Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023
Trang chủChứng khoánAmazon, Snowflake: 2 cổ phiếu đám mây đáng mua hàng đầu trong...

Amazon, Snowflake: 2 cổ phiếu đám mây đáng mua hàng đầu trong tháng 7

Amazon, Snowflake: 2 cổ phiếu đám mây đáng mua hàng đầu trong tháng 7

Amazon và Snowflake là hai lựa chọn đầu tư hàng đầu trong tháng 7 nhờ những động lực thị trường đang thúc đẩy không gian điện toán đám mây.

Amazon, Snowflake: 2 cổ phiếu đám mây đáng mua hàng đầu trong tháng 7

Đôi khi các dự đoán tăng trưởng cho một ngành có vẻ giống như nhà phân tích chỉ lấy một đường thẳng rồi kéo dài nó lên và vạch sang phải để chỉ đến một tăng trưởng theo cấp số nhân. Một ví dụ ở thời điểm hiện tại là thị trường đám mây toàn cầu – được dự đoán sẽ trở thành một cơ hội trị giá 1,5 nghìn tỷ USD, mở rộng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm gần 16% từ nay cho đến năm 2030.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, các dự đoán thực sự có khả năng được hiện thực hóa. Có những lực lượng khổng lồ đằng sau sự mở rộng của thị trường này có khả năng thúc đẩy nó lên những đỉnh cao mới, chẳng hạn như xu hướng của ngày càng nhiều doanh nghiệp chuyển dữ liệu của họ lên đám mây. Những doanh nghiệp này sẽ cần có cơ sở hạ tầng để cho phép chuyển đổi cũng như truy cập, duy trì và phân tích dữ liệu của họ.

Xu hướng này sẽ yêu cầu các công ty tăng ngân sách CNTT. Và đó là lý do tại sao hai cổ phiếu Amazon (AMZN) và Snowflake (SNOW) dưới đây nằm trong số những cổ phiếu đám mây đáng mua nhất trong tháng 7.

1. Amazon

Amazon (AMZN) có thể được biết đến nhiều hơn với nền tảng thương mại điện tử khổng lồ của mình. Tuy nhiên, hiện nay, AWS cũng đã được công nhận với vai trò là trung tâm sức mạnh và lợi nhuận chính đằng sau tăng trưởng của công ty.

Amazon

Doanh thu trong lĩnh vực kinh doanh đám mây đã tăng 37% vào năm ngoái, đạt 62 tỷ USD, khi nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ hơn – và tốc độ này không có dấu hiệu chậm lại. Trong Q1/2022, doanh thu của AWS cũng đã tăng 37% và có nhiều khả năng sẽ tiếp tục mở rộng thêm nữa khi khả năng của hệ thống được tăng cường.

Amazon đã xây dựng 16 “khu vực cục bộ”, hay những gì họ gọi là một kiểu triển khai cơ sở hạ tầng nhằm đưa các hoạt động lưu trữ, cơ sở dữ liệu và các dịch vụ AWS khác đến gần hơn với các trung tâm công nghệ thông tin, công nghiệp hoặc trung tâm dân số lớn. Điều này sẽ giúp khách hàng AWS xây dựng các ứng dụng cung cấp trên toàn cầu với độ trễ – thời gian để một gói dữ liệu di chuyển từ nguồn đến đích – tối thiểu ở cận biên của đám mây, các dịch vụ quan trọng để phát video trực tuyến, chơi game trực tuyến, cũng như các ứng dụng thực tế ảo và tăng cường.

AWS vốn đã là công ty dẫn đầu về cơ sở hạ tầng đám mây với 33% thị phần, trong khi Azure của Microsoft đứng thứ hai với 21% và Google Cloud của Alphabet đứng thứ ba với 8% thị phần.

Cổ phiếu Amazon đã giảm 30% trong năm nay và giảm 40% so với mức đỉnh lịch sử. Sụt giảm này đang mở ra cho nhà đầu tư một cơ hội đầu tư rất hời vì Phố Wall ước tính ông lớn công nghệ sẽ tăng thu nhập với tốc độ 40% trong năm năm tới.

Xem thêm: Đây là lý do tại sao Warren Buffett yêu thích cổ phiếu Amazon

2. Snowflake

Mới nhìn qua, Snowflake (SNOW) có vẻ chỉ là một cổ phiếu kho lưu trữ dữ liệu khác. Tuy nhiên, công ty này thực sự có lợi thế cạnh tranh khá lớn với khả năng phá vỡ rào cản giữa hoạt động điện toán và lưu trữ. Nền tảng tiên tiến của Snowflake cũng sẽ tự động mở rộng quy mô, giúp khách hàng chỉ trả tiền cho khối lượng công việc họ cần – không giống như hầu hết các nhà cung cấp khác mở rộng quy mô dựa trên khối lượng công việc lớn nhất.

snowflake

Tất cả những điều này có nghĩa là khách hàng của Snowflake sẽ tiết kiệm được tiền. Công ty cho phép khách hàng lưu trữ dữ liệu của họ ở một nơi trong khi xác định đúng kích thước của nhu cầu điện toán một cách độc lập. Công nghệ của công ty cũng được xây dựng phủ lên trên nhiều dịch vụ đám mây phổ biến khác nhau, cho phép các công ty chia sẻ dữ liệu của họ giữa các phòng ban ngay cả khi không sử dụng cùng một nhà cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng.

Hoạt động kinh doanh của Snowflake đang phát triển, và phát triển rất mạnh mẽ. Doanh thu của công ty đã tăng hơn gấp đôi lên 1,14 tỷ USD vào năm ngoái, tạo ra biên lợi nhuận sau điều chỉnh đến 74%. Và công ty vẫn không giảm tốc với doanh thu trong Q1 tăng 85% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi tỷ lệ duy trì doanh thu thuần (hoặc số tiền khách hàng chi tiêu cho công ty nhiều hơn so với kỳ trước) đạt 174%, ngang bằng với tỷ lệ 178% được ghi nhận cho cả năm 2021.

Cổ phiếu Snowflake đã bốc hơi hơn một nửa giá trị trong năm nay. Tuy nhiên, với dự báo của các nhà phân tích là doanh thu sẽ tăng từ mức 1,2 tỷ USD của năm ngoái lên 10,2 tỷ USD vào năm 2027 – tương đương tốc độ tăng trưởng kép hàng năm 53% – có rất nhiều tiềm năng lợi nhuận đang chờ nhà đầu tư trong tương lai dài hạn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI