Bitcoin giảm sau tin Mỹ có ca nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên

Bitcoin giảm sau tin Mỹ có ca nhiễm biến chủng Omicron đầu tiênCafeforexvn – Bitcoin đã nhanh chóng giảm xuống dưới ngưỡng 57.000 USD trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (1/10), sau khi các quan chức y tế Mỹ xác nhận nước này có ca đầu tiên nhiễm biến thể COVID-19 mới Omicron ở California. Tuy sau đó Bitcoin đã tăng trở lại nhưng giá khép phiên vẫn thấp hơn mức mở của buổi sáng.

Bitcoin giảm sau tin Mỹ có ca nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên

Sự sụt giảm đã xóa sạch mức tăng trước đó của Bitcoin, khi đồng tiền kỹ thuật số này tăng từ mức thấp khoảng 55.920 USD lên trên 59.000 USD vào hôm 30/11. Thị trường chứng khoán cũng đi xuống, với chỉ số S&P 500 giảm 0,49%.

Tuy nhiên, nhà đồng sáng lập Danny Chong của Tranchess vẫn lạc quan về khả năng tác động lâu dài của biến thể Omicron với thị trường tiền kỹ thuật số.

“Mặc dù biến thể mới làm dấy lên lo ngại về việc giá tiền kỹ thuật số có khả năng giảm, nhưng cũng cần lưu ý rằng thị trường tiền kỹ thuật số đã tăng trưởng mạnh mẽ trong suốt đại dịch”, ông Chong cho biết.

Theo dữ liệu của CoinDesk, Ether cũng giảm từ mức cao 4.782,40 USD xuống khoảng 4.575 USD, kết thúc chuỗi tăng liên tục 4 ngày. Với tư cách tài sản đầu tư, Ether đã chứng kiến mức lợi nhuận hàng tháng mạnh mẽ trong tháng 11 khi đánh bại Bitcoin và các tài sản vĩ mô bao gồm S&P 500, vàng và trái phiếu.

Bitcoin giảm sau tin Mỹ có ca nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên

Mã token vốn hóa nhỏ hoạt động hiệu quả

Trong nhóm CoinDesk 20 (bao gồm một số loại tiền kỹ thuật số lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, chỉ có Litecoin (LTC) và Ether (ETH) có biểu hiện vượt trội. Bitcoin đã giảm khoảng 9% vào tháng 11, mã token ADA của Cardano và đồng Dogecoin mã DOGE đã giảm khoảng 20% ​​trong cùng kỳ.

Mã token vốn hóa nhỏ hoạt động hiệu quả

Ngoài nhóm CoinDesk 20, các mã token metaverse cũng ghi nhận mức tăng đáng kể trong tháng 11. Arcane Research lưu ý rằng mã token MANA của Decentraland đã tăng khoảng 70% trong tháng, góp phần vào sự tăng giá chung của các mã token có vốn hóa thị trường nhỏ hơn.

“Chúng ta thấy rằng 7 trong số 10 đồng tiền ký thuật số hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã chứng kiến sự thay đổi tiêu cực về thị phần. Nói cách khác, các đồng tiền nhỏ hơn đang dần bắt kịp với các đồng tiền vốn hóa lớn”, Arcane Research nhận định.

Ngoài ra, các mã token Lớp 1 (L1) cũng đang tăng lên sau lần nâng cấp mạng lưới chuỗi khối Ethereum vào đầu tháng 8. Theo giám đốc điều hành Pankaj Balani của Delta Exchange, chi phí cao trên chuỗi ETH giờ đây đã trở thành một điều bình thường. “Điều này đã buộc những người tham gia phải chuyển sang các chuỗi L1 khác, nơi cung cấp các giao dịch rẻ hơn và nhanh hơn trên nền tảng CeFi (tài chính tập trung) và DeFi (tài chính phi tập trung),” ông Balani cho biết. “Chúng tôi dự đoán xu hướng này cũng sẽ tiếp tục diễn ra trong quý tiếp theo”.

Một số mã blockchain L1 vẫn giữ được sắc xanh trong ngày thứ Tư (1/12) là Polygon (MATIC), Terra (LUNA) và Solana (SOL).

Tháng 12 mạnh mẽ cho Bitcoin

Biểu đồ dưới đây cho thấy lợi nhuận trung bình của Bitcoin theo tháng. Thông thường, đồng tiền kỹ thuật số này có mức tăng tích cực trong quý 4. Đó là lý do tại sao một số nhà giao dịch vẫn sẵn sàng cho một đợt tăng vào cuối năm. Tuy nhiên, dựa trên dữ liệu theo mùa, đà tăng giá của Bitcoin có thể bị hạn chế vì vào tháng 1, giá đồng tiền số lại thường có xu hướng giảm.

Tháng 12 mạnh mẽ cho Bitcoin

Phân tích kỹ thuật

Động lượng giá của Bitcoin đang được cải thiện, điều này có thể hạn chế đà giảm của Bitcoin trong vùng hỗ trợ 53.000 USD – 55.000 USD.

Phe mua sẽ cần phải thực hiện một động thái dứt khoát, đẩy giá vượt lên trên ngưỡng kháng cự 60.000 USD để đạt được mục tiêu hướng tới mức giá cao nhất mọi thời đại gần 69.000 USD.

Phân tích kỹ thuật

Tham khảo thêm:

Hiện, Bitcoin đang giao dịch trong một phạm vi hẹp và giá gần như là đi ngang trong tuần. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ ngày đang tăng lên từ mức quá bán của tuần trước đó. Điều này thường xảy ra trước khi có một đợt tăng trở lại.

Hỗ trợ vẫn còn nguyên, bởi đường trung bình động MA 100 vẫn tiếp tục đi lên. Điều này cho thấy xu hướng trung hạn tích cực, có thể kích thích nhà đầu tư mua thêm trong các đợt điều chỉnh.

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam (Fear & Greed) của Bitcoin đã đi vào “cực kỳ sợ hãi” trong đợt bán tháo tuần trước. Chỉ số này đang ở mức thấp nhất kể từ cuối tháng 9, trước khi giá tăng trở lại.

“Ở đây chúng ta thấy một mô hình thị trường cổ điển: giai đoạn hợp nhất ở mức quan trọng vào tháng 9, một đột phá và tiếp theo là giai đoạn mua vào ổn định trong suốt tháng 10 và nửa đầu tháng 11. Cuối cùng là giai đoạn điều chỉnh và giảm nhiệt vào tháng 11 trong khi vẫn duy trì được các ngưỡng kỹ thuật quan trọng”, nhà phân tích tại FxPro, ông Alex Kuptsikevich, cho biết.

Đỗ Hiền-Theo coindesk

Đánh giá bài viết
[ 1 Lượt | Đánh giá 5 ]