Thứ Năm, Tháng Tám 4, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuDoanh thu quý 2 của Tesla giảm mạnh

Doanh thu quý 2 của Tesla giảm mạnh

Doanh thu quý 2 của Tesla giảm mạnh

Doanh số tháng 6 giảm 18% so với ba tháng đầu năm nay và cũng thấp hơn nhiều so với tốc độ trong quý cuối cùng của năm ngoái. Doanh số bán hàng của Tesla từ tháng 4 đến tháng 6 đã giảm xuống mức thấp nhất theo quý kể từ mùa thu năm ngoái do các vấn đề về chuỗi cung ứng và các hạn chế về đại dịch ở làm cản trở việc sản xuất xe điện của họ.

Hôm thứ Bảy, công ty tiết lộ rằng họ đã bán được hơn 254.000 xe hơi và SUV từ tháng 4 đến tháng 6, giảm 18% so với ba tháng đầu năm nay và cũng thấp hơn nhiều so với tốc độ trong quý cuối cùng của năm ngoái.

Doanh thu quý 2 của Tesla giảm mạnh

Tham khảo thêm

Lần cuối cùng Tesla bán được ít xe hơn trên toàn cầu là vào quý 3 năm 2021 khi hãng giao 241.000 chiếc. Vào thứ Sáu, phần còn lại của ngành báo cáo doanh số bán hàng giảm 21% trong quý thứ hai do giá trung bình của các phương tiện giao thông tăng vọt lên mức kỷ lục 45.844 trong bối cảnh tăng vọt, theo J.D. Power.

Sự sụt giảm doanh số của Tesla có thể là dấu hiệu cho thấy thu nhập quý II yếu hơn đối với công ty Austin, Texas, công ty bán xe chạy bằng pin hàng đầu thế giới và đã công bố lợi nhuận ròng trong gần ba năm. Tesla dự kiến ​​sẽ công bố kết quả đầy đủ cho giai đoạn tháng 4 đến tháng 6 vào ngày 20 tháng 7.

Giống như nhiều cổ phiếu khác, Tesla TSLA, + 1,24% cổ phiếu đã bị ảnh hưởng nặng nề trong năm nay. Nhưng sự sụt giảm 35% giá cổ phiếu của Tesla không hoàn toàn gắn liền với vận may của công ty.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cũng đã đặt giá thầu 44 tỷ đô la cho Twitter TWTR, + 2,25%, mà ông đã tạm dừng sau khi phàn nàn rằng nó có quá nhiều người dùng bot spam không phải là con người.

Phần lớn giá trị của Tesla bị xói mòn đã xảy ra kể từ khi Musk trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter và sau đó đưa ra một cuộc đấu thầu tiếp quản đã làm dấy lên lo ngại rằng anh ấy đã có quá nhiều thứ trong đĩa vốn đã đông đúc của mình.

Musk đã sử dụng tài khoản Twitter của riêng mình, hiện có hơn 100 triệu người theo dõi, để thảo luận về các hạn chế của đại dịch buộc nhà máy ở Thượng Hải phải tạm thời đóng cửa trong quý.
Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush ước tính rằng hơn 40% doanh số của Tesla đến từ Trung Quốc và nhà máy ở Thượng Hải đã sản xuất ít hơn khoảng 70.000 xe do ngừng hoạt động.

Nhưng Tesla đã báo hiệu mọi thứ đang trở nên tốt hơn vào thứ Bảy, cho biết họ đã sản xuất nhiều xe hơn trong tháng 6 so với bất kỳ tháng nào khác trong lịch sử. Công ty không tiết lộ số lượng xe được sản xuất trong tháng 6.

Vào đầu giờ chiều thứ Bảy, Musk đã không tweet về doanh số bán hàng trong quý thứ hai của Tesla. Nhưng anh ấy đã tạo ra một chút khuấy động vào cuối ngày thứ Sáu với việc kết thúc một sự im lặng kéo dài 9 ngày bất thường trên Twitter. Các tweet hôm thứ Sáu của anh ấy bao gồm một tweet với anh ấy và bốn người con của anh ấy gặp gỡ Giáo hoàng Francis.

Số lượng giao hàng mới nhất của cổ phiêu Tesla được đưa ra một tuần sau khi công bố cuộc phỏng vấn với Musk, trong đó ông mô tả các nhà máy mới ở Austin và Berlin là “lò luyện tiền” đang lỗ hàng tỷ đô la vì sự cố chuỗi cung ứng đang hạn chế số lượng ô tô mà họ có thể sản xuất. .

Trong một cuộc phỏng vấn ngày 30 tháng 5 với câu lạc bộ chủ sở hữu Tesla vừa được công bố vào tuần trước, Musk nói rằng việc vận hành các nhà máy ở Berlin và Austin “là mối quan tâm lớn của chúng tôi. Mọi thứ khác chỉ là chuyện rất nhỏ, ”Musk nói, nhưng nói thêm rằng“ tất cả sẽ nhanh chóng được khắc phục. ”

Musk cũng đã thảo luận về việc khiến những người làm công ăn lương quay trở lại văn phòng và có thể cắt giảm 10% lực lượng lao động của Tesla do có thể xảy ra suy thoái .

Sự cố chuỗi cung ứng kể từ khi COVID-19 ra đời cách đây hai năm đã đặc biệt gây khó khăn cho các nhà sản xuất ô tô, những người mua các bộ phận từ khắp nơi trên toàn cầu. Việc thiếu chip máy tính cần thiết để chạy máy tính của ô tô đã làm gia tăng vấn đề của các nhà sản xuất ô tô và khiến giá ô tô cũ và ô tô mới tăng chóng mặt.

Khi đại dịch bùng phát ở Mỹ vào năm 2020, các nhà sản xuất ô tô đã phải đóng cửa các nhà máy trong 8 tuần để giúp ngăn chặn virus lây lan. Một số công ty linh kiện đã hủy đơn đặt hàng bán dẫn. Đồng thời, nhu cầu về máy tính xách tay, máy tính bảng và bảng điều khiển trò chơi tăng vọt do những người mắc kẹt ở nhà nâng cấp thiết bị của họ.

Vào thời điểm sản xuất ô tô trở lại, các nhà sản xuất chip đã chuyển sản xuất sang hàng tiêu dùng, tạo ra sự thiếu hụt chip cấp ô tô chịu được thời tiết. Mặc dù Tesla đã hoạt động tốt hơn các nhà sản xuất ô tô khác, ngành công nghiệp này vẫn không thể có đủ chip.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI