Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
Trang chủCryptoBệnh nhân nghèo được xóa sổ tiền viện phí nhờ NFT giấy...

Bệnh nhân nghèo được xóa sổ tiền viện phí nhờ NFT giấy vệ sinh?

Rainbow Rolls, một dạng NFT hình cuộn giấy vệ sinh, đã bán được hàng triệu đô la và một phần giúp đang mang lại lợi ích cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trong bệnh viện.

Vào mùa thu năm 2021, Joshua Lapidus, một nhà phát triển blockchain ở Dallas, đã nói với bạn bè về sự vô lý của thị trường NFT, từ doanh số hàng triệu đô la cho đến những hình vẽ nguệch ngoạc và tài liệu được đánh giá kém thu hút. Tuy nhiên, cuộc trò chuyện ngay lập tức chuyển sang câu hỏi “Chúng ta có nên bắt đầu NFT của riêng mình và quyên góp phần lớn số tiền thu được cho tổ chức từ thiện không?”

Một vài NFT ngộ nghĩnh trong bộ sưu tập Rainbow Rolls
Bệnh nhân nghèo được xóa sổ tiền viện phí nhờ NFT giấy vệ sinh?

Sau đó, Lapidus và một vài người bạn đã vẽ một chiếc Rainbow Rolls có biểu tượng cuộn giấy vệ sinh với nhiều biểu cảm trên khuôn mặt.

Bắt đầu từ ngày 18 tháng 2, bộ sưu tập Rainbow Rolls sẽ bao gồm 1.000 NFT riêng biệt. Theo Lapidus, 855 NFT đã được bán, với giá rẻ nhất là 525 USD. NFT được bán với nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào độ hiếm của chúng. Nhiều mẫu xe tăng giá hàng chục lần trên thị trường thứ cấp. Độc đáo ở chỗ là những người bán lại NFT này cũng được khuyến khích trích một khoản cho các dự án xã hội.

Theo Lapidus, 69% số tiền thu được từ việc bán NFT được chuyển đến các tổ chức xã hội. Công ty tài trợ cho cộng đồng phát triển Web3, Gitcoin, sẽ nhận được 16% số tiền thu được; 16,5% khác sẽ được chuyển đến Giveth, một ngân hàng cam kết tài trợ cho các dự án nhân đạo và 20% sẽ chuyển cho RIP Medical Debt, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên thu mua các hóa đơn viện phí chưa thanh toán, chủ yếu để chi trả viện phí cho những bệnh nhân nghèo khó và những người không có khả năng chi trả. Theo Dallas Morning News, chỉ riêng khoản quyên góp của dự án Rainbow Rolls đã giúp xóa sổ hóa đơn y tế trị giá 7 triệu USD.

Nhóm có thể chuyển sang một dự án khác với mục tiêu từ thiện tương tự khi 1.000 NFT Rainbow Rolls được bán hết, Lapidus cho biết. Kế hoạch này sẽ bắt đầu vào tháng Tư và phối hợp với RIP Medical Debt

Một số dự án từ thiện khác từ NFT đáng nói đến như:

1/ Để vinh danh Kobe Bryant, trang web cũ của anh ấy, KB24, đã công bố kế hoạch sản xuất các bộ sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số dưới dạng NFTs để làm từ thiện. Sẽ có 10.000 NFT có sẵn để kỷ niệm những dịp quan trọng trong sự nghiệp của Kobe. Theo các nguồn tin, trang web đã nhận được gần 7.000 lượt đặt trước trong 48 giờ đầu tiên.

Kobe NFT không phải là hãng đầu tiên tham gia thị trường. Thị trường Cryptograph NFT đã đấu giá 8 chiếc Kobe Bryant NFT vào cuối tháng 8. Và số tiền thu được từ buổi đấu giá sẽ được quyên góp cho Mamba & Mambacita, một tổ chức phi lợi nhuận giúp trẻ em nghèo tham gia thể thao.

2/ Vừa qua, SuperRace và The Mercury Phoenix Trust, một tổ chức phi lợi nhuận dẫn đầu thị trường NFT được thành lập vào năm 1991 để ghi nhớ cuộc đấu tranh toàn cầu của Freddie chống lại căn bệnh AIDS, đã công bố bốn tác phẩm nghệ thuật mới của NFT để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 75 của Freddie Mercury.

3/ Tổ chức từ thiện Binance đã thông báo về việc khởi động một dự án mới có tên “Hàng triệu cây xanh”, với mục tiêu trồng 10 triệu cây xanh trên khắp thế giới. Tổ chức từ thiện Binance đang dẫn đầu sáng kiến, dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào ngày 28 tháng 9.

Sáng kiến mới này được công nhận bởi  17 người chơi tiền điện tử đã đồng ý giúp đỡ các nỗ lực trồng rừng. Tree Millions dự kiến ​​sẽ có 100 thành viên (ngày 21 tháng 3 năm 2022). Các công ty và cá nhân đã đóng góp vào nỗ lực gây quỹ lớn này.

Đối với mỗi loại tiền điện tử được quyên góp, dự án sẽ cấp chứng chỉ NFT, cho phép dễ dàng theo dõi các khoản tiền của nhà tài trợ. NFT cũng sẽ cung cấp thông tin chính xác, chẳng hạn như địa điểm và thời gian cây được trồng.

Xem thêm: Năm thuật ngữ cần biết trước khi mua NFT đầu tiên

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI