Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022
Trang chủBài học đầu tưBí quyết đầu tưCách tăng trưởng danh mục đầu tư với DeFi

Cách tăng trưởng danh mục đầu tư với DeFi

Cafeforexvn – Những điểm chính

  • Tiền điện tử có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp để vay nợ.
  • Khai thác lợi suất từ stablecoin (đồng tiền ổn định) là một cách tạo thu nhập thụ động có rủi ro tương đối thấp.
  • Các nhà đầu tư có thể tránh được tổn thất tạm thời.

Cách tăng trưởng danh mục đầu tư với DeFi

Các nhà đầu tư vào tiền điện tử có thể hạ thấp rủi ro bằng cách tận dụng tiền điện tử của họ và gửi chúng vào các ứng dụng khai thác lợi suất stablecoin.

Mặc dù phần lớn tiền điện tử chuyên gia đang nắm là Bitcoin (BTC), người này vẫn muốn thử với các loại tiền điện tử khác. Có rất nhiều tiềm năng để phát triển danh mục đầu tư bằng cách sử dụng DeFi, vì vậy vị chuyên gia này tích cực tìm kiếm cơ hội và tận dụng chúng. Trong suốt 2 năm qua, nhiều ứng dụng DeFi đã xuất hiện và cùng với đó là các chiến lược để tạo ra lợi nhuận. Bạn chỉ cần biết chúng là gì và làm thế nào để sử dụng chúng.

Cách tăng trưởng danh mục đầu tư với DeFi

Tham khảo thêm:

Tăng trưởng thông qua các ứng dụng DeFi

Các ứng dụng DeFi giống như các công cụ. Bước đầu tiên là tìm hiểu những công cụ nào có trong hộp của bạn và cách sử dụng chúng đúng cách. Như bất kỳ công cụ nào khác, nếu không biết cách sử dụng, bạn sẽ có nguy cơ bị thương. Nếu bạn dùng sai có thể dẫn đến mất toàn bộ tiền.

Các ứng dụng cho vay thế chấp

Công cụ đầu tiên là các ứng dụng cho vay thế chấp. Tiền điện tử có thể được khóa trong một hợp đồng thông minh và được sử dụng làm tài sản thế chấp để vay. Đây là những ứng dụng rất rủi ro, bởi vì nếu giá trị của tài sản thế chấp giảm quá nhiều, ứng dụng sẽ thu giữ tài sản thế chấp đó để trang trải khoản nợ của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thận trọng và quản lý số lượng tài sản thế chấp giao đi và số nợ nhận về thì bạn có thể giảm thiểu rủi ro. Chuyên gia cho rằng bạn chỉ nên vay không quá 50% giá trị tài sản thế chấp của mình. Tiền lãi của khoản nợ tích lũy hàng ngày và bạn có thể trả hết bất kỳ lúc nào mà không bị phạt.

Các ứng dụng khai thác lợi suất

Bạn có thể cho vay hầu hết các loại tiền điện tử cho các ứng dụng DeFi khai thác lợi suất. Đây là những ứng dụng giúp các sàn giao dịch phi tập trung hoạt động trơn tru hơn. Họ thực hiện điều này bằng kết nối bạn – người cho vay với người vay – sàn giao dịch phi tập trung. Sau đó, sàn giao dịch sẽ sử dụng số tiền bạn đã cung cấp làm thanh khoản cho những người thực hiện giao dịch. Khi ai đó thực hiện giao dịch, họ sẽ trả phí cho sàn. Phí này được thu và phân bổ cho những người đã cho sàn giao dịch vay tiền.

Bất cứ khi nào bạn cung cấp tính thanh khoản cho ứng dụng khai thác lợi suất, nó sẽ được thực hiện theo từng cặp. Nghĩa là bạn sẽ phải cho vay hai token với giá trị tương đương. Chẳng hạn nếu bạn muốn cung cấp thanh khoản cho cặp BTC/USDT, bạn phải cung cấp Bitcoin trị giá 1000 USD và USD Tether (USDT) trị giá 1000 USD. Điều này là rủi ro vì nó có nguy cơ khiến bạn bị tổn thất tạm thời khi giá BTC thay đổi so với USDT. Mặc dù bạn đã gửi BTC và USDT cùng trị giá 1000 USD, nhưng nếu bạn rút khỏi nhóm thanh khoản, bạn sẽ nhận được nhiều đơn vị BTC hơn nếu giá BTC giảm và ít đơn vị BTC hơn nếu giá tăng. Điều đó được gọi là tổn thất tạm thời vì tổn thất không thực sự xảy ra cho đến khi bạn rút tiền. Trong trường hợp Bitcoin tăng và bạn nhận được ít đơn vị hơn, tốt hơn hết bạn nên giữ Bitcoin và không gửi tiền của mình vào một nhóm thanh khoản.

Tuy nhiên, có nhiều cách để giải quyết tổn thất tạm thời. Nếu bạn cho vay tiền vào nhóm USDT/USDC thì không có tổn thất tạm thời nào vì hai token ổn định với nhau. Vì vậy, đây là những nhóm thanh khoản được chuyên gia ưa thích cho vay hơn.

Một chiến lược DeFi tổng hợp

Kết hợp 2 phương án trên, chúng ta có một chiến lược DeFi tổng hợp: Bạn có thể thế chấp Bitcoin của mình để vay dưới dạng USDT và USD Circle (USDC) rồi cung cấp các stablecoin đó cho nhóm thanh khoản USDT/USDC. Miễn là lãi suất của nhóm thanh khoản cao hơn chi phí vay stablecoin, chiến lược này sẽ kiếm ra tiền. Rủi ro tương đối thấp, bởi vì ngay cả khi giá trị của Bitcoin giảm xuống quá thấp, bạn luôn có thể tự cứu mình bằng cách trả hết nợ. Điều này đòi hỏi bạn phải theo dõi thị trường xem có bất kỳ dấu hiệu giảm giá đột ngột nào không. Vì bạn không muốn quá áp lực, nếu thấy giá trị của Bitcoin của mình giảm xuống so với số tiền nợ, bạn có thể quyết định trả bớt nợ của mình. Bạn sẽ phải rút USDT và USDC khỏi nhóm thanh khoản và trả hết nợ trên nền tảng đã vay.

Ứng dụng Defi yêu thích của chuyên gia

Các loại ứng dụng Defi tương tự tồn tại trên bất kỳ blockchain hỗ trợ hợp đồng thông minh nào, vì vậy bạn không nhất thiết phải gắn liền với Ethereum. Chuyên gia thích sử dụng các ứng dụng Defi trên Cronos, một nền tảng được xây dựng bởi Crypto.com, Teconic là nền tảng cho vay thế chấp và VVS finance là một ứng dụng khai thác lợi suất. Điều tuyệt vời về chiến lược này là bạn không cần phải sử dụng những ứng dụng giống hệt chuyên gia. Bạn có thể tìm các ứng dụng có chức năng tương tự trên nền tảng của mình. Hãy chỉ sử dụng các ứng dụng được thẩm định và kiểm tra công khai, mặc dù vẫn có khả năng các ứng dụng bị hack và khiến bạn mất tiền. Bạn có thể kiếm tiền bằng cách sử dụng các ứng dụng Defi, nhưng nên nhớ là luôn có rủi ro song hành với bạn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI