Trang chủBài cần sửa SEOCổ phiếu Amazon: hoạt động quảng cáo đang vận hành hết công...

Cổ phiếu Amazon: hoạt động quảng cáo đang vận hành hết công suất

Cổ phiếu Amazon: hoạt động quảng cáo đang vận hành hết công suấtCafeforexvn – Một số doanh nghiệp quảng cáo kỹ thuật số đang điều hướng môi trường năng động này tốt hơn những doanh nghiệp khác.

Cổ phiếu Amazon

Khi Snap (NYSE:SNAP) báo cáo thu nhập vào tháng trước, đà tăng trưởng doanh thu yếu hơn kỳ vọng ​​của công ty đã khiến các nhà đầu tư lo sợ, dẫn đến việc bán tháo gần như tất cả các cổ phiếu trong không gian quảng cáo kỹ thuật số. Công ty đã kể ra những thay đổi gần đây đối với tính năng theo dõi và đo lường quảng cáo trên iOS, cũng như tình trạng thiếu hàng tồn kho của các doanh nghiệp, là những lý do khiến các marketer không chi tiêu nhiều như mong đợi. Snap cho biết xu hướng này sẽ đặc biệt rõ rệt trong Q4, thể hiện qua hướng dẫn doanh thu thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của các chuyên gia phân tích.

Trong khi một số công ty quảng cáo kỹ thuật số cũng báo cáo doanh thu Q3 kém hơn dự kiến tương tự như Snap​, vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Đơn cử là Spotify (NYSE:SPOT). Doanh thu của công ty đã vượt xa dự đoán của các chuyên gia phân tích trong Q3, một phần là nhờ doanh thu quảng cáo tăng vọt; doanh thu quảng cáo của công ty đã tăng 75% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bên cạnh Spotify, có một công ty quảng cáo khác cũng đang hoạt động cực kỳ hiệu quả mà nhiều người đã bỏ qua là mảng kinh doanh quảng cáo của Amazon (NASDAQ:AMZN), một đơn vị mang lại hàng tỷ đô la doanh thu cho công ty mỗi quý.

Hiệu suất Q3/2021

Hoạt động kinh doanh quảng cáo của Amazon đã có động lực đáng kể trong Q3. Mảng “khác” của công ty, chủ yếu bao gồm hoạt động bán quảng cáo như ban lãnh đạo Amazon cho biết trong cuộc gọi thu nhập, đã tăng 49% so với cùng kỳ năm ngoái sau khi loại trừ tác động từ ngoại hối. Và con số này đã phải so sánh với kết quả của mức tăng trưởng 49% trong cùng kỳ năm ngoái.

Để làm nổi bật hơn sự lớn mạnh của Amazon trong lĩnh vực quảng cáo, doanh thu “khác” đã được ghi nhận đạt khoảng 8,1 tỷ USD trong quý. Điều đó có nghĩa là công ty có một hoạt động quảng cáo trị giá 32,4 tỷ USD trên cơ sở tốc độ doanh thu hàng năm.

Tham khảo thêm:

Ban lãnh đạo nói gì

Các con số doanh thu khác trong Q3 của Amazon vẫn là những dấu hiệu tốt cho hoạt động kinh doanh quảng cáo đang phát triển nhanh chóng của công ty thương mại điện tử và điện toán đám mây. Tuy nhiên, cuộc gọi thu nhập Q3 của công ty thậm chí còn cho thấy nhiều lý do hơn để lạc quan đối với đơn vị kinh doanh quan trọng này. Đặc biệt, ban lãnh đạo Amazon đã đưa ra một quan điểm đầy hứa hẹn cho quý nghỉ lễ, trái ngược với những lo ngại mà Snap đã chỉ ra.

Khi được hỏi về khả năng môi trường chuỗi cung ứng khó khăn ảnh hưởng xấu đến hướng dẫn Q4, CFO Amazon Brian Olsavsky trả lời: “Không. Chúng tôi thực sự đang … chứng kiến ​​tăng trưởng mạnh mẽ.” Và sự lạc quan này đã được đưa ra bất chấp thực tế là Amazon đã có một ngày Prime Day được lên lịch bất thường vào Q4/2020 để giúp tăng lưu lượng truy cập (và sự quan tâm của các marketer) trên trang web của công ty trong thời gian này năm ngoái. Prime Day thường được tổ chức vào mùa hè.

Công bằng mà nói, Snap vẫn đang phát triển nhanh hơn Amazon. Không phải là hoạt động kinh doanh quảng cáo của Snap đang có hiệu suất yếu kém. Nó chỉ đơn giản là không hoạt động tốt như các chuyên gia phân tích và nhà đầu tư hy vọng. Doanh thu Q3 của Snap đã tăng 57% so với cùng kỳ năm ngoái và điểm giữa của phạm vi hướng dẫn Q4 của công ty cũng cho thấy tăng trưởng không quá tệ ở mức 30%.

Tuy nhiên, điểm mấu chốt là không phải tất cả các nhà quảng cáo đều được tạo ra như nhau trong thị trường quảng cáo năng động này. Khi mùa báo cáo thu nhập tiếp tục diễn ra, sẽ rất thú vị để xem liệu có công ty nào khác có thể trở nên nổi bật trong thời điểm đầy thử thách này.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI