Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023
Trang chủBài học đầu tưGiao dịch CFD: một cách nhanh chóng để thành công trong thị...

Giao dịch CFD: một cách nhanh chóng để thành công trong thị trường ngoại hối hiện tại (Phần 1)

Các nhà môi giới hàng đầu hiện cung cấp giao dịch CFD như một dịch vụ trên thị trường tài chính ngày nay. Nhà giao dịch có thể hưởng lợi từ sự chuyển động của thị trường bằng cách sử dụng phương pháp này.

Giao dịch một công cụ tài chính cụ thể, CFD, cho phép các nhà giao dịch hưởng lợi cho dù thị trường dự kiến sẽ tăng (lên) hay xuống (xuống). Do đó, CFD được coi là các công cụ phái sinh vì giá trị của chúng được tính từ chênh lệch giá giữa các vị trí vào và ra của nhà giao dịch trên thị trường. Trong thị trường ngoại hối ngày nay, phần lớn các cặp giao dịch chéo được trao đổi dưới dạng CFD.

Giao dịch CFD

Xem thêm: Giao dịch CFD là gì?

Giao dịch trong CFD là gì?

Thuật ngữ “CFD” là viết tắt của “Hợp đồng cho sự khác biệt”. Hợp đồng từ khóa ngụ ý rằng nhà giao dịch ký một thỏa thuận đóng với nhà môi giới, quy định rằng nhà môi giới sẽ cung cấp cho nhà giao dịch chênh lệch theo cặp được mua từ điểm vào của anh ta cho đến khi vị thế được đóng dưới dạng lợi nhuận.

Điều này ngụ ý rằng nhà giao dịch có thể áp dụng vị thế mua hoặc bán và vẫn có lợi nhuận nếu thị trường di chuyển theo hướng anh ta đã chọn. Khi đặt lệnh trên thị trường, các nhà giao dịch có thể thực hiện các vị thế lớn với quy mô lô lớn bằng cách sử dụng giao dịch CFD, thường là giao dịch đòn bẩy.

Không có quyền sở hữu hợp pháp đối với các tài sản được mua trên thị trường, đây là một khía cạnh quan trọng của giao dịch CFD cần lưu ý. Chỉ có sự chênh lệch giá giữa các vị trí vào và ra của nhà giao dịch, có thể dưới dạng lãi hoặc lỗ, là yêu cầu của anh ta một cách hợp pháp.

Phương pháp điển hình để xác định lãi hoặc lỗ của nhà giao dịch trên mỗi vị trí được thực hiện trong giao dịch CFD là xem xét chuyển động thị trường tổng thể giữa các vị trí vào và ra của họ và nhân nó với tổng số lệnh. khoản đầu tư mà đại lý đã thực hiện (Còn được gọi là quy mô lô).

Những cặp nào có sẵn để giao dịch CFD hôm nay?

Hầu hết tất cả các cặp giao dịch chéo hiện có sẵn để giao dịch trên thị trường dưới dạng CFD. Danh sách các công cụ tài chính hiện tại được giao dịch dưới dạng CFD như sau:

 • Tất cả các cặp tiền tệ, chẳng hạn như EURUSD, GBPUSD, EURJPY, AUDCAD, v.v., được gọi là ngoại hối.
 • Hàng hóa: Ngày nay, giao dịch CFD rất đơn giản đối với các mặt hàng có tính biến động cao như XAUUSD, XAGUSD, USOIL, UKOIL, v.v.
 • Tiền điện tử: Phần lớn các cặp tiền điện tử, bao gồm BTCUSD, ETHUSD, XRPUSD, LITUSD, v.v., hiện có sẵn dưới dạng CFD trên thị trường.
 • Hiện tại, bất kỳ cổ phiếu nào cũng có thể được giao dịch dưới dạng CFD mà không cần được sở hữu như một tài sản vật chất. Vì lý do này, chúng tôi cung cấp CFD cổ phiếu cho các công ty như Facebook, Google, Twitter, Amazon, Zoom, Coca-Cola, Apple, Microsoft, Tesla, v.v.
 • Chỉ số: Ngày nay, CFD được sử dụng để giao dịch hầu hết các chỉ số. Chúng tôi có Nasdaq 100, US 30, CN50, JP 225, AU 200, FR 40 và các chỉ số khác ở đây.

Giao dịch CFD có thể mang lại những lợi ích gì?

Do có nhiều lợi thế so với giao dịch trong quá khứ, giao dịch CFD đã trở nên phổ biến đến mức vượt qua giao dịch giao ngay truyền thống. Các lợi ích của việc giao dịch CFD ngày nay như sau:

 • Giao dịch với đòn bẩy: Lợi ích chính của giao dịch CFD so với giao dịch giao ngay là sự đa dạng của các tùy chọn đòn bẩy do nhà môi giới cung cấp để thực hiện bất kỳ vị trí nào trên thị trường. ATFX thường cung cấp đòn bẩy tuyệt vời cho giao dịch CFD lên đến 1: 500 để thực hiện bất kỳ vị thế nào trên thị trường. Trong thị trường ngoại hối ngày nay, giao dịch đòn bẩy mang lại cho các nhà giao dịch cơ hội mặc cả nhiều hơn số tiền đã đầu tư của họ. Do đó, một tài khoản vi mô có thể tìm cách giảm kích thước lô bằng cách giảm một nửa vì tài khoản nhỏ và đòn bẩy khả dụng.Chênh lệch thấp: Một nhà môi giới ECN như ATFX cung cấp giao dịch CFD với mức chênh lệch cực kỳ thấp mà bất kỳ nhà môi giới nào khác chưa từng có. Điều này cho phép các nhà giao dịch tăng lợi nhuận giao dịch CFD của họ lên mức tối đa.
 • Bảo hiểm rủi ro: Bằng cách tự bảo vệ vị trí của họ trên thị trường, các nhà giao dịch sử dụng giao dịch CFD có thể tự bảo vệ mình khỏi bị thua lỗ. Tự bảo hiểm rủi ro thường yêu cầu đồng thời nắm giữ hai vị thế khác nhau trên thị trường để bảo vệ khỏi sự sụt giảm mạnh về giá trị và sự thay đổi trong xu hướng thị trường. Giao dịch CFD giúp các nhà giao dịch dễ dàng bảo vệ vốn của họ khỏi bị lỗ nặng bằng cách đặt các lệnh mua và bán một cách thuận tiện đồng thời hoặc dưới dạng các lệnh đang chờ xử lý.
 • Có thể giao dịch trên thiết bị di động với CFD vì không có yêu cầu đối với các nhà giao dịch phải mua tài sản thực tế khi giao dịch các hàng hóa như USOIL, GOLD, Silver, Brent và Gas. Chỉ những bản đại diện kỹ thuật số của những tài sản này mới có thể thương lượng được với giao dịch CFD và việc vận chuyển chúng như những vật có trọng lượng không phải là vấn đề.
 • Không cần mua tài sản thực tế, giao dịch CFD cho phép một người kiếm lợi từ những thay đổi trong giá trị của các công cụ tài chính này.
 • Thực hiện nhanh chóng: Các nhà môi giới ECN như ATFX nổi tiếng trong việc thực hiện tất cả các lệnh thị trường cho CFD một cách kịp thời. Điều này là do các ECN là những cá nhân thực hiện các lệnh mua và bán trực tiếp vào thanh khoản khổng lồ do các ngân hàng thương mại cung cấp để giao dịch trên thị trường ngoại hối hiện tại. Thị trường ngày nay hầu như luôn thực hiện tất cả các lệnh CFD ngay lập tức.
 • Một số vị trí: Khả năng nhập nhiều vị trí cho một cặp nhất định là một lợi ích tuyệt vời khác của giao dịch CFD. Do đó, một nhà giao dịch có thể chọn thực hiện hai hoặc ba vị trí cho các cặp tiền tệ giống nhau nếu họ nhìn thấy cơ hội trên thị trường.
 • Đa dạng hóa quỹ: Giao dịch CFD cho phép các nhà đầu tư phân bổ tiền của họ trên nhiều loại tài sản tài chính mà không chỉ dựa vào một tài sản tài chính. Đa dạng hóa quỹ làm giảm rủi ro của nhà giao dịch bằng một tỷ suất lợi nhuận lớn.
 • Hợp nhất tài sản: Giao dịch CFD cho phép các nhà đầu tư mua một lượng nhỏ các sản phẩm tài chính đắt tiền như vàng và Bitcoin. Mua số lượng nhỏ hơn các sản phẩm tài chính khác nhau rất đơn giản với giao dịch CFD.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI