Trang chủBài cần sửa SEOBa lý do để mua đồng tiền ảo Cardano

Ba lý do để mua đồng tiền ảo Cardano

Cafeforexvn – Sự nổi lên của Cardano có tiềm năng sẽ nhấn chìm Ethereum nhờ vào ba yếu tố này.

Ba lý do để mua đồng tiền ảo Cardano

Cardano (CRYPTO: ADA) hiện đã trở thành một trong những loại tiền điện tử phát triển nhanh nhất trong thế giới tiền điện tử. Trên thực tế, Cardano hiện xếp hạng thứ sáu những tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường.

Thật vậy, việc Cardano xuất hiện trên cùng bảng xếp hạng với các loại tiền điện tử được săn đón như Bitcoin (CRYPTO: BTC) và Ethereum (CRYPTO: ETH) là một điều đáng chú ý. Mục tiêu của đồng tiền kỹ thuật số có mã được đặt theo tên của nhà toán học người Anh Ada Lovelace này là trở nên ngày càng bền vững và có khả năng mở rộng hơn so với các đồng tiền có vốn hóa lớn khác. Cardano đã khá thành công khi trở thành lựa chọn hàng đầu cho những người đam mê tiền điện tử hiện tại.

Thành công này được phản ánh qua mức tăng 2.000% giá trị của ADA trong năm qua. Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao các nhà đầu tư có thể vẫn muốn tiếp tục mua vào Cardano tại mức vốn hóa thị trường 67 tỷ đô la.

Ba lý do để mua đồng tiền ảo CardanoNguồn: Getty Images.

Nhanh hơn so với các đối thủ cạnh tranh

Một trong những vấn đề lớn nhất đối với hầu hết các loại tiền điện tử là khả năng mở rộng. Token của những đồng lớn nhất như Bitcoin có thể xử lý khoảng 4,6 giao dịch mỗi giây (TPS) và Ethereum là 15-20 TPS.

Tuy nhiên, về mặt này, Cardano đang vượt qua các đồng trên và đứng ở vị trí dẫn đầu. Mạng Cardano khi được thử nghiệm vào năm 2017 đã cho thấy khả năng xử lý 257 giao dịch mỗi giây. Tốc độ này vượt trội hơn hầu hết các đồng tiền điện tử khác.

Tốc độ giao dịch là một số liệu được các nhà đầu tư theo dõi sát sao. Đó là bởi vì các khoản thanh toán và khoản tip siêu nhỏ sẽ có thể thực hiện được trên mạng Cardano khi giao thức Hydra của nó được hoàn tất. Giao thức này đã phát triển 5 năm qua. Các chuyên gia tin rằng khi hoàn tất nó có thể cho phép Cardano xử lý tới 1.000 giao dịch mỗi giây. Do đó, khả năng mở rộng của mạng lưới tiền điện tử này vẫn còn rất mạnh mẽ.

Tuy chưa đuổi kịp mạng Visa với khả năng xử lý khoảng 1.700 giao dịch mỗi giây nhưng ít nhất về lý thuyết, Cardano có thể tạo ra thách thức lớn đối với một số mạng lưới thanh toán phổ biến hiện nay về khả năng giao dịch nhanh chóng và hiệu quả với chi phí cực kỳ thấp.

Tham khảo thêm:

Tính linh hoạt của Cardano rất hấp dẫn

Thực tế là Ethereum và Cardano có chung một nhà sáng lập. Do vậy, không ngạc nhiên khi Cardano trở nên nổi bật nhanh chóng như vậy. Rốt cuộc, khả năng ứng dụng các hợp đồng thông minh trên một mạng nhất định đang dần thay đổi cuộc chơi. Hợp đồng thông minh là hợp đồng kỹ thuật số giữa hai bên và sẽ tự động được thực hiện khi các điều kiện nhất định được đáp ứng. Đây là nền tảng của sự chuyển đổi sang tài chính phi tập trung (DeFi) và ứng dụng phi tập trung (dApp).

Tính linh hoạt của Cardano rất đáng chú ý vì nó là mối đe dọa thực sự đối với các lĩnh vực như tài chính, chăm sóc sức khỏe và luật bởi sự đột phá và đổi mới của nó.

Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng khác mà các nhà đầu tư coi như một lý do để sở hữu Cardano đó là giao thức bằng chứng cổ phần (PoS) của nó. Không giống như Bitcoin và các công cụ khai thác bằng chứng công việc (PoW) khác, khai thác bằng chứng cổ phần cho phép các nhà đầu tư của Cardano đặt cọc token của họ để thực hiện xác thực. Điều này đòi hỏi sức mạnh tính toán ít hơn nhiều so với mô hình PoW truyền thống và được các nhà đầu tư có ý thức về môi trường đánh giá cao.

Một ưu điểm khác của các giao thức xác thực bằng chứng cổ phần là những giao thức này có phí giao dịch tương đối thấp và thời gian giao dịch ngắn hơn cũng như tốn ít năng lượng hơn. Cardano là một trong những mạng sớm chấp nhận mô hình xác thực này. Nhờ đó, tiền điện tử này đã nhanh chóng tăng hạng trong danh sách các đồng có vốn hóa thị trường lớn. Theo thời gian, các loại tiền điện tử khác được kỳ vọng sẽ chuyển đổi sang giao thức bằng chứng cổ phần theo người tiên phong Cardano.

Nguồn cung có hạn của Cardano

Không giống như một số loại tiền điện tử khác có nguồn cung vô hạn, Cardano lại có nguồn cung cố định. Tiền điện tử này giống Bitcoin về điểm này. Tuy nhiên Bitcoin giới hạn tổng nguồn cung token của nó ở mức 21 triệu, còn Cardano đã chọn một giá trị riêng cho mình là 45 tỷ. Hiện tại, có khoảng 31 tỷ token ADA đang được lưu hành đến hôm nay.

Theo đó, các nhà đầu tư vào ADA biết rằng khoảng 70% tổng số các token ADA có thể tồn tại đã được khai thác cho đến ngày nay. Bằng cách hạn chế nguồn cung, các nhà đầu tư có được cơ sở lý thuyết để định giá cho ADA với giả định rằng các yếu tố cơ bản về cung và cầu vẫn còn nguyên vẹn.

Cũng như các loại tiền điện tử khác, cung và cầu là những yếu tố quan trọng trong việc định giá của Cardano. Hiện tại, đây vẫn là một loại tiền điện tử được tìm kiếm nhiều. Tuy nhiên, nhiều rủi ro vẫn còn tiềm ẩn xuất phát từ thực tế thị trường tiền điện tử liên tục được cấp vốn và từ số lượng đòn bẩy được sử dụng. Các nhà đầu tư nên cảnh giác với những rủi ro này.

Những rủi ro cần xem xét

Chắc chắn, có một số lý do tuyệt vời để cân nhắc mua Cardano ngay bây giờ. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực này, vẫn có những rủi ro mà nhà đầu tư cần cân nhắc.

Cardano vẫn là một loại tiền điện tử tương đối non trẻ. Toàn bộ thế giới tiền điện tử vẫn đang phát triển nhanh chóng và vẫn còn trong giai đoạn sơ khai. Tuy nhiên, Cardano có thể duy trì vị thế đồng tiền điện tử hàng đầu của mình đến đâu phụ thuộc vào năng lực cạnh tranh của đồng tiền này về lâu dài. Về mặt này, Cardano có vẻ giống một “ván bạc” lớn.

Nói chung, thị trường tiền điện tử vẫn biến động mạnh. Các nhà đầu tư mua bất kỳ loại tiền điện tử nào cũng phải lưu ý đến thực tế này và cân nhắc quy mô các vị thế phù hợp. Bên cạnh sự hấp dẫn của các đồng tiền như Cardano, thì luôn có những rủi ro đáng kể khi đầu tư vào bất kỳ loại tài sản nào có mức độ biến động cao trong một khoảng thời gian dài.

Hậu Dương-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI