Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022
Trang chủBài học đầu tưBí quyết đầu tưBạn có nên thay đổi suy nghĩ về Bitcoin giống như 3...

Bạn có nên thay đổi suy nghĩ về Bitcoin giống như 3 tỷ phú này không?

Bạn có nên thay đổi suy nghĩ về Bitcoin giống như 3 tỷ phú này không?

Cafeforexvn – Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một số chuyên gia tài chính từ chỉ trích Bitcoin đã chuyển sang ủng hộ.

Những điểm chính

  • Mark Cuban từng nghĩ chuối còn hơn Bitcoin, nhưng giờ ông coi nó như tiền 2.0.
  • Ray Dalio cho rằng Bitcoin không còn là tài sản đầu cơ nữa, nhưng vẫn cần thận trọng.
  • Kevin O’Leary rất hào hứng về tiềm năng khai thác Bitcoin xanh.

Có rất nhiều điều chúng ta chưa biết về tương lai của Bitcoin (BTC) và tiền điện tử, nhưng có một điều chắc chắn: Ngành công nghiệp bùng nổ này đã thu hút một lượng lớn các nhà phê bình gay gắt lẫn những người hâm mộ trung thành và sẽ tiếp tục gây ra những phản ứng cực đoan trong thời gian tới.

Nhưng những người đã thay đổi ý kiến thì sao? Theo nghiên cứu của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, hơn 40% chủ sở hữu tiền điện tử trên toàn thế giới chỉ mới bắt đầu giao dịch vào năm 2021 – đây là một dấu hiệu cho thấy thái độ dần cải biến của công chúng đối với tiền kỹ thuật số. Chúng ta hãy cùng xem ba tỷ phú đã thay đổi suy nghĩ của họ về Bitcoin.

Tham khảo thêm:

  1. Mark Cuban

Vị giám khảo Shark Tank và chủ sở hữu Dallas Mavericks hiện đã đổi chiều thành một người theo đuổi tiền điện tử nhiệt thành. Gần đây ông đã phát biểu rằng 80% các khoản đầu tư ngoài Shark Tank của mình là tiền điện tử hoặc có liên quan đến loại tiền này. Ông tin rằng tiền điện tử có thể phá vỡ phương thức hoạt động của nhiều công ty truyền thống và ông đặc biệt vui mừng về tiềm năng của các hợp đồng thông minh.

Nhưng không phải lúc nào vị tỷ phú này cũng lạc quan về blockchain như vậy. Trong một video trên YouTube năm 2019, Cuban nói rằng ông thà mua chuối còn hơn là Bitcoin. “Tôi thích ăn chuối hơn,” ông nói, “Tôi có thể ăn chuối. Tiền điện tử thì không.” Giờ đây, ông tin rằng Bitcoin là vàng kỹ thuật số và tiền điện tử là tiền 2.0.

  1. Ray Dalio

Quan điểm của Dalio về tiền điện tử hơi khác, nhưng ông chắc chắn đã chuyển từ băn khoăn về Bitcoin sang trở thành một nhà đầu tư Bitcoin, mặc dù vẫn còn nhiều cân nhắc. Trở lại năm 2020, vị đồng chủ tịch và đồng Giám đốc đầu tư của công ty quản lý tài sản Bridgewater đã đăng lên Twitter rằng bản thân ông cho rằng mình có thể đang bỏ lỡ một khía cạnh nào đó về Bitcoin. Ông lo ngại rằng nó không phải một phương tiện trao đổi tuyệt vời, quá dễ biến động để hoạt động như một kho lưu trữ tài sản tốt và có thể sẽ bị các chính phủ đặt ngoài vòng pháp luật nếu nó trở nên quá thành công.

Trở lại hiện tại, không chỉ có tin đồn rằng Bridgewater sẽ đầu tư vào một quỹ tiền điện tử, mà Dalio còn cho biết mình sở hữu một lượng nhỏ Bitcoin. Tuy nhiên, ông nói, “Bitcoin có vẻ như là một lựa chọn dài hạn cho một tương lai không rõ ràng mà tôi có thể đặt cược vào đó một số tiền bản thân không ngại mất khoảng 80%”.

Thêm vào đó, Dalio nhận ra rằng việc tạo ra một loại tiền kỹ thuật số mới đã hoạt động trong 10 năm là một “thành tựu đáng kinh ngạc”. Ông cũng cho rằng Bitcoin đã vượt qua ranh giới từ một ý tưởng đầu cơ sang một thứ có thể có giá trị. Nhưng ông vẫn lo ngại về rủi ro trên không gian mạng và sự can thiệp của chính phủ.

  1. Kevin O’Leary

Kevin O’Leary là một giám khảo khác của Shark Tank và gần đây đã trở thành một người hâm mộ tiền điện tử. Nhà tỷ phú đã từng gọi Bitcoin là “một cái bánh vẽ khổng lồ” vào đầu năm 2021 hiện đã chuyển sang ủng hộ, và thậm chí đặt biệt danh của mình cho một ứng dụng tiền điện tử có tên WonderFi nhằm mục đích giúp tất cả mọi người có thể tiếp cận tài chính phi tập trung. Ông cũng trở thành đại sứ chính thức cho sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

O’Leary ban đầu lo lắng về môi trường pháp lý và tác động môi trường của Bitcoin. Canada – đất nước quê hương của ông đã nới lỏng các hạn chế đối với Bitcoin, điều này làm giảm bớt một số lo ngại của nhà đầu tư này. Ông cũng đã đảm nhận các vị trí trong các công ty khai thác Bitcoin sạch để có thể tự tin rằng mình chỉ sở hữu những đồng tiền được khai thác bền vững. Hai yếu tố này kết hợp lại đã góp phần tạo nên sự thay đổi của ông. Giờ đây, ông cho rằng khai thác Bitcoin xanh là một cơ hội đầu tư rất lớn.

Bạn có nên mua Bitcoin không?

Đây không phải là những tỷ phú duy nhất thay đổi lập trường của họ đối với Bitcoin và tiền điện tử, nhưng ba góc nhìn phản ánh một số quan điểm cũng như lo ngại phổ biến về loại tài sản tương đối mới này. Nếu bạn đang cân nhắc mua Bitcoin, hiểu điều gì thúc đẩy những người hoài nghi, những người tin tưởng và những người trung lập là rất có ích. Sau đó, bạn có thể tự quyết định hướng đi phù hợp với mình.

Như Dalio đã chỉ ra, đó là một tài sản rủi ro cao có thể tạo ra lợi nhuận lớn, nhưng cũng có thể mất rất nhiều giá trị. Một trong những ẩn số lớn là việc siết chặt quy định sẽ tác động như thế nào đến sự phát triển của tiền điện tử. Nhiều quốc gia khác nhau bao gồm cả Hoa Kỳ đang nhích dần tới các khuôn khổ quy định rõ ràng hơn, nhưng các chi tiết vẫn còn bỏ ngỏ.

Mức độ rủi ro cao là lý do tại sao đầu tư vào tiền điện tử phụ thuộc nhiều vào tình hình tài chính cá nhân của bạn cũng như niềm tin của bạn về tiềm năng của nó. Nguyên tắc vàng là chỉ đầu tư số tiền bạn có thể để mất. Bằng cách đó, nếu thị trường sụp đổ, bạn sẽ không gặp rắc rối về mặt tài chính. Điều quan trọng là phải ưu tiên các mục tiêu tài chính khác trước các khoản đầu tư tiền điện tử. Nếu bạn đang trả bớt nợ hoặc xây dựng quỹ khẩn cấp, trước tiên hãy quan tâm đến những khoản này. Khi đã giải quyết xong, bạn có thể xem xét việc đầu tư tiền điện tử trong kế hoạch đầu tư tổng thể của mình.

Thật thú vị khi thấy ý kiến của những chuyên gia tài chính này đã thay đổi như thế nào. Điều đó cho thấy không có quyết định đúng hay sai, chỉ cần bạn hãy thận trọng và nghiên cứu thật kỹ trước khi bắt tay vào điều gì.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI