Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủBài cần sửa SEOOntario OSC đưa Status Markets vào danh sách cảnh báo

Ontario OSC đưa Status Markets vào danh sách cảnh báo

Ontario OSC đưa Status Markets vào danh sách cảnh báo
Ontario OSC đưa Status Markets vào danh sách cảnh báo

Status Markets là sàn môi giới mới nhất bị đưa vào danh sách cảnh báo của OSC.

Ontario OSC đưa Status Markets vào danh sách cảnh báo

Trong một tuyên bố pháp lý, Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC) đã đưa Status Markets vào danh sách các công ty mà giới trader không nên hợp tác.

Status Markets là tổ chức mới nhất được thêm vào danh sách cảnh báo của OSC. Đại diện của công ty này đã liên lạc với người dân Ontario qua điện thoại nhằm tìm kiếm các nguồn quỹ đầu tư để giao dịch các loại tài sản khác nhau thông qua một nền tảng giao dịch trực tuyến. Tuy nhiên, thương hiệu này chưa đăng ký hoạt động buôn bán chứng khoán ở Ontario hoặc bất kỳ nơi nào khác ở Canada và do đó, họ đã không tuân thủ luật chứng khoán của tỉnh bang.

Công ty môi giới này dường như đã đăng ký hoạt động tại Cộng hòa Quần đảo Marshall, cụ thể là ở Đảo Ajeltake, Majuro, nơi một số công ty môi giới nước ngoài khác cũng đặt văn phòng đăng ký của họ. “Sàn Status Markets tại trang www.statusmarkets.com chưa đăng ký ở Ontario để tham gia vào hoạt động kinh doanh chứng khoán,” OSC cảnh báo.

Đầu năm nay, OSC cáo buộc sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex đã vi phạm luật chứng khoán thông qua nền tảng của họ. Cơ quan pháp lý này cho rằng các sản phẩm tài sản tiền điện tử do công ty cung cấp là “chứng khoán và các sản phẩm phái sinh”, theo một tuyên bố cáo buộc do OSC công bố.

Xem thêm: Đánh giá sàn Infinox

Poloniex đấu tranh với OSC

Poloniex, hoạt động dưới cái tên Polo Digital Assets Ltd., nằm trong khuôn khổ quản lý của luật chứng khoán Ontario vì sàn này có cung cấp các dịch vụ tài sản kỹ thuật số cho cư dân của Ontario, OSC cho biết. Thông qua nền tảng này, người dân đã tích cực thực hiện các hoạt động nạp tiền và giao dịch tiền điện tử thuộc danh mục chứng khoán và phái sinh do OSC phân loại, bản tuyên bố nhấn mạnh.

Mặc dù Poloniex nằm trong khuôn khổ quản lý của luật pháp Cộng hòa Seychelles, nhưng cơ quan quản lý của Canada đã chỉ ra rằng sàn giao dịch tiền điện tử này chưa bao giờ đăng ký hoạt động với OSC để cung cấp các dịch vụ giao dịch ở Ontario. Hơn nữa, Ủy ban còn cáo buộc sàn giao dịch tiền điện tử không chỉ định Canada là một trong những “vùng lãnh thổ bị hạn chế” trong gói cung cấp dịch vụ của họ. Chính vì vậy, vào thời điểm đó OSC đã yêu cầu Poloniex ngừng hoạt động kinh doanh “liên quan đến bất kỳ loại hình chứng khoán hoặc công cụ phái sinh nào”.

Đăng Khoa-Theo financemagnates

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI