Thứ Tư, Tháng Bảy 6, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuApple, Verizon: 2 cổ phiếu Buffett hàng đầu để mua và giữ...

Apple, Verizon: 2 cổ phiếu Buffett hàng đầu để mua và giữ trong dài hạn

Cafeforexvn – Hai công ty đầu ngành này mang lại lợi nhuận và cổ tức nhất quán cho các cổ đông của họ.

Hai cổ phiếu Buffett hàng đầu để mua và giữ trong dài hạn

Apple, Verizon: 2 cổ phiếu Buffett hàng đầu để mua và giữ trong dài hạn

Tham khảo thêm:

Lặp lại đúng lựa chọn cổ phiếu của nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett sẽ không biến bạn thành tỷ phú. Tuy nhiên, noi theo bước chân ông có thể giúp danh mục đầu tư của bạn đi đúng hướng. Khoản đầu tư 1.000 USD vào Berkshire Hathaway (BRK.A) (BRK.B) từ năm 1965, khi Buffett tiếp quản công ty, sẽ có giá trị khoảng 28 triệu USD ngày nay. Đó là kết quả của việc mua lại các doanh nghiệp lớn khi họ đang được bán với giá thấp hơn giá trị nội tại của mình.

Trong bài viết này, hãy cùng xem xét các trường hợp đầu tư cho Verizon Communications (VZ) và Apple (AAPL). Đây là hai trong số những khoản nắm giữ lớn nhất của Berkshire và có thể là những cổ phiếu tuyệt vời để đầu tư trong dài hạn.

Apple, Verizon: 2 cổ phiếu Buffett hàng đầu để mua và giữ trong dài hạn

Verizon

Verizon phù hợp với khuôn mẫu của một cổ phiếu điển hình mà Buffett tìm kiếm: một công ty hàng đầu trong ngành với khả năng tạo ra doanh thu và lợi nhuận nhất quán. Nhà cung cấp dịch vụ không dây này là một trong những khoản nắm giữ lớn nhất của Berkshire Hathaway vào cuối năm 2021. Báo cáo thường niên mới nhất của Berkshire cho thấy họ sở hữu 3,8% tổng số cổ phiếu đang lưu hành của nhà mạng này với cơ sở chi phí 9,4 tỷ USD.

Verizon vận hành một hệ thống mạng không dây liên tục thu hút được nhiều lời khen ngợi từ khách hàng, dẫn đến tỷ lệ hủy bỏ dịch vụ thấp nhất trong ngành. Công ty đã tiếp cận 30 triệu hộ gia đình với các dịch vụ không dây cố định và đã dẫn đầu việc triển khai công nghệ không dây 5G. Ban lãnh đạo gần đây đã đặt mục tiêu tạo ra tăng trưởng doanh thu 14 tỷ USD từ dịch vụ và các hoạt động khác vào năm 2025. Hơn 75% mức tăng trưởng dự kiến ​​này đến từ mạng di động 5G và kết nối băng thông rộng trên toàn quốc.

Một số lượng lớn khách hàng hài lòng đã chuyển thành doanh thu định kỳ mỗi năm và cổ tức cho các cổ đông của công ty. Trong bốn quý vừa qua, Verizon đã tạo ra 21 tỷ USD lợi nhuận trên 134 tỷ USD doanh thu. Công ty đã chia một nửa lợi nhuận của mình cho cổ đông, mang lại tỷ suất cổ tức hấp dẫn 5,3%.

Verizon đã tăng cổ tức trong 15 năm liên tiếp, đồng thời củng cố sức mạnh trong hoạt động kinh doanh và niềm tin vào tương lai của mình. Với tiềm năng này, Verizon chắc chắn là một cổ phiếu hấp dẫn để mua ở thời điểm hiện tại, khi cổ phiếu đang giao dịch ở mức giá cao gấp chín lần thu nhập trong 12 tháng gần nhất.

Apple, Verizon: 2 cổ phiếu Buffett hàng đầu để mua và giữ trong dài hạn

Apple

Apple là khoản nắm giữ lớn nhất của Berkshire. Vào cuối năm 2021, Berkshire Hathaway đã sở hữu 5,6% cổ phần trong nhà sản xuất iPhone. Apple là một trong những khoản đầu tư lớn nhất mà Buffett từng thực hiện. Vào cuối năm 2021, cơ sở chi phí được báo cáo cho khoản đầu tư vào Apple của Berkshire là 31 tỷ USD. Vào cùng thời điểm, giá trị thị trường của khoản nắm giữ là 161 tỷ USD. Với kết quả này, Apple đã được chứng minh là một trong những khoản đầu tư vĩ đại nhất trong sự nghiệp của Buffett.

Một lần nữa, Apple có vẻ là một khoản đầu tư điển hình của Buffett. Công ty Nhà Táo đã đạt được sự hài lòng và lòng trung thành chưa từng có của khách hàng. Đó là một lợi thế mạnh mẽ với số lượng thiết bị hoạt động ngày càng tăng, đạt đến 1,8 tỷ vào đầu năm nay. Với hàng triệu khách hàng có thẻ tín dụng được lưu trữ trong hồ sơ tài khoản Apple của họ, cơ sở thiết bị được cài đặt khổng lồ đó đang dẫn đến nhu cầu ngày càng tăng đối với các ứng dụng và dịch vụ đăng ký trả phí có biên lợi nhuận cao hơn.

Từ năm tài chính 2019 đến năm tài chính 2021 (kết thúc vào tháng 9), doanh thu từ dịch vụ của Apple đã có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm lên đến 27%. Apple đã báo cáo doanh thu từ dịch vụ tăng trưởng 17% trong quý tháng 3, tăng tỷ lệ của dòng doanh thu nhiều lợi nhuận này trong tổng hoạt động kinh doanh của Apple lên 20%.

Tăng trưởng trong lĩnh vực dịch vụ đang làm tăng thêm lợi nhuận cho một công ty vốn đã có lợi nhuận rất lớn. Trong bốn quý vừa qua, công ty đã tạo ra dòng tiền tự do 105 tỷ USD trên doanh thu 386 tỷ USD. Công ty đã phân phối 14% lợi nhuận của mình cho cổ đông thông qua cổ tức, nâng tỷ suất cổ tức lên thành 0,58%.

Cổ phiếu Apple không rẻ như Verizon, nhưng với hệ số giá trên thu nhập 25,6 lần, rất khó để gọi cổ phiếu Apple là đắt. Ở mức này, cổ phiếu có vẻ được định giá phù hợp với triển vọng tăng trưởng và sức mạnh thương hiệu Apple.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI