Trang chủBài cần sửa SEOCơ quan quản lý của Thổ Nhĩ Kỳ phạt sàn Binance 750.000...

Cơ quan quản lý của Thổ Nhĩ Kỳ phạt sàn Binance 750.000 USD

Cơ quan quản lý của Thổ Nhĩ Kỳ phạt sàn Binance 750.000 USD
Cơ quan quản lý của Thổ Nhĩ Kỳ phạt sàn Binance 750.000 USD

Sàn giao dịch Binance bị cáo buộc đã vi phạm luật chống rửa tiền của địa phương.

Cơ quan quản lý của Thổ Nhĩ Kỳ phạt sàn Binance 750.000 USD

Đây là hành động đầu tiên chống lại bất kỳ nền tảng tiền điện tử nào trong nước.

Binance đang phải đối mặt với các quy định pháp lý khác khi Ban điều tra tội phạm tài chính của Thổ Nhĩ Kỳ (MASAK) đã phạt 8 triệu lira (khoảng 750.000 USD) đối với sàn giao dịch tiền điện tử.

Theo báo cáo báo cáo bởi cơ quan truyền thông nhà nước Anadolu, hình phạt được đưa ra khi hoạt động Binance của Thổ Nhĩ Kỳ bị cáo buộc vi phạm luật chống rửa tiền của địa phương. Việc này xuất hiện sau khi MASAK thực hiện kiểm tra Luật số 5549 về Phòng chống rửa tiền từ tội phạm trên sàn giao dịch.

Luật chống rửa tiền của Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu các nền tảng xác minh tất cả khách hàng và lưu trữ dữ liệu cá nhân của họ, bao gồm cả số căn cước công dân. Trong trường hợp có bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào, doanh nghiệp cần báo cáo với cơ quan chức năng trong vòng mười ngày.

Tuy nhiên, Binance từ chối cung cấp bất kỳ chi tiết nào về khoản tiền phạt và nói rằng họ không thảo luận công khai với chính quyền và các cơ quan quản lý.

Hơn nữa, báo cáo nhấn mạnh rằng hình phạt đối với Binance là hành động đầu tiên chống lại bất kỳ doanh nghiệp tiền điện tử nào trong nước. Ngoài ra, nó cho thấy sự thay đổi tập trung của cơ quan quản lý Thổ Nhĩ Kỳ vào ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển tại địa phương.

Hành động chống lại Binance dựa trên một dự thảo luật của Thổ Nhĩ Kỳ về các quy định về tiền điện tử sẽ được Tổng thống Recep Tayyip Erdoğan gửi lên quốc hội.

Xem thêm: Quy mô thị trường forex: Lợi thế của trader

Sàn Binance và các cơ quan quản lý

Trong khi đó, Binance không còn xa lạ với các cảnh cáo và quy định pháp lý. Đầu năm nay, hàng chục cơ quan quản lý đã đưa ra cảnh báo chống lại sàn giao dịch tiền điện tử vì nó đang hoạt động mà không có bất kỳ sự cho phép nào ở hầu hết các khu vực pháp lý. Ngoài ra, những hành động này buộc Binance phải đóng cửa một số dịch vụ như giao dịch ký quỹ từ nhiều khu vực pháp lý và giao dịch các token cổ phiếu.

Hơn nữa, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Thái Lan (SEC) đã đệ đơn khiếu nại hình sự chống lại sàn giao dịch Binance khi cung cấp dịch vụ bất hợp pháp trong nước.

Quang Minh-Theo financemagnates

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI