Trang chủBài cần sửa SEOVì sao cổ phiếu Microsoft tăng 17,6% trong tháng 10?

Vì sao cổ phiếu Microsoft tăng 17,6% trong tháng 10?

Vì sao cổ phiếu Microsoft tăng 17,6% trong tháng 10?Cafeforexvn – Hoạt động kinh doanh của ông lớn công nghệ đang vận hành hết công suất khi họ chi tiêu để cải thiện nền tảng và củng cố bộ phận giải pháp bảo mật của mình.

Cổ phiếu Microsoft tăng

Cổ phiếu Microsoft (NASDAQ:MSFT) đã tăng 17,6% trong tháng 10 theo dữ liệu được cung cấp bởi S&P Global Market Intelligence.

Tính từ đầu năm 2021 đến nay, cổ phiếu của ông lớn công nghệ này đã tăng 52,3% và đang đạt mức cao nhất trong lịch sử mới.

Vậy thì sao

Microsoft đã báo cáo các kết quả thu nhập ấn tượng trong quý đầu tiên của năm tài chính 2022 (kết thúc vào tháng 9) nhờ vào sức mạnh của các dịch vụ đám mây của mình. Doanh thu của công ty đã tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái lên 45,3 tỷ USD. Thu nhập hoạt động tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái lên 20,2 tỷ USD. Thu nhập ròng tăng 48% so với cùng kỳ năm ngoái lên 20,5 tỷ USD. Kết thúc quý, công ty công nghệ khổng lồ có 130,6 tỷ USD tiền mặt và các khoản đầu tư.

Đáng chú ý, bộ phận đám mây thông minh của công ty đang tăng trưởng nhanh hơn so với hoạt động kinh doanh tổng thể, tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng doanh thu đám mây trong quý đạt 20,7 tỷ USD, tăng từ mức 15,2 tỷ USD trong cùng kỳ năm ngoái. Số lượng thuê bao Office 365 Consumer của Microsoft đã tăng 19,4% so với cùng kỳ năm ngoái lên 54,1 triệu người, thúc đẩy doanh thu của bộ phận này tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Không chịu thua kém, mạng xã hội chuyên nghiệp của công ty, LinkedIn, cũng đã ghi nhận doanh thu tăng 42% với số lượt truy cập tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái.

CEO Satya Nadella đã cung cấp một số thống kê hấp dẫn trong cuộc gọi hội nghị mới nhất của công ty. Ông cho biết 84% trong số 100 công ty thuộc danh sách Fortune đang sử dụng GitHub Enterprise, một nền tảng giúp các công ty phát triển và duy trì phần mềm của họ. Kể từ khi Microsoft mua lại GitHub ba về năm trước, số lượng nhà phát triển trên nền tảng này đã tăng gấp đôi lên 73 triệu. LinkedIn có gần 800 triệu thành viên và dịch vụ đào tạo chuyên nghiệp LinkedIn Learning có hơn 15.000 khách hàng doanh nghiệp đang sử dụng nó để đào tạo và nâng cao kỹ năng cho nhân viên của họ.

Tham khảo thêm:

Giờ thì sao

Bộ phần mềm dịch vụ của công ty, từ nền tảng điện toán đám mây Azure đến công cụ hội nghị truyền hình Microsoft Teams, vẫn tiếp tục hưởng lợi từ nhu cầu mạnh mẽ. Đại dịch đã khiến nhu cầu đối với máy tính cá nhân bùng nổ và số lượng người truy cập mạng Internet để học tập và làm việc tăng lên mức cao chưa từng có. Microsoft có vị trí tốt để tận dụng xu hướng này và nắm bắt nhu cầu ngày càng tăng của người dùng đối với tất cả các dịch vụ của mình.

Trong năm năm tới, Microsoft sẽ đầu tư 20 tỷ USD vào các giải pháp an ninh mạng để bảo vệ khách hàng tốt hơn khi cơ sở người dùng các giải pháp bảo mật của công ty mở rộng 50% so với cùng kỳ năm ngoái lên 650.000 người. Và trong lĩnh vực gaming, công ty dự kiến ​​sẽ phát hành danh mục nội dung và trò chơi độc quyền lớn nhất của mình trong kỳ nghỉ lễ sắp tới. Dịch vụ gaming dựa trên nền tảng đám mây của công ty hiện đã có mặt ở 26 quốc gia và đang nhanh chóng tích lũy động lượng khi công ty tung ra thị trường dịch vụ đăng ký trả phí Game Pass.

Microsoft đang hoạt động hết công suất vì các dịch vụ của họ được chấp nhận bởi cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Tương lai có vẻ tươi sáng đối với Microsoft khi công ty cố gắng liên tục cải thiện nền tảng và đồng thời mở rộng bộ sản phẩm và dịch vụ của mình.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI