Thứ Tư, Tháng Bảy 6, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuSăn cổ phiếu: Mã chăm sóc sức khỏe an toàn nhất thế...

Săn cổ phiếu: Mã chăm sóc sức khỏe an toàn nhất thế giới

Cafeforexvn – Stryker, Johnson & Johnson và Intuitive Surgical có thể được coi là những mã ổn định trong danh mục đầu tư của bạn.

Săn cổ phiếu: Mã chăm sóc sức khỏe an toàn nhất thế giới

Cổ phiếu ngành chăm sóc sức khỏe thường được coi là cổ phiếu “phòng thủ” đối với các nhà đầu tư vì phần lớn miễn nhiễm với chu kỳ kinh doanh. Dù nền kinh tế suy thoái hay tăng trưởng, mọi người vẫn cần đến gặp bác sĩ, uống thuốc và điều trị hoặc kiểm soát bệnh tật. Vì vậy, mặc dù không có cổ phiếu nào có thể được xem là an toàn 100%, nhưng cổ phiếu ngành chăm sóc sức khỏe thường tạo ra thu nhập ổn định.

Trong ngành này, có đủ các loại hình để lựa chọn, bao gồm các nhà sản xuất thuốc và các công ty thiết bị y tế. Các nhà phân tích đã chọn ra những mã mà họ cho là an toàn nhất cho các nhà đầu tư dài hạn. Đây là lý do tại sao họ đề xuất Stryker (SYK), Intuitive Surgical (ISRG) và Johnson & Johnson (JNJ).

Săn cổ phiếu: Mã chăm sóc sức khỏe an toàn nhất thế giới

Nguồn: Getty Images.

Tham khảo thêm:

Công ty giúp duy trì đà tăng của bạn

Để tìm được cổ phiếu chăm sóc sức khỏe an toàn nhất thế giới, bạn cần hướng tới một công ty cung cấp trang thiết bị y tế chuyên cung cấp công cụ cần thiết để thực hiện các thủ thuật thường nhật tại các bệnh viện. Từ vật tư cho việc thay khớp gối, nội soi, can thiệp phẫu thuật thần kinh và một loạt các thủ thuật khác, Stryker đều có mặt. Cơ sở khách hàng của họ cũng trải dài trên toàn thế giới thông qua nhiều tuyến dịch vụ, khiến cổ phiếu của hãng luôn vững chắc kể từ khi ra mắt.

Công ty thiết bị y tế này có hoạt động tốt, giúp đem lại lợi ích cho các cổ đông trong hầu hết các khung thời gian đặc biệt. Ví dụ, họ đã đánh bại chỉ số S&P 500 trong 5, 10 và 20 năm qua, với mức tăng lần lượt là 103%, 292% và 800% so với 87%, 214% và 290%. Thậm chí hiệu suất của mã còn vượt trội vào năm 2022 khi chỉ giảm 2% so với mức giảm hơn 8% của chỉ số thị trường rộng. Không chỉ vậy, công ty đầu ngành này đã đều đặn trả một khoản cổ tức nhỏ hàng quý kể từ đầu năm 2010. Với 17,1 tỷ USD doanh thu thuần vào năm 2021 và quy mô thị trường hiện tại là 72 tỷ USD, công ty có khả năng tiếp tục tăng trưởng. Chưa kể quy mô thị trường của công ty dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tỷ lệ phần trăm hàng năm từ 4%-6% cho đến năm 2026.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự ổn định và an toàn, Stryker nên nằm trong danh mục của bạn. Công ty ngành chăm sóc sức khỏe trị giá 98,8 tỷ USD này đã vượt lên trên thị trường và nếu các cổ đông tái đầu tư cổ tức thì tương lai của mã này thậm chí còn “sáng” hơn nữa. Với thực tế số lượng người cao tuổi chiếm một tỷ lệ lớn trong dân số và ngày càng tăng, sẽ ngày càng có nhiều người cần những gì công ty này cung cấp. Stryker là loại cổ phiếu có thể mua và yên tâm nắm giữ trong danh mục đầu tư của bạn.

Mã chiến thắng đã được chứng minh

Gã khổng lồ chăm sóc sức khỏe đa dạng Johnson & Johnson là hình ảnh mẫu mực của việc đầu tư an toàn vì ba lý do chính. Đầu tiên, họ là một trong hai công ty có trụ sở tại Mỹ được Standard & Poor’s (S&P) xếp hạng tín dụng AAA. Điều này có nghĩa là S&P xem bảng cân đối kế toán của J&J chỉ ít rủi ro hơn bảng cân đối của chính phủ liên bang Mỹ. Đó là minh chứng cho các quyết định tài chính đúng đắn của ban lãnh đạo trong nhiều thập kỷ.

Thứ hai, đó là một trong những Vua cổ tức – những công ty ưu tú đã tăng số tiền chi trả hàng năm của họ không dưới 50 năm liên tục. J&J dự kiến ​​sẽ tăng cổ tức năm thứ 60 liên tiếp vào tháng này.

Ở mức giá cổ phiếu hiện tại, tỷ suất cổ tức 2,35% của gã khổng lồ ngành chăm sóc sức khỏe này thấp hơn một chút so với mức trung bình của nhóm công ty cùng ngành. Nhưng với tỷ lệ chi trả chỉ 53% trong 12 tháng liên tiếp vừa qua và dòng tiền tự do không ngừng gia tăng, chương trình cổ tức của công ty là một trong những chương trình an toàn nhất trong ngành.

Thứ ba, xét về doanh thu toàn cầu hàng năm, J&J là công ty có thu nhập hàng đầu lĩnh vực dược phẩm trong gần một thập kỷ. Điều đáng chú ý là J&J đã phải vượt qua rất nhiều lần hết hạn bằng sáng chế trong khoảng thời gian này để duy trì vị trí hàng đầu của mình, trong số đó là việc mất độc quyền đối với loại thuốc ức chế miễn dịch Remicade đình đám.

Tất cả cho thấy, đơn giản là không có nhiều cổ phiếu có thể cạnh tranh với J&J từ quan điểm đầu tư an toàn.

Robot là tương lai của ngành phẫu thuật

Intuitive Surgical không hẳn là cổ phiếu “an toàn” vì nó vẫn được định giá như một cổ phiếu tăng trưởng. Cổ phiếu hiện giao dịch ở mức gấp 60 lần thu nhập. Giá đó rất đắt và trong ngắn hạn, bội số thu nhập có thể bị ảnh hưởng trong thị trường giá xuống.

Hãy cùng đánh giá lại mức độ nguy hiểm của việc mua một cổ phiếu chỉ vì giá rẻ. Đúng là không có gì tuyệt vời bằng khi bạn có thể mua các cổ phiếu tiềm năng với giá hời. Chẳng hạn như Shopify (SHOP) vào thời điểm hiện tại chẳng hạn. Nhưng thông thường, giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán thường được điều chỉnh hợp lý trong dài hạn. Do đó, phần lớn các công ty có giá rẻ là những công ty yếu hơn. Các công ty mạnh sẽ có giá đắt.

Intuitive Surgical không những là một công ty mạnh trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe mà còn là công ty mạnh nhất. Người ta dự báo nhượng quyền phẫu thuật bằng robot sẽ thống trị và sự phát triển của ngách lĩnh vực y tế đó là một câu chuyện còn rất dài. Do Robot thao tác chính xác hơn bàn tay con người nên hoạt động phẫu thuật hoàn toàn do con người sẽ nhường chỗ cho các ca phẫu thuật có sự trợ giúp của robot.

Intuitive không chỉ có thị phần mạnh mẽ – mà còn có lợi thế khác biệt khiến các đối thủ cạnh tranh không thể gây tác động đến họ. Hàng nghìn bệnh viện đã mua robot phẫu thuật từ Intuitive. Công ty đã triển khai thêm 1.347 robot da Vinci vào năm 2021, nâng tổng số robot được lắp đặt trên toàn thế giới lên hơn 6.700 hệ thống. Hơn 1,5 triệu ca phẫu thuật đã được thực hiện bởi các hệ thống này vào năm ngoái.

Điều khiến cổ phiếu này trở nên mạnh mẽ là Intuitive không chỉ kiếm tiền từ việc bán các sản phẩm phần cứng da Vinci cốt lõi. Trong mỗi ca phẫu thuật, các hệ thống robot này sử dụng một loạt các dụng cụ dùng một lần được chế tạo đặc biệt dành riêng cho các máy này bởi chính Intuitive – từ kim chỉ đến dao kéo. Những thứ này cần được thay thế thường xuyên, khiến việc bán mỗi robot trở thành khởi đầu của dòng thu nhập định kỳ. Mặc dù không biết cổ phiếu này sẽ hoạt động như thế nào vào năm 2022, nhưng đây là mã đặt cược an toàn nhất trong ngành chăm sóc sức khỏe và có khả năng vượt trội hơn trong vài thập kỷ tới.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI