Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022
Trang chủBài học đầu tưLệnh chờ trong giao dịch ngoại hối

Lệnh chờ trong giao dịch ngoại hối

Cafeforex – Khái niệm về lệnh chờ có thể hơi phức tạp đối với các nhà giao dịch mới. Cách chúng được sử dụng hoặc tại sao chúng được sử dụng không quá rõ ràng so với các lệnh giao dịch tiêu chuẩn (lệnh thị trường). Hướng dẫn này đảm bảo rằng các lệnh đang chờ xử lý được giải thích hợp lý, để bạn có thể sử dụng chúng để hỗ trợ chiến lược giao dịch của mình

Lệnh chờ trong giao dịch ngoại hối

Lệnh chờ trong giao dịch ngoại hối

Các lệnh đang chờ xử lý giúp các nhà giao dịch tự động hóa quá trình giao dịch và duy trì thị trường trong khi không cần phải truy cập bất cứ đâu. Có bốn loại lệnh chờ cơ bản và hai loại lệnh bắt nguồn (khá phổ biến):

 1. Giới hạn Mua

  Giới hạn mua được sử dụng nếu bạn muốn  mua một cặp tiền tệ (mở vị thế mua) ở mức thấp hơn giá hiện tại . Ví dụ, EUR / USD hiện đang giao dịch ở mức 1,2378; bạn tin rằng nó có thể đạt mức thấp nhất là 1.2300 và sau đó nó sẽ tăng lên. Nếu bạn muốn có một lệnh mua được kích hoạt tự động ở mức 1.2300, bạn nên sử dụng lệnh chờ Giới hạn Mua. Về cơ bản, lệnh giới hạn mua cho phép bạn tham gia giao dịch với tỷ giá tốt hơn hiện tại.

 2. Giới hạn Bán

  Giới hạn bán nên được sử dụng khi bạn muốn  bán một cặp tiền tệ (mở vị thế bán) ở mức cao hơn giá hiện tại . Ví dụ: GBP / USD hiện đang giao dịch ở mức 1,4531 và bạn tin rằng nếu cặp tiền này đạt mức 1,4700 thì chắc chắn nó sẽ đi xuống sau đó. Nếu bạn muốn nhà môi giới của mình vào một vị thế bán ở mức 1.4700, bạn nên sử dụng lệnh chờ Bán Giới hạn. Giống như lệnh giới hạn mua, lệnh giới hạn bán cho phép bạn tham gia giao dịch với tỷ giá có lợi hơn thị trường hiện tại cung cấp.

 3. Mua Dừng

  Mua dừng là lệnh đang chờ xử lý để  mua một cặp tiền tệ (mở một vị thế mua) ở mức cao hơn giá hiện tại . Ví dụ, USD / JPY hiện đang giao dịch ở mức 92,46; bạn tin rằng nếu cặp tiền tăng lên 92,55, nó sẽ kích hoạt một xu hướng tăng (ví dụ: mức kháng cự chính sẽ bị phá vỡ). Nếu bạn muốn tự động có một vị thế mua ở mức 92,55, bạn nên sử dụng lệnh chờ Mua Dừng. Với lệnh dừng mua, bạn luôn nhập với mức giá thấp hơn mức giá bạn nhận được khi thiết lập lệnh.

 4. Bán Dừng

  Bán dừng là một loại lệnh chờ được sử dụng để bán một cặp tiền tệ (mở một vị thế bán) ở mức thấp hơn giá hiện tại . Ví dụ: EUR / JPY hiện đang giao dịch ở 114,28 và bạn tin rằng nếu cặp tiền này giảm xuống 113,40, nó sẽ kích hoạt một phong trào giảm giá mạnh (ví dụ: mức hỗ trợ chính sẽ bị phá vỡ). Nếu bạn muốn có một vị thế bán tự động mở ở mức 113,40, bạn nên sử dụng lệnh chờ Bán Dừng. Lệnh dừng bán ngụ ý rằng bạn đã sẵn sàng bán với giá thấp hơn giá hiện có.

 5. Stop-Loss

  Stop – Loss được sử dụng để ngăn chặn khoản lỗ dư thừa trên một vị thế. Nó tự động được kích hoạt bất cứ khi nào giá đạt đến một mức được chỉ định. Nó chỉ có thể được đặt ở mức cao hơn giá hiện tại đối với các vị thế bán và ở mức thấp hơn giá hiện tại đối với các vị thế mua. Nó là một  điểm dừng mua cho các giao dịch bán của bạn và dừng bán cho các giao dịch mua của bạn. Hầu hết tất cả các nhà môi giới ngoại hối đều có các nền tảng giao dịch cung cấp lệnh cắt lỗ như một tham số đơn giản của một vị trí hoặc một lệnh.

 6. Chốt lời

  Chốt lời được sử dụng để đóng một vị thế với mức lợi nhuận thỏa đáng. Tương tự như lệnh cắt lỗ , nó được kích hoạt tự động ở một mức nhất định. Nó chỉ có thể được đặt ở mức thấp hơn giá hiện tại đối với các vị thế bán và ở mức cao hơn giá hiện tại đối với các vị thế mua. Đó là  giới hạn mua cho các giao dịch bán của bạn và giới hạn bán cho các giao dịch mua của bạn. Hầu hết tất cả các nền tảng giao dịch đều cho phép đặt chốt lời như một thông số đơn giản của một vị trí.

Xem thêm

Bài viết trên đã giải thích cho bạn về các lệnh để bạn có thể dễ dàng sử dụng chúng hơn mà không gặp quá nhiều khó khăn. Bạn nên sử dụng các lệnh cắt lỗ và chốt lời , và đôi khi cần thận trọng hơn khi sử dụng các lệnh dừng / giới hạn để vào các vị trí, đặc biệt là khi bạn mong đợi thị trường quay trở lại một mức nhất định trước khi tiếp tục xu hướng của nó.

Seuls

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI