Thứ Năm, Tháng Tám 11, 2022
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiQuỹ đầu cơ tiền ảo nổi tiếng vỡ nợ 670 triệu USD...

Quỹ đầu cơ tiền ảo nổi tiếng vỡ nợ 670 triệu USD có nguy cơ lan khắp thị trường

Quỹ đầu cơ tiền ảo nổi tiếng vỡ nợ 670 triệu USD có nguy cơ lan khắp thị trường

Sau nhiều tuần biến động dữ dội trên tiền ảo, hàng trăm tỷ vốn hóa đã bị “thổi bay” do 3AC mất khả năng thanh toán.

Three Arrows Capital (3AC), quỹ đầu cơ nổi tiếng về tiền ảo, mới đây đã lỡ thanh toán khoản vay hơn 670 triệu USD.

Quỹ đầu cơ tiền ảo nổi tiếng vỡ nợ 670 triệu USD có nguy cơ lan khắp thị trườngTham khảo thêm

Voyager Digital, một công ty môi giới tài sản kỹ thuật số, đã thông báo vào ngày 27 tháng 6 rằng 3AC đã không trả được khoản vay 350 triệu USD bằng stablecoin USDC và 15.250 , tương đương khoảng 323 triệu USD vào thời điểm đó. Trong.

CNBC đưa tin, sự phá sản của 3AC sau nhiều tuần biến động dữ dội trên thị trường tiền ảo, dẫn đến hàng trăm tỷ USD vốn hóa bị “thổi bay”. Cả Bitcoin và Ether đều giảm so với một ngày trước và thấp hơn nhiều so với mức cao nhất mọi thời đại.

Thị trường tiền ảo hiện có giá trị 950 tỷ USD, giảm đáng kể so với mức đỉnh hơn 3 nghìn tỷ USD vào tháng 11 năm 2021.

Voyager tuyên bố rằng họ dự đoán sự phục hồi từ 3AC và nhấn mạnh thực tế là nền tảng của họ vẫn đang được sử dụng và vẫn xử lý các đơn đặt hàng và rút tiền của khách hàng. Đây được cho là một động thái nhằm dập tắt những lo ngại của nhà đầu tư đang gia tăng trong lĩnh vực tiền điện tử.

Stephen Ehrlich, Giám đốc điều hành của Voyager, cho biết “Chúng tôi đang làm việc khó khăn và khẩn trương để củng cố bảng cân đối kế toán và điều tra các lựa chọn để chúng tôi có thể tiếp tục đáp ứng nhu cầu thanh khoản của khách hàng.”

Tính đến ngày 24 tháng 6, theo Voyager, doanh nghiệp đã nắm giữ tổng cộng khoảng 137 triệu đô la tài sản kỹ thuật số và tiền mặt và có quyền truy cập vào 200 triệu đô la tiền mặt và USDC cũng như 15.000 Bitcoin từ quỹ Alameda Ventures.

Voyager Digital đã nhận được 75 triệu USD trong số 500 triệu USD mà Alameda hứa đầu tư vào tuần trước.

Thỏa thuận với Alameda không bị ảnh hưởng bởi sự mặc định của 3AC, theo một tuyên bố từ Alameda.

Năm 2012, Zhu Su và Kyle Davies thành lập 3AC. Su là một người ủng hộ nhiệt thành nổi tiếng của Bitcoin. Ông dự đoán giá đồng tiền ảo lớn nhất thế giới có thể tăng lên 2,5 triệu USD / đồng vào năm 2021. Ông thừa nhận trên Twitter rằng “luận điểm của ông về chu kỳ tăng giá lớn đã bị nhầm lẫn một cách đáng buồn” vào tháng 5 năm nay, khi tiền mã hóa thị trường bắt đầu sụp đổ.

Hầu hết mọi dự án và công ty tiền điện tử trên thị trường đều phải gánh chịu hậu quả của việc bắt đầu một cái gọi là “mùa đông tiền điện tử” mới.

Sau khi Zhu tweet một tuyên bố bí ẩn nói rằng 3AC đang “trong quá trình tương tác với các bên liên quan” và “hoàn toàn cam kết giải quyết nó”, các vấn đề với công ty bắt đầu xuất hiện vào đầu tháng này. Không có thông tin bổ sung để xác định những vấn đề cụ thể này là gì.

Sau dòng tweet của Zhu, một nguồn tin được Financial Times trích dẫn cho rằng hai công ty cho vay tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, BlockFi và Genesis, đã bán một số cổ phần của 3AC. BlockFi đã cung cấp một khoản vay cho công ty, nhưng nó không thể đáp ứng được cuộc gọi ký quỹ.

Sau đó, các stablecoin theo thuật toán terraUSD và Luna đã gặp sự cố, dẫn đến tổn thất đáng kể cho 3AC.

Cuộc khủng hoảng tín dụng mà 3AC hiện đang trải qua đã trở nên tồi tệ hơn do áp lực liên tục lên thị trường tiền điện tử. Tính đến ngày 27 tháng 6, giá của một bitcoin đang xoay quanh mức 21.000 đô la và đã giảm khoảng 53% so với đầu năm.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ám chỉ rằng họ sẽ tiếp tục tăng lãi suất để chống , điều này đã khiến các nhà đầu tư chảy ra một lượng vốn đáng kể từ các tài sản có rủi ro cao.

Một trong những quỹ đầu cơ tiền điện tử lớn nhất trên thế giới, 3AC, đầu tư vào nhiều dự án tài sản kỹ thuật số khác nhau bằng cách vay các khoản vay đáng kể từ nhiều doanh nghiệp. Điều này làm tăng khả năng xảy ra dịch bệnh trên toàn thị trường.

“Vấn đề là giá trị tài sản của 3AC cũng giảm theo thị trường, đó là một vấn đề. Theo Vijay Ayyar, phó chủ tịch phát triển doanh nghiệp và quốc tế tại sàn tiền điện tử Luno, đây không phải là những dấu hiệu đáng khích lệ.” là liệu có bất kỳ tập đoàn quan trọng nào khác có liên kết với họ hay không. Tình trạng có lây lan hay không sẽ phụ thuộc vào điều này.

Do sự suy giảm của thị trường, một số doanh nghiệp kinh doanh tiền điện tử hiện đang gặp vấn đề về thanh khoản. Lender Celsius vào đầu tháng này đã ngừng cho phép khách hàng rút tiền vì “điều kiện thị trường khắc nghiệt”, mặc dù trước đây hứa hẹn lợi nhuận cực cao cho khách hàng ảo.

Một công ty cho vay tiền ảo khác là Babel Finance vừa thông báo rằng họ đang “đối mặt với áp lực thanh khoản bất thường” và đã ngừng chấp nhận rút tiền.

Cafeforexvn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI