Thứ Ba, Tháng Tám 16, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuLiệu quảng cáo có thể giúp cổ phiếu Netflix tăng trở lại?

Liệu quảng cáo có thể giúp cổ phiếu Netflix tăng trở lại?

Cafeforexvn – Dịch vụ truyền phát trực tuyến đang gặp khó khăn có thể tăng trưởng trở lại trong một không gian ngày càng đông đúc.

Liệu quảng cáo có thể giúp cổ phiếu Netflix tăng trở lại?

Liệu quảng cáo có thể giúp cổ phiếu Netflix tăng trở lại?

Tham khảo thêm

Netflix (NFLX) đã phát triển rực rỡ trong nhiều năm trước năm 2020. Tuy nhiên, đại dịch – thứ buộc mọi người phải ở trong nhà và tìm cách giải trí – đã mang lại cho công việc kinh doanh của ông lớn truyền phát trực tuyến một lợi ích lớn chưa từng có. Nhưng gần đây, khi nền mở cửa trở lại và mọi thứ trở lại bình thường, công ty đang phải vật lộn để đạt được mức tăng trưởng ấn tượng mà các cổ đông đã quá quen thuộc.

Cổ phiếu truyền phát trực tuyến hàng đầu này cần phải tìm cách xoay chuyển triển vọng của mình, và quảng cáo có thể là câu trả lời.

Netflix đang đối mặt với một thực tế mới

Trong Q1/2022, vì ngừng cung cấp dịch vụ ở Nga, Netflix đã mất 200.000 người dùng đăng ký (thay vì có thêm 500.000 người dùng). Và đội ngũ quản lý, dẫn đầu bởi người đồng sáng lập kiêm CEO Reed Hastings, đã dự đoán sẽ mất thêm 2 triệu khách hàng trong Q2 vừa kết thúc.

Nhà đầu tư đã quá quen với việc Netflix có thêm 25 triệu đến 30 triệu thành viên mỗi năm trong thời gian qua. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi sự đảo chiều theo hướng tiêu cực này khiến nhà đầu tư hoảng sợ và làm cổ phiếu bốc hơi đến 70% giá trị từ đầu năm đến nay.

Có nhiều hơn một lý do cho sụt giảm này. Đại dịch Covid đã gây ra một cơn địa chấn trong hành vi của người tiêu dùng, kéo lên sớm hơn nhu cầu cho dịch vụ truyền phát trực tuyến. Bên cạnh đó, Netflix cũng đang phải đối mặt với một giai đoạn kỳ lạ khiến việc đánh giá số lượng hàng quý trở nên rất khó khăn. Trong Q1, doanh thu của công ty đã tăng 9,8% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng trưởng chậm nhất kể từ Q4/2012. Và trong Q2, doanh thu được dự kiến ​​chỉ tăng 9,7%. Đối với một cổ phiếu có truyền thống được dán nhãn là cổ phiếu tăng trưởng đáng sở hữu hàng đầu, những con số này không có gì để trầm trồ.

Bên cạnh đó, Netflix cũng đang phải đối mặt với cuộc cạnh tranh gay gắt giành lấy thời gian trước màn hình của người xem. Một số đối thủ trực tiếp – chẳng hạn như Disney+ của Walt Disney, HBO Max của Warner Bros Discovery và Amazon Prime Video – đang đạt được sức hút. Và với nền kinh tế đang mở cửa trở lại, mọi người đang có xu hướng ra khỏi nhà thường xuyên hơn cho các hoạt động thư giãn và giải trí bên ngoài, giảm thời gian ngồi trước màn hình.

Những thách thức Netflix phải đối mặt gần đây đã dẫn đến một sự thay đổi lớn trong giọng điệu của đội ngũ quản lý khi họ phải sử dụng mọi quân bài có thể để thúc đẩy tăng trưởng và làm hài lòng các cổ đông. Sau khi từ chối ý tưởng bán quảng cáo trên dịch vụ vì cho rằng nó sẽ làm hỏng trải nghiệm Netflix trong quá khứ, ban lãnh đạo hiện đang lên kế hoạch giới thiệu một gói dịch vụ hỗ trợ quảng cáo với giá rẻ hơn vào cuối năm nay.

Và đó chính xác là bước đi đúng đắn mà công ty phải thực hiện vào lúc này.

Bán quảng cáo có thể là câu trả lời

Netflix lẽ ra đã phải giới thiệu một tùy chọn chi phí thấp với hỗ trợ quảng cáo từ nhiều năm trước. Nhưng dù sao muộn còn hơn không. Các đối thủ cạnh tranh đã bán quảng cáo và đã thành công khi làm như vậy. “Tôi nghĩ rằng hiệu quả với Hulu là khá rõ ràng,” Hastings cho biết. “Disney đang làm điều đó. HBO đã làm được điều đó. Tôi không nghĩ rằng chúng tôi có nhiều nghi ngờ rằng nó có hiệu quả, và rằng tất cả các công ty đó đã khám phá ra nó.”

Đó là một lập luận cực kỳ dễ dàng để làm lý do cho Netflix theo đuổi chiến lược này. Đầu tiên, khu vực UCAN (Mỹ và Canada) với lợi nhuận cao dường như đã bão hòa, mất 640.000 người dùng đăng ký trong Q1. Một lựa chọn rẻ hơn có thể giúp thu hút những người tiêu dùng có ý thức về giá cả đang băn khoăn về việc đăng ký hoặc hủy dịch vụ. Và tại các quốc tế, nơi Netflix có cơ hội mở rộng rất lớn, các quốc gia đang phát triển có thu nhập bình quân đầu người thấp sẽ chào đón phiên bản hỗ trợ quảng cáo nếu điều đó cho phép họ xem một thư viện nội dung khổng lồ với giá rẻ.

Trong thư gửi cổ đông Q1, Netflix đã nhấn mạnh rằng 100 triệu hộ gia đình trên toàn thế giới đang chia sẻ mật khẩu của các tài khoản khác. Một khi công ty kìm hãm hành vi không được khuyến khích này, nhiều người xem đang chia sẻ mật khẩu có thể sẽ không từ bỏ Netflix hoàn toàn mà chọn gói dịch vụ rẻ hơn với hỗ trợ quảng cáo.

Động thái này chắc chắn sẽ giúp công ty thu hút nhiều người dùng đăng ký hơn trong một không gian ngày càng cạnh tranh, dẫn đến nhiều doanh thu hơn. Và điều này sẽ giúp Netflix tiếp tục duy trì guồng quay chi tiêu khổng lồ cho nội dung. Quy mô rất quan trọng trong lĩnh vực truyền phát trực tuyến, và việc bán quảng cáo để tiếp tục tăng trưởng đảm bảo Netflix sẽ không đánh mất lợi thế này.

Với quảng cáo, thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào mô hình kinh doanh đầu tư hàng chục tỷ đô la mỗi năm để tạo nội dung độc quyền rồi bán cho người xem, Netflix sẽ có thể kiếm tiền từ cơ sở 222 triệu người dùng đăng ký của mình bằng cách bán khả năng tiếp cận những người dùng này cho các nhà quảng cáo. Theo dữ liệu từ Nielsen Holdings, Netflix chiếm 6,8% tổng thời gian xem TV ở Mỹ trong tháng 5. Đây là “bất động sản kỹ thuật số” tuyệt vời có thể được bán cho các nhà tiếp thị và trở thành động lực doanh thu chính cho công ty trong tương lai.

Đối với một cổ phiếu đã bị nghiền nát hoàn toàn, việc xoay trục chiến lược này sẽ có khả năng cải thiện vận mệnh của công ty. Và đó chính xác là điều các cổ đông Netflix cần vào lúc này.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI