Dự báo cặp tiền tệ USD/ZAR: Thử nghiệm ngẫu nhiên các cấp độ chính khi Trọng tâm chuyển sang MTBPS

Dự báo cặp tiền tệ USD/ZAR: Thử nghiệm ngẫu nhiên các cấp độ chính khi Trọng tâm chuyển sang MTBPSPHÂN TÍCH RAND

  • Tiêu điểm Tuyên bố Chính sách Ngân sách Trung hạn (MTBPS) sắp tới
  • Dự báo tăng trưởng và nhập khẩu của Trung Quốc đang giảm.
  • Cặp tiền USD / ZAR tại khu vực hợp lưu quan trọng.

CƠ SỞ NỀN TẢNG CỦA ZAR

MỞ ĐẦU MTBPS DÀNH CHO BỘ TRƯỞNG TÀI CHÍNH ENOCH GODONGWANA

cafeforexvn.com – Thứ Năm, ngày 11 tháng 11, ông Enoch Godongwana, quyền Bộ trưởng Tài chính Nam Phi sẽ đưa ra MTBPS (triển vọng chính sách tài khóa dự báo), được các nhà đầu tư trong và ngoài nước theo dõi sát sao. Kinh tế đi xuống phần nào đã bị lu mờ bởi giá hàng hóa tăng cao dẫn đến số liệu tài khoản vãng lai dương (màu vàng) tuy nhiên, lạm phát (màu xanh) vẫn bám sát trong khi đồng Rand tăng giá rõ rệt so với USD trong cùng thời kỳ. Không nên nhầm giai đoạn “cải thiện” này với các chính sách tài khóa / địa phương mà là một sản phẩm kết hợp của môi trường thị trường tài chính bên ngoài.

MỞ ĐẦU MTBPS DÀNH CHO BỘ TRƯỞNG TÀI CHÍNH ENOCH GODONGWANA

MTBPS: VÙNG LÃI

Các mối quan tâm hiện nay sẽ xoay quanh việc cung cấp điện tại địa phương Eskom (dịch chuyển hàng loạt) và các Doanh nghiệp Nhà nước (SOEs) khác, chi tiêu tài khóa, hóa đơn tiền lương, nợ chính phủ và các động thái mà chính phủ đang tìm cách thực hiện để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong tương lai.

Ông Godongwana cần phải củng cố niềm tin của giới đầu tư bằng cách vượt qua những thách thức hiện nay thật cụ thể và mạnh mẽ. Các bên liên quan sẽ nhận ra bất kỳ một “sự việc quanh co, vòng vo” nào đó và bộ trưởng Tài chính nên tránh.

TIỀN LÃI TỪ HÀNG HÓA LIÊN KẾT RAND CÓ RỦI RO

Đầu tuần này, Trung Quốc đã công bố dữ liệu cán cân thương mại trong tháng 10 (xem lịch bên dưới), cho thấy xuất khẩu tăng tích cực nhưng nhập khẩu thấp hơn dự kiến. Nhiều yếu tố tác động đến tình trạng này nhưng nguyên nhân chính vẫn là sự ách tắc trong giao thông, vận tải. Tuy nhiên, khả năng làn sóng này vẫn tiếp tục bởi nhu cầu nhập khẩu hàng của Trung Quốc vẫn tăng khi các kỳ lễ hội cuối năm đang đến gần. Từ quan điểm của Trung Quốc, điều này sẽ dẫn đến con số thặng dư thương mại tăng cao hơn nữa. Nhưng các nhà xuất khẩu của Nam Phi (và đồng rand) có thể gặp trở ngại khi hàng hóa xuất khẩu ít đi.

TIỀN LÃI TỪ HÀNG HÓA LIÊN KẾT RAND CÓ RỦI RO

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY USD / ZAR

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY USD / ZAR

Tham khảo thêm:

Mức tâm lý chính 15.0000 trùng với đường xu hướng kháng cự tam giác dài hạn (màu đen) sẽ mang lại dấu hiệu quan trọng cho triển vọng của cặp USD / ZAR . Mức kháng cự Fibonacci 50% 15.4289 giảm mạnh kèm theo một loạt các động thái phá vỡ mốc quan trọng. Xu hướng giảm trong ngắn hạn trở nên trầm trọng hơn khi đồng USD yếu đi do FED quyết định không tăng lãi suất trong tuần trước. MTBPS sẽ đưa ra một số định hướng trong ngắn hạn nhưng biến động của USD sẽ tiếp tục ảnh hưởng đáng kể tới cặp tiền này.

Index Relative Strength (RSI) đã đẩy dưới 50 độ, khuyến khích đà giảm sâu hơn và có thể tạo trendline hỗ trợ tam giác và mức Fibonacci 14.5030 61,8% đối với đà giảm kéo dài.

Mức kháng cự :

  • 2000
  • 0000

Mức hỗ trợ :

  • 8000
  • 5030

Hoa Nguyễn-Theo dailyfx

Đánh giá bài viết
[ 1 Lượt | Đánh giá 5 ]