Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủSàn môi giớiSaxo Bank dừng cung cấp dịch vụ Nasdaq cho người Nga

Saxo Bank dừng cung cấp dịch vụ Nasdaq cho người Nga

  • Saxo Bank có thể sẽ dừng cung cấp tất cả các dịch vụ của mình tại Nga kể từ ngày 29/4.
  • Tuy nhiên, Nasdaq chưa thông báo chính thức về việc ngừng các dịch vụ của họ tại Nga.

Saxo Bank dừng cung cấp dịch vụ Nasdaq cho người Nga

Saxo Bank dừng cung cấp dịch vụ Nasdaq cho người Nga

Theo một lá thư do công ty môi giới Saxo Bank của Đan Mạch gửi cho các khách hàng Nga thì Nasdaq, sàn giao dịch tại Hoa Kỳ và các nước Bắc Âu, sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng từ Nga từ ngày 29/4.

Theo tờ RBC của Nga, Saxo Bank đã tuyên bố rằng công ty môi giới này sẽ ngừng cung cấp tất cả các dịch vụ của Nasdaq đối với người Nga.

Nasdaq là công ty điều hành sàn giao dịch chứng khoán đồng thời là nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu thị trường tài chính lớn của Mỹ. Nasdaq còn có văn phòng ở Thụy Điển, Đan Mạch, Phần Lan và Iceland. Trong khi Saxo Bank đã đưa ra cảnh báo, Nasdaq lại không tuyên bố bất kỳ quyết định nào về các hoạt động liên quan đến Nga.

Công ty môi giới Đan Mạch đã thông báo đến khách hàng của mình trên Telegram rằng người Nga sẽ không được truy cập vào dữ liệu thị trường hiện tại hoặc dữ liệu thị trường đang chờ xử lý từ các sàn giao dịch của NASDAQ kể từ ngày 29/4. Các khách hàng Nga đang nắm giữ các vị thế mở sẽ tiếp tục được nhận báo giá cho đến khi các vị thế này đóng.

Ngoài ra, Nasdaq sẽ không cho phép đăng ký mới đối với các dịch vụ dữ liệu của họ và cũng sẽ tự động hủy các đăng ký đang hiệu lực.

Saxo Bank dừng cung cấp dịch vụ Nasdaq cho người Nga

Tham khảo thêm: Saxo Bank: khối lượng giao dịch giảm liên tục còn 311,8 tỷ USD

Tác động đối với các dịch vụ của Saxo

Saxo thông báo rõ rằng các khách hàng của họ từ Nga sẽ không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào trên Nasdaq sau khi sàn giao dịch này ngừng cung cấp dịch vụ cho họ. Khách hàng cần phải liên hệ với Saxo ngay cả khi họ chỉ muốn đóng các vị thế và công ty môi giới này sẽ đóng các vị thế này theo cách thủ công.

Saxo Bank chuyên cung cấp dịch vụ giao dịch forex và các loại tài sản phổ biến khác. Tuy nhiên, Saxo Bank không được ngân hàng trung ương Nga cấp phép hoạt động tại quốc gia này. Khách hàng từ Nga của nhà môi giới này sử dụng nền tảng quốc tế của họ.

Trước đó, Saxo Bank cũng đã thông báo rằng họ sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho tất cả các khách hàng từ Nga và Belarus kể từ ngày 6/6/2022. Quyết định đó được đưa ra nhằm đáp trả cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine. Saxo Bank đã thúc giục khách hàng của mình từ hai quốc gia này đóng các vị thế của họ trước thời hạn, nếu không, nhà môi giới này sẽ tự động đóng và tiền sẽ được hoàn lại theo nguồn gốc ban đầu.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI