Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủThế giớiChuyển động kinh doanhNhững sáng tạo giúp Apple giữ vững ngôi vương công nghệ

Những sáng tạo giúp Apple giữ vững ngôi vương công nghệ

Apple đang trên con đường chinh phục ngôi vị tạo ra doanh thu cao nhất tại Mỹ với tổng doanh thu của năm nay đạt đến 400 tỷ USD. Chính khả năng đổi mới, sáng tạo và đa dạng hoá các dịch vụ kinh doanh đã biến Apple trở thành công ty được định giá cao nhất tại Mỹ. Các nhà đầu tư kỳ vọng nhà táo sẽ tiếp tục tăng trưởng lớn mạnh trong tương lai nhưng để làm được như thế, công ty thực sự cần động lực và những sáng kiến mang tính đột phá.

Những sáng tạo giúp Apple giữ vững ngôi vương công nghệ
Những sáng tạo giúp Apple giữ vững ngôi vương công nghệ

Tương lai của Metaverse

Tương lai của công nghệ là Thế giới ảo Metaverse. Đó là niềm tin của Meta Platforms và nhiều công ty khác. Meta thậm chí còn đổi tên công ty từ Facebook để khẳng định mục tiêu của mình. Apple cũng được đồn đoán sẽ tham gia vào quá trình chuyển đổi này với mắt kính thực tế ảo và tăng cường (AR/VR) nhưng trên thực tế đến nay công ty vẫn chưa có bất kỳ tuyên bố chính thức nào về các sản phẩm này.

Xem thêm: Tesla: cổ phiếu EV đáng để bạn xuống tiền mua ngay bây giờ

Năm 2017, lần đầu tiên nhà táo đề cập đến các sản phẩm AR tại Hội nghị thường niên các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) nhưng đến nay công ty vẫn chưa có thêm bất kỳ tuyên bố chính thức nào về thời điểm ra mắt sản phẩm. Điều này dấy lên nhiều đồn đoán về việc Apple đã giảm bớt tham vọng với AR. Tuy nhiên, phố Wall vẫn chưa hết hy vọng: câu chuyện về AR/VR được kỳ vọng sẽ xuất hiện tại WWDC 2023.

Tham gia thị trường ô tô tự lái

Trong khi công nghệ AI đang được áp dụng ngày càng nhiều từ y tế, giáo dục đến giao thông, Apple cũng tham gia tích cực vào lĩnh vực này. Những đồn đoán về một chiếc ô tô tự hành cộp mác Trái táo dở đã xuất hiện từ khoảng 2 năm nay nhưng vẫn chưa nhận được lời xác minh từ Apple.

Tuy nhiên tại WWDC, Apple đã manh nha có những bằng chứng ban đầu cho lời đồn này: ứng dụng CarPlay đã được mở rộng để hiển thị toàn bộ màn hình trong buồng lái, bao gồm cả đồng hồ tốc độ và bộ điều khiển máy điều hòa. Nền tảng Carplay cũng đang được sử dụng bởi hầu hết các phiên bản ô tô điện của Tesla.

Tham gia thị trường ô tô tự lái
Tham gia thị trường ô tô tự lái

Gene Munster, một nhà đầu tư, cựu chuyên gia phân tích và là người theo dõi Apple lâu năm nhận định khả năng Apple tự sản xuất một chiếc xe chỉ là 45%. Tuy nhiên, ông cũng phải thừa nhận ứng dụng CarPlay đã biến những chiếc ô tô trở thành thiết bị thông minh như một chiếc điện thoại.

Thậm chí mức độ ưa chuộng của CarPlay đã khiến 79% người tiêu dùng cân nhắc yếu tố xe có tích hợp CarPlay đầu tiên khi quyết định mua một chiếc xe mới. Như vậy, ngay cả khi không sản xuất ô tô, phần mềm CarPlay đã đủ để công ty thu lời và đặt một chỗ đứng vững vàng trong lĩnh vực sản xuất xe hơi thông minh rồi.

Apple Làm chủ lĩnh vực tài chính

Dịch vụ “mua ngay, trả sau” với cái tên Apple Pay Later được kỳ vọng sẽ gặt hái được thành công như các dịch vụ trước đó của Affirm Holdings (AFRM) và các công ty fintech khác. Dịch vụ này sẽ cho phép những người sử dụng Apple Pay chia các khoản thanh toán mua hàng thành bốn đợt mà không tính phí và lãi suất.

Apple Làm chủ lĩnh vực tài chính
Apple Làm chủ lĩnh vực tài chính

Dịch vụ Pay Later được phối hợp với ngân hàng Goldman Sachs và mạng lưới ngân hàng Mastercard và Apple là tổ chức bảo lãnh. Điều này cho phép Apple tận dụng thêm được một dòng tiền nữa để mở dộng đế chế của mình, vươn vòi sang lĩnh vực dịch vụ tài chính.

Dù trong hoàn cảnh nào, các sáng kiến của Apple luôn là lực đẩy giúp công ty tăng trưởng vượt qua giông bão.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI