Thứ Tư, Tháng Bảy 6, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuAMD là cổ phiếu công nghệ đáng mua hàng đầu sau Q1/2022

AMD là cổ phiếu công nghệ đáng mua hàng đầu sau Q1/2022

Cafeforexvn – Sau đợt bán tháo vừa rồi, AMD có vẻ là một lựa chọn đầu tư dài hạn thông minh khi công ty tăng trưởng đều đặn trong thị trường trung tâm dữ liệu khổng lồ.

AMD là cổ phiếu công nghệ đáng mua hàng đầu sau Q1/2022

AMD là cổ phiếu công nghệ đáng mua hàng đầu sau Q1/2022

Tham khảo thêm:

Ngay cả sau khi loại trừ thương vụ mua lại Xilinx gần đây, Advanced Micro Devices (AMD) cũng đã tăng trưởng mạnh mẽ trong Q1/2022. Kết quả tài chính của công ty đã một lần nữa vượt qua kỳ vọng khi AMD thu vào tay một phần lớn thị trường trung tâm dữ liệu khổng lồ vẫn do Intel thống trị.

Hướng dẫn mạnh mẽ cho năm 2022 cũng đã được điều chỉnh tăng lên nhờ vào chip trung tâm dữ liệu của công ty và kết quả tài chính mạnh mẽ từ Xilinx. Tiềm năng này đã biến AMD thành cổ phiếu công nghệ hàng đầu để mua ngay bây giờ.

Tăng trưởng trên mọi phân khúc từ gaming đến trung tâm dữ liệu

AMD đã báo cáo tổng doanh thu đạt 5,89 tỷ USD trong Q1/2022, tăng 71% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty dẫn đầu trong mảng phần tử logic có thể tái lập trình (FPGA) Xilinx đã được AMD mua lại vào tháng 2 trong thương vụ lớn nhất từ ​​trước đến nay của ngành bán dẫn. Nếu không tính kết quả kinh doanh từ Xilinx, doanh thu của AMD cũng đã tăng 55% so với cùng kỳ năm ngoái lên 5,33 tỷ USD.

Công ty thiết kế chip đã ghi nhận sức mạnh trên mọi phân khúc của mình, bao gồm cả các phân khúc phục vụ thị trường PC và các hệ thống gaming. Tuy nhiên, tăng trưởng đã đặc biệt được thúc đẩy bởi hoạt động kinh doanh khách hàng doanh nghiệp. Doanh thu từ các bộ vi xử lý EPYC mới được sử dụng trong các máy chủ trung tâm dữ liệu đã tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái khi các tổ chức nâng cấp cơ sở hạ tầng của họ nhằm hỗ trợ các dịch vụ điện toán đám mây và công nghệ thế hệ tiếp theo như AI. 

Các phân khúc của AMD

Doanh thu của Q1 2022

Doanh thu của Q1 2021

Thay đổi YOY

Điện toán và đồ họa

2,80 tỷ USD

2,10 tỷ USD

33%

Chip doanh nghiệp, chip nhúng và bán tùy chỉnh

2,53 tỷ USD

1,35 tỷ USD

87%

Xilinx (kết quả cả quý so với cùng kỳ năm ngoái trước khi được sáp nhập)

1,04 tỷ USD

851 triệu USD

22%

NGUỒN DỮ LIỆU: AMD. YOY = SO VỚI CÙNG KỲ NĂM NGOÁI.

Đối với kết quả kinh doanh trong một phần quý của Xilinx, sự kết hợp đa dạng của các loại chip với mục đích sử dụng công nghiệp đã ngay lập tức minh họa cho lợi ích AMD nhận được trong dài hạn với việc bổ sung công ty này. Đầu tiên, lợi nhuận hoạt động 233 triệu USD đại diện cho biên lợi nhuận hoạt động gần 42%. Để so sánh, trên tổng thể, AMD đã tạo ra biên lợi nhuận hoạt động 30% trong quý. Với chênh lệch này, Xilinx sẽ giúp nâng cao lợi nhuận cho AMD khi được tích hợp vào hoạt động kinh doanh của ông lớn bán dẫn.

CEO Lisa Su cũng cho biết trong cuộc gọi thu nhập rằng Xilinx sẽ giúp AMD đột phá trong các lĩnh vực mới như công nghệ ô tô và mạng di động 5G. Mạch được tối ưu hóa cho AI của Xilinx sẽ được tích hợp vào các sản phẩm CPU của AMD để cải thiện hiệu suất và các thiết kế đầu tiên từ sự tích hợp này sẽ ra mắt vào năm tới.

Kỳ vọng cho cả năm được điều chỉnh tăng mạnh

Với khởi đầu năm 2022 mạnh mẽ, Su và công ty nhận việc nâng kỳ vọng tăng trưởng doanh thu cả năm lên khoảng 60% là phù hợp. Chỉ vài tháng trước, con số đó chỉ là 31%. Tuy nhiên, triển vọng cũ không bao gồm Xilinx. Giả sử Xilinx tăng trưởng khoảng 20% ​​trong thời gian còn lại của năm giống như đã làm trong Q1, thương vụ sáp nhập sẽ đóng góp khoảng 3,9 tỷ USD doanh thu trong năm nay (bao gồm cả 559 triệu USD được báo cáo trong Q1).

Với triển vọng tăng trưởng 31% trước đó, AMD đã kỳ vọng doanh thu đạt gần 20 tỷ USD trong năm nay. Đóng góp của Xilinx sẽ chỉ chiếm gần 20% trong tổng số. Vì vậy, kết quả của AMD không tính đến Xilinx là một động lực lớn dẫn đến động thái nâng cao hướng dẫn cho cả năm của họ. Biên lợi nhuận gộp sau điều chỉnh trong cả năm 2022 hiện cũng được dự đoán đạt 54%, cao hơn so với mức 48% của năm 2021. Có thể nói dù có Xilinx hay không thì AMD cũng đã sẵn sàng để báo cáo lợi nhuận kỷ lục trong năm nay và cũng vừa thông qua thêm 8 tỷ USD để mua lại cổ phiếu.

Sau báo cáo thu nhập mới nhất, cổ phiếu AMD hiện giao dịch với giá cao gấp 28 lần thu nhập trên một cổ phiếu sau điều chỉnh trong 12 tháng gần nhất. Với triển vọng được nâng cao hơn, cổ phiếu bán dẫn hàng đầu này có vẻ đang là một lựa chọn đầu tư thông minh để mua ngay bây giờ.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI