Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủSàn môi giớiCơ quan quản lý tại Anh buộc eToro, Coinbase gỡ bỏ quảng...

Cơ quan quản lý tại Anh buộc eToro, Coinbase gỡ bỏ quảng cáo tiền điện tử “gây hiểu lầm”

Cơ quan quản lý tại Anh buộc eToro, Coinbase gỡ bỏ quảng cáo tiền điện tử “gây hiểu lầm”

Cả hai công ty đã gỡ bỏ quảng cáo.

Cơ quan quản lý tại Anh buộc eToro, Coinbase gỡ bỏ quảng cáo tiền điện tử “gây hiểu lầm”

Họ đã được lệnh không chạy những quảng cáo về tiền điện tử theo hình thức trước đó.

Cơ quan quản lý quảng cáo của Anh, Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo (ASA), đã tích cực ngăn chặn các quảng cáo tiền điện tử không tuân thủ đúng quy định và gần đây họ đa nhắm mục tiêu đến Coinbase và eToro (Anh).

Theo thông báo của ASA vào thứ Tư, cả hai công ty đều chạy quảng cáo trả phí trên các nền tảng trực tuyến để quảng bá dịch vụ tiền điện tử của họ. Tuy nhiên, những quảng cáo đó đã được gắn nhãn là “vô trách nhiệm” và “gây hiểu lầm”.

Quảng cáo của Coinbase xuất hiện trên Facebook vào ngày 27 tháng 7 năm 2021, với nội dung: “5 bảng Anh mua #Bitcoin vào năm 2010 sẽ trị giá hơn 100.000 bảng Anh vào tháng 1 năm 2021. Đừng bỏ lỡ, hãy bắt đầu với Coinbase ngay hôm nay.” Quảng cáo này thậm chí còn ghi nhận một số ưu điểm của Coinbase và gắn nhãn các đối thủ cạnh tranh của nó là “không được quản lý”.

Bên cạnh đó, quảng cáo của eToro trên trang web Yahoo Finance vào ngày 27 tháng 8 năm 2021, chủ yếu quảng bá danh mục đầu tư tiền điện tử đã tạo sẵn của nền tảng.

Trong cả hai quảng cáo, cơ quan quản lý gọi các quảng cáo này là “vô trách nhiệm” và “gây hiểu lầm” vì lợi dụng sự thiếu kinh nghiệm hoặc độ tin cậy của người tiêu dùng “để minh họa rủi ro đầu tư”.

Coinbase cũng bị nhắc nhở vì tuyên bố các đối thủ cạnh tranh của mình là “không được quản lý” và để tham khảo giá Bitcoin trong quá khứ.

Mặc dù eToro thừa nhận đã không cảnh báo rủi ro trong quảng cáo thì Coinbase đã tự bảo vệ mình trước tất cả các tuyên bố của họ theo quy định.

Cả hai công ty hiện được hướng dẫn không chạy quảng cáo dưới hình thức trước đó và yêu cầu họ làm rõ các rủi ro khi đầu tư và bản chất tiền điện tử không được kiểm soát ở Vương quốc Anh.

Tham khảo thêm: eToro là gì? Đánh giá cách hoạt động của sàn eToro?

Thô ráp?

“EToro tin rằng có một lỗi sai trong phán quyết của ASA và đang tìm kiếm một đánh giá từ cơ quan độc lập khác” một phát ngôn viên của eToro nói với Finance Magnates. “ASA cần phải tham khảo ý kiến với FCA và cơ quan khác trước khi bắt tay vào việc yêu cầu các nhà quảng cáo sản phẩm tài chính đưa vào cảnh báo về các tác động tiềm ẩn về thuế trong quảng cáo của họ.”

“EToro đang ở một vị trí bất lợi vì Luật đang chống lại sàn eToro và họ sẽ phải cố gắng tuân thủ nó, bất chấp những khó khăn thực tế thực sự, trong khi những người tham gia khác trong thị trường tiền điện tử và ngành dịch vụ tài chính sẽ không.”

Cơ quan của Vương quốc Anh đã gắn cờ các quảng cáo tiền điện tử khác trong nước và bao gồm “cảnh báo đỏ” đối với quảng cáo tiền điện tử.

Quang Minh-Theo financemagnates

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI