Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủCryptoBitcoin kết thúc ngày giao dịch cuối năm gần mức 47 nghìn...

Bitcoin kết thúc ngày giao dịch cuối năm gần mức 47 nghìn USD

Bitcoin kết thúc ngày giao dịch cuối năm gần mức 47 nghìn USDCafeforexvn – Giá Bitcoin trong ngày 30/12 vẫn duy trì ở gần 47.000 USD. Khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp. Phân tích kỹ thuật ủng hộ tín hiệu “mua”, sau khi đồng tiền kỹ thuật số này ghi nhận mức giảm ba ngày liên tiếp trong tuần.

Bitcoin kết thúc ngày giao dịch cuối năm gần mức 47 nghìn USD

Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường đã phục hồi trở lại, sau khi nó giảm xuống dưới 46.000 USD vào ngày hôm trước. Theo dữ liệu do CoinDesk tổng hợp, khối lượng giao dịch giao ngay trên các sàn giao dịch tập trung vẫn ở mức thấp, giảm so với ngày hôm trước.

Bitcoin kết thúc ngày giao dịch cuối năm gần mức 47 nghìn USD

Mặc dù Bitcoin vẫn giảm hơn 6% trong tuần qua, nhưng theo nhà sáng lập kiêm đối tác quản lý của Fairlead Strategies, Katie Stockton, các biểu đồ đang cho thấy tín hiệu giá tăng.

“Bitcoin có một tín hiệu “mua” ngắn hạn ngược xu hướng trong ngày hôm nay theo mô hình TD Sequential của Tom DeMark,” bà Stockton viết trong một phân tích kỹ thuật ngày 30/12. “Tín hiệu này ủng hộ một sự phục hồi kéo dài hơn hai tuần. Dù vậy độ tin cậy của nó khá thấp, vì các chỉ số Stochastic theo ngày không khẳng định các điều kiện quá bán trong ngắn hạn”.

Trong khi đó, người phụ trách chuyên mục David Morris của CoinDesk cho rằng, ngay cả khi hoạt động của thị trường trong năm 2022 kém hơn so với năm 2021 thì các nhà giao dịch cũng như các nhà đầu tư sẽ vẫn chứng kiến những động thái lớn, chẳng hạn như sự ra mắt của Ethereum 2.0 và sự rút lui của NFT-mania. Và với sự phát triển vượt bậc của ngành tiền kỹ thuật số, sẽ có rất nhiều vốn tài trợ cho sự phát triển của các dự án thú vị và nhiều cơ hội để tham gia thị trường. Ngoài ra còn có các yếu tố vĩ mô sẽ ảnh hưởng đến tiền kỹ thuật số, ví dụ như lãi suất của Mỹ, vấn đề lạm phát, và các biến thể COVID-19.

Washington không cần một cơ quan quản lý tiền kỹ thuật số mới

Việc hình thành một cơ quan quản lý duy nhất để giám sát tiền kỹ thuật số không phải là liều thuốc chữa bách bệnh để giải quyết các vấn đề về mặt quản lý của ngành này, Ủy viên Sở Chứng khoán và giao dịch Mỹ (SEC) Hester Peirce cho biết vào thứ Năm (30/12).

Bà Peirce được nhiều người đam mê tiền kỹ thuật số trìu mến gọi là “bà mẹ tiền kỹ thuật số” vì sự ủng hộ lâu nay của bà đối với ngành này. Bà đã đưa ra quan điểm thẳng thắn về những thất bại của SEC trong việc cung cấp một khuôn khổ quy định hoạt động cho ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số.

“Chúng tôi (SEC) có cơ hội ngồi xuống và làm việc với mọi người. Rất nhiều người trong số này đã rất cởi mở và cho biết họ sẵn sàng đến làm việc với chúng tôi để cùng nhau xây dựng các quy định”, bà Peirce nói. “Cho đến nay, SEC hầu như không đạt được tiến độ cụ thể nào trong việc đưa ra các quy định quản lý.

Những gì chúng tôi đã làm chỉ là thực thi các hành động mang tính tạm thời.”

Mặc dù các hành động này đã gia tăng dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch SEC Gary Gensler, song bà Peirce cũng chỉ ra rằng cách tiếp cận của ông Gensler đối với quy định về tiền kỹ thuật số mạnh mẽ hơn nhiều so với người tiền nhiệm Jay Clayton. Đây là bằng chứng cho thấy ông Gensler muốn vạch ra các đường lối rõ ràng cho ngành này.

“Tôi chỉ hy vọng rằng chúng tôi tập trung vào việc xây dựng một loạt các quy định rõ ràng, thay vì chỉ dựa vào các biện pháp hành động đơn lẻ,” bà Peirce nói.

SEC xem xét các NFT

Các mã token không thể thay thế (NFT) đã bùng nổ vào năm 2021 và đạt giá trị giao dịch 22 tỷ USD từ đầu tháng 12 tới nay.

Theo bà Peirce, SEC đang lưu ý tới điều này. “Với mức độ bao phủ của NFT hiện nay, một số yếu tố nhất định của nó có thể thuộc phạm vi quyền hạn của chúng tôi,” bà Peirce cho biết. “Mọi người cần phải suy nghĩ về những vấn đề liên quan tới các quy chế quản lý an toàn mà NFT có khả năng vướng vào.”

Mặc dù không thể nói chính xác vấn đề nằm ở đâu, nhưng bà Peirce cũng cảnh báo về sự phân đoạn của NFT – một thị trường đang phát triển, đã giao dịch vượt mức 215 triệu USD trong năm 2021.

“Đó là một lĩnh vực mà mọi người cần phải cẩn trọng. Tôi cho rằng trong năm 2022, chúng ta sẽ chứng kiến sự gia tăng của NFT phân đoan, bởi đây là những tài sản có giá trị.”

Tham khảo thêm:

Khi nào thì một quỹ ETF Bitcoin giao ngay được chấp thuận

ProShares Bitcoin Strategy ETF đã làm nên lịch sử vào tháng 10/2021 với tư cách là quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin đầu tiên nhận được sự chấp thuận từ SEC.

Nhưng quỹ ETF của ProShares là một quỹ ETF tương lai. Chưa có đơn đăng ký ETF giao ngay nào được chấp nhận, và bà Peirce cho biết SEC dường như không vội phê duyệt bất kỳ ETF giao ngay nào.

Bà Peirce nói thêm rằng bà không hiểu lý do SEC từ chối các ứng dụng ETF giao ngay, điều này khiến bà khó dự đoán khả năng các quỹ này được phê duyệt vào năm 2022.

“Chủ tịch Gensler nói rằng ông ấy muốn thấy nhiều nền tảng đăng ký với SEC. Vì vậy có lẽ đó là những gì cần thiết để một sản phẩm giao ngay được chấp thuận,” bà Peirce nói.

Đỗ Hiền-Theo coindesk

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI