Thứ Tư, Tháng Bảy 6, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuAlphabet, Ford: 2 cổ phiếu bị vùi dập đã sẵn sàng để...

Alphabet, Ford: 2 cổ phiếu bị vùi dập đã sẵn sàng để phục hồi trở lại

Cafeforexvn – Các nhà đầu tư thông minh biết rằng những lúc thị trường thoái lui không phải là thời điểm để hoảng sợ mà là cơ hội để mua cổ phiếu.

Hai cổ phiếu bị vùi dập đã sẵn sàng để phục hồi trở lại

Nếu bạn là kiểu nhà đầu tư “mua bắt đáy” thì đợt thoái lui hiện tại đang mở ra một cơ hội lớn. Mặc dù chỉ số S&P 500 đã kết thúc tuần trước với một phiên phục hồi, chỉ số này vẫn thấp hơn 13% so với mức đỉnh thiết lập hồi tháng 3 và vẫn giảm 16% trong năm nay. Và đối với một số cổ phiếu trong chỉ số, vài tháng qua còn tệ hơn rất nhiều.

Đó là nhóm cụ thể mà chúng ta nên quan tâm đến ở thời điểm hiện tại… những cổ phiếu đã dẫn đầu đà bán tháo của thị trường trên diện rộng. Mặc dù tâm lý nhà đầu tư là có thể hiểu được, một số động thái bán tháo chắc chắn đã diễn ra quá mức. Thị trường sẽ có thể sớm sửa chữa sai lầm của mình bằng cách tăng giá cho những cái tên này.

Dưới đây là cái nhìn sâu hơn về hai cổ phiếu tiềm năng hàng đầu mà bạn có thể mua ngay bây giờ.

Tham khảo thêm:

Alphabet, Ford: 2 cổ phiếu bị vùi dập đã sẵn sàng để phục hồi trở lại

Alphabet

Hầu hết nhà đầu tư có thể đều biết Alphabet (GOOGL) (GOOG) là cái tên đứng sau công cụ tìm kiếm khổng lồ Google và kho video trực tuyến YouTube. Tuy nhiên, điều mà hầu hết nhà đầu tư không đánh giá đầy đủ là phạm vi tiếp cận của cả hai nền tảng này.

Theo dữ liệu từ GlobalStats’ Statcounter, Google xử lý 92% tìm kiếm web trên toàn thế giới trong khi YouTube thu hút hơn 2 tỷ người dùng mỗi tháng, phục vụ hơn một tỷ giờ nội dung video mỗi ngày. Với kết quả đó, YouTube là dịch vụ lớn hơn so với ông lớn truyền phát trực tuyến Netflix về mặt kỹ thuật, ngay cả khi mô hình kiếm tiền có khác một chút. Alphabet cũng sở hữu hệ điều hành di động Android phổ biến và mảng dịch vụ điện toán đám mây của họ cũng đang trở nên khá lớn. Trên thực tế, khoản doanh thu 5,8 tỷ USD của Google Cloud trong quý trước đã tăng 45% so với cùng kỳ năm ngoái, đóng góp hơn 8% trong tổng doanh thu của Alphabet.

Đó là một sự kết hợp tuyệt vời giữa các doanh nghiệp có khả năng bổ sung cho nhau và có sức chống chịu tốt. Tuy nhiên, thị trường đã không nhận định như vậy trong thời gian gần đây. Cổ phiếu đã giảm 18% từ cuối tháng 3 và đang thấp hơn 22% so với mức đỉnh thiết lập hồi tháng 11. Nhà đầu tư dường như nghĩ rằng sự kết hợp giữa cuộc chiến Nga-Ukraine, lạm phát tràn lan và bóng ma suy thoái ngày càng lớn là nhiều hơn những gì công ty có thể xử lý.

Tuy nhiên, điều mà thị trường có thể không nhận ra là những thách thức này không thực sự xóa bỏ nhu cầu đối với điện thoại thông minh, tìm kiếm web, ứng dụng hoặc nền tảng điện toán đám mây. Mặc dù chỉ chủ yếu là một công cụ tìm kiếm vào thời điểm đó, Alphabet đã vượt qua giai đoạn suy thoái 2007/2008 được thúc đẩy bởi cuộc khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn như thể nó thậm chí không xảy ra: công ty đã liên tục tăng doanh thu và thu nhập hàng năm trong giai đoạn từ năm 2006 đến năm 2009. Sự xuất hiện của COVID- 19 cũng chỉ là một bước ngoặt khác cho tăng trưởng doanh thu của công ty.

Nói một cách đơn giản, các mảng kinh doanh của Alphabet được xây dựng giống như những cỗ xe tăng với khả năng tiến lên phía trước bất kể con đường gập ghềnh như thế nào.

Alphabet, Ford: 2 cổ phiếu bị vùi dập đã sẵn sàng để phục hồi trở lại

Ford Motor

Ford Motor Company (F) là một cổ phiếu khác có thể được thêm vào danh sách các cổ phiếu S&P 500 đã sẵn sàng để tăng giá.

Việc đầu tư vào công ty xe điện Rivian Automotive của Ford đã trở thành một thất bại toàn diện. Cổ phiếu Rivian hiện đã giảm 65% so với giá phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) ở mức 78 ​​USD và thấp hơn 85% so với mức đỉnh sau IPO là 179,47 USD.

Mức sụt giảm lớn này đã dẫn đến khoản lỗ 3,1 tỷ USD cho Ford trong quý trước vì giá trị của các khoản đầu tư vào cổ phiếu giao dịch công khai trên sổ sách của công ty phải được điều chỉnh để phản ánh những thay đổi trong giá cổ phiếu đó. Việc bút toán giảm này là một phần lớn lý do khiến cổ phiếu Ford mất gần một nửa giá trị chỉ từ tháng 1. Thêm vào đó, xu hướng giảm giá trên toàn thị trường chắc chắn cũng góp phần không nhỏ vào sụt giảm của cổ phiếu.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể nhìn xa hơn tất cả những sự cuồng loạn và nhiễu loạn đó, bạn sẽ thấy không phải là Ford đang gặp khó khăn trong năm qua. Nhà sản xuất ô tô này đang tự tái cấu trúc để trở thành một đối thủ cạnh tranh đáng gờm trong không gian xe điện. Ví dụ, mẫu Mustang Mach-E chạy bằng pin là lựa chọn EV hàng đầu của Consumer Reports cho năm 2022, thay thế Tesla Model 3. Mẫu xe bán tải Lightning của công ty hiện cũng đang nhận được nhiều đánh giá tích cực khi chúng bắt đầu được xuất xưởng với số lượng lớn và có thể được lái thử. Cả hai mẫu xe đều rất đắt hàng.

Tuy nhiên, thành công này vẫn chỉ là khởi đầu của những gì sẽ đến trong tương lai. Ford dự định một nửa sản lượng của mình sẽ là xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030. Và để hỗ trợ việc đạt được mục tiêu này, Ford Motor đã âm thầm xây dựng một mạng lưới trạm sạc EV lớn nhất Bắc Mỹ.

Tóm lại, nếu bạn tin rằng cuộc cách mạng xe điện là có thật thì cổ phiếu Ford thực sự là một trong những cách hàng đầu để tận dụng xu hướng này ngay bây giờ.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI