Trang chủChứng khoánHướng dẫn đầu tư: mua bắt đáy cổ phiếu Disney, Netflix ngay...

Hướng dẫn đầu tư: mua bắt đáy cổ phiếu Disney, Netflix ngay lập tức

Cafeforexvn.com  – Các cổ phiếu giá thấp có thể là những cái bẫy giá trị dành cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, Disney và Netflix chắc chắn là những cơ hội nhà đầu tư có thể tận dụng.

Mua bắt đáy cổ phiếu Disney, Netflix ngay lập tức

Năm 2022 cho đến nay đã không phải là một năm tuyệt vời đối với các cổ phiếu tăng trưởng. Sau khi định giá của các cổ phiếu tăng đột biến, các nhà đầu tư đã luân chuyển tiền vốn của họ sang các cổ phiếu giá trị với các biến động kinh tế vĩ mô xảy ra vào đầu năm 2022. Những biến động này đã khiến rất nhiều cổ phiếu xuất sắc bị giảm giá ngay cả khi các công ty vẫn đang hoạt động hiệu quả và có tiềm năng tăng trưởng tốt.

Mua bắt đáy cổ phiếu Disney, Netflix ngay lập tức

Tham khảo thêm:

Một điều nhà đầu tư cần nhớ là thủy triều sẽ thay đổi vào một thời điểm nào đó; vì vậy, sụt giảm trong thời gian qua sẽ mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư có tư duy vị tương lai. Nếu tập trung vào dài hạn, nhà đầu tư sẽ tìm thấy những lựa chọn đầu tư tuyệt vời với giá hời, khiến cho tiềm năng thu được lợi nhuận từ những cổ phiếu đó thậm chí còn lớn hơn. Và hai cổ phiếu nổi bật nhà đầu tư có thể thấy trong số đó là Walt Disney (NYSE:DIS) và Netflix (NASDAQ:NFLX). Cả hai cổ phiếu này đều sụt giảm trong năm qua và mở ra cơ hội mua bắt đáy cho các nhà đầu tư thông minh.

Disney: giảm 20% trong một năm

Công việc kinh doanh của Disney đã trồi sụt rất nhiều kể từ khi đại dịch bắt đầu, một sự khác biệt rất lớn so với những kết quả ổn định vững chắc điển hình của người khổng lồ ngành giải trí. Khi các công viên phải đóng cửa, Disney+ đã giúp công ty vượt qua cơn khủng hoảng cho đến khi các công viên phục hồi và truyền phát trực tuyến chậm lại sau khi đại dịch giảm bớt. Những kết quả mới nhất – trong Q1 năm tài chính năm 2022 (kết thúc vào ngày 1 tháng 1) – đã cho thấy những tin tốt lành và đây có thể là ánh sáng cuối đường hầm dành cho các nhà đầu tư.

Trong Q4 năm tài chính 2021, nhà đầu tư đã thất vọng về tăng trưởng khá yếu trong số lượng người dùng đăng ký Disney+. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, ban lãnh đạo công ty đã không hề lo lắng và trấn an các nhà đầu tư rằng số lượng người dùng sẽ tiếp tục tăng trưởng, mặc dù sẽ không bằng phẳng từ quý này sang quý khác. Disney đã lấy lại niềm tin của nhà đầu tư khi điều đó trở thành sự thật trong quý vừa rồi với Disney+ có thêm 11,7 triệu người dùng đăng ký so với quý trước.

Nhưng đó mới chỉ là khởi đầu cho thành tích đáng kinh ngạc của Disney trong Q1. Công ty đã ghi nhận con số tổng doanh thu kỷ lục 21,8 tỷ USD, tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái. Thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) từ hoạt động đã đạt 0,63 USD, tăng từ mức 0,02 USD của năm ngoái. EPS (không bao gồm một số khoản mục nhất định) được ghi nhận đạt 1,06 USD, tăng từ mức 0,32 USD của năm ngoái và cao hơn ước tính trung bình của các nhà phân tích ở mức 0,74 USD.

“Năm nay là năm cuối cùng của thế kỷ đầu tiên trong lịch sử của Walt Disney và hiệu suất này cùng với bộ sưu tập tài sản và nền tảng có một không hai của chúng tôi, cũng như khả năng sáng tạo và vị trí độc đáo trong nền văn hóa, đang mang lại cho tôi niềm tin to lớn rằng chúng tôi sẽ tiếp tục định hình hoạt động giải trí trong 100 năm tới,” CEO Bob Chapek nói. Với các cỗ máy tạo nội dung, công viên, sản phẩm và nhiều thứ khác, nhà đầu tư cũng nên mong đợi điều đó.

Cổ phiếu Disney đã tăng sau báo cáo thu nhập nhưng vẫn đang giảm trong năm vừa qua. Vì vậy, nhà đầu tư đang có một cơ hội để mang về nhà cổ phiếu của người khổng lồ giải trí này với một mức giá tuyệt vời.

Netflix: giảm 29% trong hơn một năm

Cổ phiếu Netflix đã giảm 42% so với mức đỉnh gần đây nhất, mở ra cơ hội hiếm có để mua cổ phiếu truyền phát trực tuyến hàng đầu này. Nhà đầu tư có thể đổ lỗi cho tốc độ tăng trưởng số lượng người dùng đang chậm lại, đạt 8,9% so với cùng kỳ trong Q4. Con số này thấp hơn nhiều so với tốc độ trên 20% mà chúng ta đã chứng kiến cho đến năm 2020. Nhưng lần này cũng như nhiều lần khác, thị trường đang có cái nhìn cực kỳ ngắn hạn về nền tảng giải trí đột phá này.

Sự thâm nhập của kết nối băng thông rộng và TV thông minh vẫn đang tăng lên trên khắp thế giới. Tuy nhiên, nhà đầu tư đang đánh giá thấp khả năng Netflix tiếp tục thu hút thêm người dùng đăng ký mới trong tương lai. Một nhà phân tích ước tính Netflix có thể có đến 500 triệu người dùng đăng ký vào năm 2030. Và điều tuyệt vời là con số này vẫn chỉ là một phần nhỏ trong tổng số hơn 5 tỷ người sử dụng Internet trên toàn cầu.

Chiến lược tiếp tục đầu tư vào nội dung cùng với hướng dẫn dự kiến dòng tiền tự do dương sau năm 2022 của ban lãnh đạo Netflix sẽ thúc đẩy lợi nhuận cho cổ đông của công ty. Một sự kiện trong tương lai ngắn hạn có thể thay đổi suy nghĩ của thị trường là phần bốn của bộ phim Stranger Things, sẽ được ra mắt vào mùa hè này. Trong năm tới, vào thời điểm Netflix ra mắt nhiều nội dung hơn từ lịch trình sản xuất đã bị trì hoãn trong đại dịch, cổ phiếu Netflix có thể sẽ có định giá rất thấp với các mức giá như hiện nay.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI