Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiÔng Powell cho biết Fred có thể tăng lãi suất thêm 0.75%...

Ông Powell cho biết Fred có thể tăng lãi suất thêm 0.75% vào tháng Bảy

NỘI DUNG CHÍNH

  • Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell phát biểu vào hôm thứ Tư rằng ngân hàng trung ương có thể tăng lãi suất với mức tương tự tại cuộc họp chính sách tiếp theo vào tháng Bảy.
  • Tại họp báo, ông Powell cho biết: “Theo góc nhìn hôm nay, mức tăng 50 điểm cơ bản hoặc 75 điểm cơ bản rất có khả năng xảy ra tại cuộc họp tiếp theo của chúng ta”.

Ông Powell cho biết Fred có thể tăng lãi suất thêm 0.75% vào tháng Bảy

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell hôm thứ Tư cho biết ngân hàng trung ương có thể tăng lãi suất ở mức tương tự tại cuộc họp chính sách tiếp theo vào tháng Bảy như đã làm vào tháng Sáu.

Tại họp báo sau quyết định của ngân hàng trung ương, ông Powell cho biết: “Theo góc nhìn hôm nay, mức tăng 50 điểm cơ bản hoặc 75 điểm cơ bản rất có khả năng xảy ra tại cuộc họp tiếp theo của chúng ta. Chúng tôi dự đoán rằng việc tăng tỷ lệ liên tục sẽ là động thái phù hợp.”

Powell nói: “Tốc độ của những thay đổi phụ thuộc vào các dữ liệu tương lai và triển vọng phát triển của nền kinh tế. “Rõ ràng, mức tăng 75 điểm cơ bản của ngày hôm nay là một mức lớn bất thường và tôi không mong đợi những động thái ở quy mô này là phổ biến.”

Ông Powell cho biết Fred có thể tăng lãi suất thêm 0.75% vào tháng Bảy
Ông Powell cho biết Fred có thể tăng lãi suất thêm 0.75% vào tháng Bảy

Xem thêm: Powell và Brainard, ai sẽ là người lãnh đạo Cục Dự trữ Liên Bang?

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell.

Ngân hàng trung ương hôm thứ Tư đã tăng lãi suất chuẩn thêm 3/4 điểm phần trăm lên phạm vi 1,5% -1,75%, mức tăng mạnh nhất kể từ năm 1994.

Việc Powell để ngỏ cho một đợt tăng giá lớn khác là một bất ngờ tích cực đối với thị trường khi nhiều nhà đầu tư hối thúc Fed thể hiện sự nghiêm túc trong việc chống lại lạm phát. Mức trung bình vốn chủ sở hữu đã tăng lên mức cao nhất trong ngày sau phát biểu của Powell.

Bill Ackman của Pershing Square vào đầu tuần này cho biết Fed “đã cho phép lạm phát vượt khỏi tầm kiểm soát. Do đó, thị trường chứng khoán và tín dụng đã mất niềm tin vào Fed”.

Ackman kêu gọi ngân hàng trung ương hành động mạnh mẽ hơn để khôi phục niềm tin của thị trường, anh ta cho rằng một loạt các đợt tăng 1 điểm phần trăm sẽ hiệu quả hơn trong việc giảm lạm phát.

Động thái của Fed hôm thứ Tư diễn ra cùng với lạm phát ở tốc độ nhanh nhất trong hơn 40 năm. Ủy ban Thị trường Mở Liên bang cho biết trong một tuyên bố rằng họ sẽ “cam kết thực hiện các hành động mạnh mẽ” để đưa lạm phát trở lại mức kỳ vọng 2%.

Theo “biểu đồ chấm” về kỳ vọng của từng thành viên, lãi suất chuẩn của Fed sẽ kết thúc năm ở mức 3,4%, tăng 1,5 điểm phần trăm so với ước tính hồi tháng 3. Sau đó, ủy ban chứng kiến ​​tỷ lệ tăng lên 3,8% vào năm 2023, cao hơn một điểm phần trăm so với những gì đã thấy vào đầu năm nay.

Powell cho biết thêm: “Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định thông qua cuộc họp và tiếp tục truyền đạt suy nghĩ của mình một cách rõ ràng nhất có thể”.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI