào hồi đầu năm 2019. Mức bội số này hiện thấp hơn 70% so với một năm trước, cho nên bây giờ là thời cơ ngàn vàng để bạn tăng vị thế sở hữu hoặc bổ sung thêm Shopify vào danh mục đầu tư của mình.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI