Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
Trang chủSàn môi giớiSàn Samtrade FX đang bị điều tra ở Singapore, 3 người bị...

Sàn Samtrade FX đang bị điều tra ở Singapore, 3 người bị bắt

Sàn giao dịch này bị cáo buộc cung cấp các dịch vụ giao dịch mà không có giấy phép trong nước.

Sàn Samtrade FX đang bị điều tra ở Singapore, 3 người bị bắt

Các nhà chức trách đang điều tra công ty mẹ và hai công ty con của họ tại Singapore.

Sàn Samtrade FX đang bị điều tra ở Singapore, 3 người bị bắt

Sàn giao dịch trực tuyến Samtrade FX đang phải đối mặt với một cuộc điều tra tại Singapore về việc đình chỉ các hoạt động giao dịch bất thường, Lực lượng Cảnh sát Singapore và Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) đã cùng thông báo vào hôm thứ Hai.

“Có lý do để nghi ngờ rằng các hoạt động giao dịch bất thường đã được thực hiện trên nền tảng và các cuộc điều tra đang được thực hiện đối với các hoạt động này,” nhà chức trách Singapore cho biết.

Tham khảo thêm: SpaceX của Elon Musk thực sự đứng trước nguy cơ phá sản?

Ba vụ bắt giữ

Cuộc điều tra chống lại sàn giao dịch này bắt đầu vào ngày 28 tháng 12 và dẫn đến việc bắt giữ ba người đàn ông, từ 31 đến 36 tuổi. Mặc dù các nhà chức trách nói rằng vụ bắt giữ được thực hiện liên quan đến cuộc điều tra, mối liên hệ với công ty giao dịch vẫn chưa được tiết lộ.

Nền tảng giao dịch trực tuyến đang được điều hành bởi Samtrade FX Limited, một công ty đã đăng ký hoạt động tại St Vincent và Grenadines. Nó không có giấy phép MAS, có nghĩa là nó không được phép cung cấp bất kỳ dịch vụ đầu tư nào trong thành phố-tiểu bang. Ngoài ra, nền tảng giao dịch đã được thêm vào Danh sách Cảnh báo Nhà đầu tư của MAS vào tháng 7 năm ngoái.

Cuộc điều tra chung đang thăm dò công ty mẹ Sametrade FX Limited, cùng với hai công ty con tại Singapore là Samtrade FX LLP và Samtrade FX (SG) Pte Ltd.

Finance Magnates đã liên hệ với Samtrade FX phỏng vấn ​​nhưng chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào tính đến thời điểm báo chí.

Ngoài ra, đã có thông báo chính thức cảnh báo các nhà đầu tư tại Singapore không nên giao dịch trên các nền tảng không được kiểm soát và yêu cầu các nhà đầu tư xác minh giấy phép của các nền tảng trên cơ sở dữ liệu quản lý công khai.

Thông báo có nói rằng: “Khi giao dịch với các sản phẩm và dịch vụ tài chính, các nhà đầu tư nên thận trọng và được khuyến khích chỉ giao dịch với những sàn giao dịch được MAS quản lý. Nếu bạn chọn giao dịch với các tổ chức hoặc cá nhân không được cấp phép, bạn sẽ từ bỏ sự bảo vệ theo quy định của MAS.”

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI